Sự khác nhau trong ngũ hành phong thủy áp dụng khi thiết kế nhà vệ sinh

1. Người có ngũ hành thuyết Thuỷ hoặc ky Thuỷ khi sử dụng nhà vệ sinh có điều gì khác nhau?

Nhà vệ sinh đôi vối phong thuỷ của căn nhà vô cùng quan trọng. Người có ngũ hành khuyết Thuỷ nên làm nhà vệ sinh rộng, khi tắm cũng nên kéo dài thời gian. Bồn tắm nên đổ đầy để tăng cưòng vận Thuỵ. Bồn cầu mỏ ra đại diện có một chậu nước, tác dụng của nó giống như nuôi cá trong bể.

Người không cần Thuỷ thì nên đậy nắp bồn cầu lại. Vòi tắm và bồn tắm có sự khác biệt rất lốn. Bồn tắm đại diện cho việc dự trữ nưóc, vòi nưốc đại diện cho Thuỷ đến rồi Thuỷ lại đi. Ngưòi có ngũ hành khuyết Thuỷ có thể dùng bồn nưốc để tắm, còn người kỵ Thuỷ lại dùng vòi sen để tắm. Đồng thời, nhà vệ sinh phải luôn luôn sạch sẽ, nếu đọng nước thì phải lau khô ngay. Hơn nữa phải giữ cho không khí thông thoáng, mùi hôi mới tiêu tan.

Xem thêm  Căn nhà gần chùa, miếu có ảnh hưởng gì?

Nếu người có ngũ hành kỵ Thuỷ phát hiện nhà vệ sinh rò nước thì phải trồng bôn cây trúc Phú Quý trong chậu xi măng rồi đặt ỏ nhà vệ sinh, đồng thời ốp tường và sàn của nhà vệ sinh bằng gạch men sứ màu xanh lục hoặc màu phỉ hồng. Ngoài ra, lắp quạt thoát hơi nưốc ỏ trong nhà vệ sinh, những ngưòi kỵ Thuỷ có thể thưòng xuyên bật quạt đó lên để cho hơi nưốc bay đi hết.

2. Vừa mở cửa nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Nhà vệ sinh không được tọa ỏ hướng Sơn, tức là vừa mỏ cửa ra là nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Có một số căn nhà, vừa mồ cửa ra là nhìn ngay thấy nhà vệ sinh ngay ỏ đầu hồi căn nhà. Với tình hình như vậy, bạn nên đặt một tấm bình phong ỏ cửa, ngăn cách nhà vệ sinh và cửa. Nhưng như vậy cũng không thể thay đổi được hướng tọa sơn của nó. Người đại diện cho cung vị Tọa sơn đó sẽ bị ảnh hưỏng không tốt.

Xem thêm  TÍNH CHẤT CÁC SAO TRONG HỆ NHỊ THẬP BÁT TÚ

Nếu căn nhà tọa đặt tại vị trí Khôn sơn Cấn hưống, nhà vệ 8inh nằm đúng vị trí Khôn sơn sẽ ảnh hưỏng đến nữ chủ nhân,khiến người đó thân thể suy nhược, mắc nhiều bệnh tật. Ngược lại, nếu căn nhà đặt tại vị trí Cấn sơn Khôn hướng, nhà vệ sinh nằm ỏ vị trí Cấn sơn. Cấn đại diện cho con cái, tức là con cái trong nhà thường xuyên bị bệnh.

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà thiết kế theo cấu trúc thuận tiện nên đã xây nhà vệ sinh và nhà bếp tại vị trí hai bên cửa ra vào. Thiết kế như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến thân thể, sức khỏe của những ngưòi sông trong căn nhà đó. Nếu ông thải của bồn cầu cùng hướng vói cửa chính thì dễ gây bệnh nan y, khó chữa trị cho những ngưòi trong nhà.

3. Gương trong nhà vệ sinh nên chọn như thế nào?

Gương to hay nhỏ đều phải căn cứ vào diện tích của nhà vệ sinh mà chọn cho phù hợp. Khi soi gương, nếu phần phía trên đầu ị vẫn còn khoảng trông thì tượng trưng cho sự nghiệp phát triển,

Xem thêm  Top 10 vật dụng trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

‘ tiền đồ rộng mở. Nếu nếu nó quá to thì tạo cho người ta tính ảo tưỗng, gương quá nhỏ sẽ ngăn chặn sự phát triển của bản thân. Ngoài ra, bạn hãy chọn gương có độ phản chiếu chính xác, sắc nét. Nếu hình ảnh phản chiếu của gương mò ảo hoặc không thật thì nó sẽ làm cho vận thế giảm sút. Đồng thời, không được treo gương chéo, nhất định phải cố định gương một chỗ thì khí trường phản xạ của nó mới tốt. Nếu không, năng lượng của căn nhà không có cách nào điều hòa, gây nên trật tự sinh hoạt bị đảo lộn.

Liên quan đến hình dáng gương. Nên chọn gương hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt nhất. Nếu gương hình vuông thì cũng tạm được : nhưng tuyệt đôi không dùng gương hình lục láng hoặc tam giác. Nếu không, góc nhọn của gương sẽ tạo thành xung sát, gây điều xấu.

Đặc biệt chú ý, gương không được treo đối diện với cửa. Nếu I không, sát khí và hơi ẩm trong nhà vệ sinh sẽ bị gương phản xạ và I chiếu ra ngoài, bay vào các phòng khác gây nhiễu loạn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội