Sử dụng ghế Sofa giả da nên hay không?

Việc sử dụng chất liệu giả da đã tăng phổ biến trong vài thập kỷ qua bởi nhiều lý do khác nhau (và sẽ được thảo luận trong bài viết này). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chất liệu da giả trong nội thất, nó là gì, ưu và nhược điểm để sử dụng nó, hãy đọc tiếp. Còn nếu bạn là tín đồ của đồ da thật, hãy cân nhắc có đọc tiếp hay không. Dưới đây, Nội thất Gia Khánh sẽ đề cập đến tất cả những điều cơ bản về da giả để bạn có thể hiểu kỹ hơn về vật liệu này.

Chất liệu giả da: Chính xác là da giả (faux leather), là da nhân tạo hoặc tổng hợp. Da thuộc là thuật ngữ thường được sử dụng trong việc gọi tên các đồ nội thất (ví dụ: ghế sofa, ghế băng dài, bọc đầu giường), nhưng vật liệu cũng được đặt tên khác: leatherette được sử dụng trong quần áo và bọc ghế tự động, và koskin được sử dụng trong hàng tiêu dùng.

Lý do bạn nên sử dụng sofa giả da:

Sử dụng ghế Sofa giả da nên hay không? - su dung ghe sofa gia da nen hay khong

Chi phí: Sofa giả da thường rẻ hơn đáng kể so với da động vật thật.

Đạo đức: Rõ ràng, chất liệu giả da sẽ thân thiện hơn da động vật thật vì chúng được làm bằng công nghệ nhân tạo chứ không phải da của động vật. Nhiều người đã vì lý do đạo đức cá nhân, có ác cảm với da thật. Và nếu bạn là một người như thế thì sofa giả da là một lựa chọn tuyệt vời.

Các loại da giả khác nhau: Có rất nhiều các loại da giả khác nhau trên thị trường để cho bạn tha hồ chọn lựa. Hai phiên bản chính của da giả bao gồm: PVC (khó làm sạch, không thoáng) và các loại bắt đầu bằng poly- (ví dụ, polyamide, polyurethane). Nhiều loại da tổng hợp nói chung thích hợp hơn so với các loại PVC bởi vì chúng thân thiện với môi trường, thông thoáng và có thể làm sạch dễ hơn PVC.

Công nghệ hiện đại cho bạn nhiều sự lựa chọn: Các loại da nhân tạo phi truyền thống khác đang trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn PVC và poly. Các sản phẩm này bao gồm các chất liệu tự nhiên khác như: tảo bẹ và vỏ cây (đặc biệt là cây sồi).

Đa dạng: Bởi vì da giả là vật liệu tổng hợp, vật liệu có thể được sản xuất với nhiều màu sắc, kiểu dáng, kiểu mẫu. Điều này rất hữu ích khi bạn yêu thích các thiết kế đặc biệt và hiện đại.

Độ bền: Da nhân tạo có độ bền cao, không có những hạn chế tự nhiên và những điểm yếu của da động vật. Hơn nữa, da nhân tạo phép nó chống nứt theo thời gian, không giống như da thật, phải chăm sóc thật kỹ mới có thể giữ gìn được như mới.

Chi phí bảo trì thấp: Thông thường, da nhân tạo rất dễ lau chùi bằng vải ẩm. Nói chung vì là nhân tạo nên chúng không có lỗ chân lông để ngấm bẩn.

Sử dụng ghế Sofa giả da nên hay không? - su dung ghe sofa gia da nen hay khong 2

Nhược điểm của sofa da giả:

Độ tuổi không thương tiếc: Da thật đem lại cảm giác mềm mại, sang trọng, đắt tiền mà da nhân tạo không làm được. Nếu đặt một chiếc sofa da bò thật với một chiếc sofa giả da, bạn sẽ nhận ra ngay lập tức.

Thân thiện với Môi trường: Có thể nói, da thật thân thiện với môi trường hơn là da giả vì nó là sản phẩm phụ tự nhiên, chủ yếu là da bò. Nói cách khác, da giả thường là một chất hoàn toàn mới chứ không phải là tái chế hoặc chế biến từ một loại da nào đó mà nếu không dùng sẽ bị lãng phí như da bò.

Dễ bị đục thủng: Sofa giả da thường không được bền, chúng thiếu độ đàn hồi tự nhiên mà cấu trúc da thật mới có nên thường dễ dàng bị thủng hoặc rách hơn da thật.

Gây dị ứng: Một số loại da thật có tính chất chống dị ứng, có lợi cho sức khỏe của bạn nhưng da giá hay bất kỳ một sản phẩm nào tương tự thường gây dị ứng da đối với một số người.

Với những ưu và nhược điểm như trên, hy vọng bạn có thể tự quyết định được mình có nên mua một chiếc sofa giả da hay không?

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội