Sơn mạch cân cứ theo mặt đất được chia ra ba loại nào?

1. Sơn mạch cân cứ theo mặt đất được chia ra ba loại nào?

Cản cứ khu vực mặt đất chia mạch núi thành ba loại: thứ nhất là long mạch vùng núi; thứ hai là long mạch vùng gò dổi; thứ ba là long mạch ở vùng dồng bằng. Trong đó long mạch ỏ vùng bằng phẳng không hiện rõ, căn cử địa thê lên xuông và hướng của dòng chảy để tìm.
064. Sơn mạch căn cứ phương hướng có thể chia ra làm năm thế như thế nào?
Sơn mạch có thể căn cứ phương hướng để chia thành năm loại là:
Thứ nhất là chính thê từ bắc xuôhg nam; Thứ hai là thê phụ, long mạch phát, từ tây kết huyệt ở bắc; thứ ba là thế ngược là long mach ngươc chiều nước để lên, xuôi chiều nưốc để xuông;
Thư bôn là long mạch thuận là long mạch thuận chiểu nưbc đê lôn, xuôi chiều nước dể xuống; Thứ năm là long mạch hồi tức là thân long mạch chầu về tổ sơn.

065. Sơn mạch cãn cứ theo hưóng vòng tròn dược chia ra hai loại nào?
Loại thứ nhất là Dương long (long m.ạch dương) là long mạch cuộn theo chiều xuôi kim đồng hồ.
Loại thứ hai là Âm long (long mạch âm) là long mạch cuộn theo chiều ngược kim đồng hồ.
Một cách khác đế chia Âm long – Dương long là căn cứ dòng chảy hai bên cạnh mạch núi để phán đoán. Trong tự nhiên, nước luôn chảy từ trên cao xuống, nếu nước từ bên trái chảy xu ông tức là mạch núi đi từ trái sang phải, long mạch cuộn từ trái qua phải tức là Âm long; Nếu nước chảy từ bên phải xuống sang bên trái, tức là chính long cũng là Dương long.
Ỡ66. Sơn mạch căn cứ theo hướng nhấp nhô được chìa làm chín loại như thế nào?
1. Hồi long: hình thê chầu về tổ sơn như rồng quay dầu nhìn cái đuôi, như hổ ngoái đầu nhìn lại phía sau.
2. Xuất dương long (rồng ra khỏi biển) hình thế như vươn dậy, như thú ra khỏi rừng, như thuyền ra khơi.
3. Giống long (rồng sà xuống) hình thể nguy nga cao trội như người chầu lạv.
4. Sinh long (rồng sông động) hĩnh thê như con rết múa càng như đai ngoe uoin khúc.
5. Phi long (rồng hay) hình thế bay lươn, du dương, như chim ưng sải cánh, như chim phượng múa lượn.
6. Ngoạ long (rồng nrim) hình thê ổn định như hổ phục, voi đứng, trâu nằm.
7. Ân long (rồng ẩn) hình thế mờ ảo, mạch êm nhẹ, như có như không.
8. Dằng long (rồng cất cánh) hình thế cao xa .chót vót, vươn lên.
9. Lĩnh quần long (rồng bầy) hình thế theo nhau vây tròn như đàn dê hươu chạy, như cá lội chim bay.
067. Trong Phong thuỷ học tại sao cấn tìm hiểu rõ “núi vây nước boc,f ?
Nhìn từ góc độ Phong thuỷ học, nguyên tắc lốn nhất là “núi vây nưóc bọc”, cùng có nghĩa là phía sau có núi đổ dựa sẽ phát đạt vê’ người, phía trước có nước tụ thịnh vượng về tiền của.
Phương Huyền Vũ trong phong t.huỷ tức là phía sau của ngôi nhà cũng là nơi dựa núi, nếu hình thê không tốt chủ gặp phải việc quan lại, giặc cướp. Vì Huyền Vũ là vị thần âm u ảm đạm, nên thường có việc bất ngờ xảy đến. Vì vậy thế dựa núi rất quan trọng đôi vói một ngôi nhà. Một ngôi nhà mà phía sau có hình thế núi ngay ngắn đẹp đẽ, cay cỏ tốt tươi tức là biểu hiện con người d đó thông minh, thanh tú, xinh đẹp, đoan trang.
Nhà của ngưòi Khách phân lớn đều hướng Nam .Tâm nhin rộng
thoáng, dựa núi nhìn sông
Ỡ68. Thê’dựa núi tốt hay xâu có ảnh hưỏng gì vói Phong thuỷ?
Núi dựa đầy đặn: lấy hình vuông là chủ, là thế kho tàng ch ủ giàu có .
Núi dựa hình thế đầy đạn: lấy hình nhọn là chủ là núi hình phượng, chủ nữ gió’i phát tài hoặc vợ đẹp con gái xinh, hoặc giới nữ làm ăn phát tài hơn nam giới.
Núi dưa đầy đặn: hình như nửa vòng tròn chủ phát quan chức, lợi cho nghiệp chính trị hoặc quản lí, hoặc ngân hàng bảo hiểm.
Núi dựa có thế lún sụt: không có cây cỏ, hoặc có sự chuyển động thế núi là kiểu đất tổn hao về người, ồ đó khó có con trai, hay ốm đau tàn tật.
Núi dựa thê tròng khuyết hoặc không thấy hoặc quá xa, đểu không ỉợi cho việc sinh con trai .
Núi dựa không thấy có núi thật chỉ có toà nhà lổn hoặc công trình kiến trúc khác có thể coi là núi để dựa tác dụng cũng như nhau nhưng cần ngay ngắn.
Núi dựa không cần quá gần quá; gần là bức bách chủ công việc vất vả, tinh thần mệt moi.
Núi dựa quá xa: sẽ không có sức mạnh, dù có quý nhân nhưng thất thế, không giúp đõ được gì.
Núi dựa trống không hoặc có vấn đề có thể che chắn đi, nếu đẹp đẽ, ngay ngấn nên mở rộng tầm nhìn để thấy rỏ mới thu đựỢc sinh khí.
Ỡ69. Chọn thê’ dựa núi cho nhà ỏ như thê’ nào?
Phía sau nhà ằ có núi dựa biểu thị ổn định vững chắc, tiền của tu lại, gia dinh yên ổn, nhưng khống nén quá cao, chỉ cần như sườn núi trước thấp sau cao dán là tôt nhất. Nếu núi dựa quá cao quá dốc sẽ hình thành thế bức bách. Quá gán cũng không tốt, biểu thị phía sau không lôi thoát, sự nghiệp bị hạn chế.
Đồng thòi núi dựa tôt nhất là những núi nổi tiêng, hình thế thanh tú nghiêm trang .Trong Phong thuỷ học núi dựa cũng như quý nhân trong cuộc sống có thể giúp bạn trong lúc khó khăn. Núi dựa dù không phải là núi nổi tiêng nhưng cây cỏ tốt tươi, hình thê thanh tú thì cũng có tác dụng tốt . Ngược lại phía sau nhà có hình thế núi xấu dữ không những có ảnh hương xấu đến cuộc đòi của người sống trong nhà mà còn đưa lại sự khó khăn từ khách quan bên ngoài làm cho ta không phát huy được năng lực. Nếu khi ấy bạn làm công việc hành chính sẽ chắng có thực quyền, mà thuộc hạ cũng không có người trung thành.

Cách hoá giải là thường xuyên buông rèm cửa hoặc che chán hướng có hình thê xấu ác, ở phía đó có thể treo bình hồ lô hoặc nếu quá nghiêm trong có thể đăt 4 con Tỳ hưu để ngăn sát khí.
70. Hình dạng núi có quan hệ gì với nhà ỏ ?
Người ơ bên cạnh núi cần chú ý đến phong thuỷ của núi đối diện có tốt không, tức là chú ý hình thế của núi dó.
Núi có hình dáng khác nhau có ảnh hưỏng đến vận mệnh của bạn khác nhau. Trong các dạng núi, hình tròn là tốt nhất, hình nhọn là kém nhất. Trên núi nhiều quái thạch lởm chỏm khiến người sống đôi
diện với núi dễ bị bệnh mắt hoậc thường bị đau xương. Đương nhiên cũng có ngoại lệ. Núi có hình nhọn thuộc loại cửu vận sơn chi cần không có quái thạch thì vần là đất tốt.
Núi Thái Tổ nếu ngay ngốn nghiêm trang đẹp đẽ thì nơi đất đó nhốt định sẽ sinh ra nhiểu người thông minh trí tuệ

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội