Tác dụng của cốt pha và đà giáo

1. Tác dụng của cốt pha, đà giáo

Cốp pha dược dùng làm khuôn tạo hình dáng, kích thước kết cấu, bảo vệ hắn hợp hủ tông khi đổ và đầm không bị rơi vãi hoặc mất nước xi măng và bảo bộ kết cấu bé tông trong quá trình đông cứng.

Cốp pha gỗ xe thường dược dùng cho các công trình nhà. Ic do chất lượng gỗ thấp, kích thước khổng du. không thể tạo ra các tấm ván lớn chuẩn bê tông thường bị rỗ mặt do độ hút ẩm của gỗ cao. mặt bị tổn kém phong nhận khả năng sử dụng từ 3 đến 5 lần sau một thời gian sử dụng gỗ đề bị cong vênh, nứt nẻ.

Gỗ dán dược sản xuất thành các tấm có kích thước 1.22.2.44cm, dày từ 5 đến 25mm. Đồ tăng độ cứng cho tấm gỗ dán người ta sử dụng các sườn gò hoặc sườn kim loại. Độ công việc tháo lắp thuận tiện và nhanh chóng người ta còn chế tạo một số chi tiết liên kết bằng kim loại.

Gỗ dán hiện nay dược dùng nhiều vì nó tạo ra chất lượng bộ mặt bê tông cao. không bị cong vênh, nhẹ, để lắp dựng và tháo dỡ hơn cốp pha kim loại, giá thành lại hạ hơn. độ luân lưu từ 5 đến 40 lần: nó còn được dùng làm cốp pha di dộng.ở Mỹ. cốp pha gỗ dán dược sản xuất dưới dạng các tấm panel có lớp phủ. Lớp phủ phenolic chính là giấy kraft dược tấm nhựa phenolic tới mức bão hòa. Các lớp phủ làm tăng tính chất bề mặt của gỗ dán. Panel có lớp phủ có nhiều loại, việc chọn lựa chúng phụ thuộc vào: chất lượng hoàn thiện  tăng và khả năng thu hồi vốn đầu tư.

Các nhãn hiệu khác nhau của panel có lớp phủ của mỗi kiểu sẽ cung cấp một phạm vi rộng các kiểu trang trí bê tông và các cấp độ bóng khác nhau. Ví dụ, bê tông được đổ bằng cốp pha có lớp phủ sẽ có bộ mặt hoàn thiện, bán sơn, để dính các chất keo và các chất phụ.

Do tăng hiệu quả đầu tư vào cốp pha cẩn chú ý:

Chọn loại panel không có lớp phủ thích hợp với loại hỗn hợp bé tổng sử dụng, hỗn hợp bé tông chứa kiểm cao có khả năng phá hoại nhiều hơn và yêu cầu các panel phủ phải chịu kiếm tốt hơn.

Những yêu cầu đối với bề mặt bê tông khi sử dụng.

Những yêu cầu về kết cấu và cường độ.

Cần dùng ván khuôn bao nhiều lần được làm việc này (hay việc khác).

Chi phí cho kiếm nâng sử dụng.

Ưu điểm của panel không có lớp phủ: Giảm dược chi phí hoàn thiện (chi phí hoàn thiện dao động từ 25% đến 55% tổng chi phí lao động).

Chất lượng bê tổng cao.

* Cấp phủ kim loại

Được làm từ sắt, hợp kim. cốp pha sắt năng nên vận chuyển. lắp dựng và tháo dỡ khó khăn hợp kim nhẹ nhưng giá thành cao hơn. Ưu điểm của cốp pha kim loại là tháo lắp để và ít tốn công, bén lâu. cho bề mặt bô tông phàng nhân.

Cốp pha kim loại dùng làm ván khuôn cho mọi loai kết cấu: móng, cột vuông, cột tròn, sàn…. cho bé một bộ tổng phòng nhân, kích thước kết cấu chuẩn.

* Cốp pha gỗ, thép kết hợp Cấp phá bê tông cốt thép
Thường có sườn bằng thép, tấm mặt bằng gò dán. Ưu điểm của loại cốt pha này là do dàng thay thế tấm mật,.số lần dùng lại nhiều. giá thành hạ.

Vừa làm chức năng có pha vừa là một phần của kết cấu. nó có thể chịu các tải trọng phát sinh trong thi công và tải trọng nén. uốn của kết cấu. Mặt ngoài dược hoàn thiện để làm mặt của bê trong, mặt trong có màu thép và độ nhám để liên kết.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội