Sofa phòng khách nhà ống chọn làm sao cho đẹp?

Phòng khách nhà ống có diện tích nhỏ hẹp về chiều rộng nhưng lại thoải mái về chiều dài. Do đó, bố trí những bộ sofa đồ sộ là điều gần như không thể và bất hợp lý. Vậy sofa phòng khách nhà ống nên chọn lựa thế nào cho phù hơp? 

Màu sắc sofa tươi sáng

Do diện tích chật hẹp chiều ngang, màu sắc của bộ sofa nên tránh sẫm màu, dễ gây cảm quan tối tăm, chật trội. Màu tươi sáng mang lại cảm giác rộng rãi, tươi vui cho căn phòng khách.

Kết hợp với đó, sử dụng chậu cây nhỏ, đèn trang trí hắt sáng, tranh treo tường cỡ lớn phong cảnh,…Những chi tiết trang trí này cũng góp phần “kéo rộng” không gian phòng khách của bạn.

Kiểu dáng ghế sofa

Ghế sofa  nhà ống chắc chắn không thể là sofa cổ điển. Bạn sẽ chẳng có diện tích để kê nguyên cả 1 bộ sofa đồ sộ đó vào phòng khách.

Hãy lựa chọn sofa dạng hiện đại, thấp, và dài. Có thể kết hợp thêm sofa góc kê sát tường để tiết kiệm diện tích. Lối đi chính là khoảng không gian giữa ghế sofa và kệ tivi.

Sofa phòng khách nhà ống chọn làm sao cho đẹp? - sofa phong khach nha ong chon lam sao cho dep 1

Trong phòng khách nhà ống còn gồm những gì?

Ngoài bộ sofa, các đồ nội thất như bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn, đèn trần,… đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến không gian phòng khách.

Bàn trà tại phòng khách nhà ống nên lựa chọn loại nhỏ ngọn, tốt nhất là hình chữ nhật dài dọc theo chiều ghế sofa để tận dụng không gian.

Kệ tivi nên lựa chọn loại phong cách hiện đại. Loại kệ thấp, kép dài là 1 lựa chọn hợp lý cho không gian hẹp chiều rộng.

Thảm trải sàn thường có màu sắc tươi sáng, đồng bộ với màu ghế sofa. Tránh dùng màu tối.

Đèn trang trí nên sùng loại đèn âm tường, gồm nhiều đèn nhỏ. Tránh sử dụng đèn trùm lớn gây cảm giác bị đè nén trên cao.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội