So sánh giá ghế sofa nhập khẩu từ các nước trên thế giới

Sofa là một mặt hàng được nhập khẩu vào Việt Nam rất nhiều. Do sự chênh lệch về công nghệ và trình độ sản xuất nên các sofa trong nước, sofa nội địa vẫn chưa thể cạnh tranh được với sofa nhập khẩu. Việc chọn lựa sofa nhập khẩu cũng là một vấn đề dược khá nhiều khách hàng hiện nay quan tâm với một thị trường sofa rất đa dạng như vậy. Bài viết này sẽ so sánh giá ghế sofa nhập khẩu từ các nước trên thế giới, để làm rõ cho quý vị có được sự lựa chọn hợp lý nhất với khả năng tài chính của mình.

Các quốc gia xuất khẩu sofa có thể kể đến trong khu vực như Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan. Còn ở châu Âu thì một số quốc gia nổi tiếng với các thương hiệu sofa lâu đời như Italia, Đức, Tây Ban Nha với nền công nghiệp thuộc da phát triển hàng đầu trên thế giới. Trên thị trường Việt Nam thì các dòng sofa nhập khẩu này trải đều ở hầu hết các phân khúc giá, sẵn sàng chiều lòng mua sắm của khách hàng.

 

Các dòng sofa châu Á

Malaysia: cường quốc xuất khẩu sofa trong khu vực phải nói đến Malaysia. Công nghệ sản xuất các sản phẩm nội thất của nước này rất phát triển. Được đầu tư từ rất sớm và nhập khẩu công nghệ, Malaysia khai thác được những ưu điểm của một quốc gia đi sau nhưng ứng dụng công nghệ tuyệt vời kết hợp với nguồn nhân công rẻ và nguyên liệu dễ kiếm khiến cho các sản phẩm được xuất khẩu đi đạt chất lượng hàng đầu mà có giá khá tốt. So với các quốc gia khác trong khu vực thì sofa Malaysia là có tầm giá cao nhất, các sản phẩm chủ yếu tập trung ở phân khúc giá cao cấp và giá cao, ít nhất cũng trên 20 triệu, thậm chí cả trăm triệu để sở hữu một bộ sofa chất lượng tiêu chuẩn quốc tế như vậy. Đặc biệt, mặt da nhập khẩu trực tiếp từ Ý, gỗ khung làm từ gỗ dầu, một loại gỗ đặc trưng có độ bền tốt, chống mối mọt.

Hàn Quốc: một ưu điểm của sofa xuất khẩu từ Hàn Quốc là mẫu mã rất hợp thời thượng. Tiêu chí sản xuất sofa Hàn Quốc chủ yếu hướng đến sự tinh tế trong không gian, không hề đồ sộ hay hào nhoáng mà chúng lại trở nên cực kỳ lịch sự, thanh lịch, đơn giản, nhẹ nhàng. Công nghệ sản xuất khá hiện đại khiến giá thành có giảm đi. Các sản phẩm từ Hàn Quốc chủ yếu nằm trong phân khúc giá tầm trung từ 10 đến 20 triệu.

Thái Lan: Thái Lan là một quốc gia mới nổi trong lĩnh vực sản xuất sofa. Tuy nhiên., chất lượng công nghệ sản xuất sofa ở Thái Lan chỉ đạt mức độ trung bình, du nhập khá nhiều công nghệ Trung Quốc nên cho dù được thiết kế theo tiêu chuẩn Anh, Úc nhưng chưa thực sự có được chất lượng tốt. Sofa Thái Lan có giá dưới 20 triệu, và nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ vài triệu.

Trung Quốc: công xưởng của thế giới cũng có rất nhiều các công ty, các nhà xưởng sản xuất sofa. Tuy nhiên, chất lượng công nghệ sản xuất của Trung Quốc không đồng đều. Các sản phẩm cũng vì thế mà có rất nhiều loại, có cả hàng kém chất lượng, hàng nhái với cái giá rất rẻ. Một trong những nguyên nhân khiến giá sofa Trung Quốc rẻ là nguồn nhân công dồi dào, rẻ và nguyên liệu trong nước rất phong phú. Với các khách hàng có khả năng tài chính không nhiều có thể chọn sofa Trung Quốc nhưng phải đặc biệt tỉnh táo trước hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

Sofa nhập khẩu từ châu Âu

Ở thị trường Việt Nam thì các sản phẩm sofa nhập khẩu từ châu Âu chủ yếu đến từ Italia. Các sản phẩm từ Italia là các sản phẩm có chất lượng rất tốt. Chúng nằm trong các phân khúc giá cao và cao cấp. Tuy nhiên, cũng phải khoảng 30-40 triệu là ít nhất cho một sản phẩm sofa Italia nếu chưa tính đến những bộ sofa có giá trăm triệu dành cho các đại gia. Công nghệ sản xuất sofa ở Ý đã có tuổi khoảng 1000 năm với uy tín được bảo chứng trên toàn thế giới. Da thuộc là một đặc sản của châu Âu, và ở Ý cũng không phải là ngoại lệ.

Giá sofa Italia ở Việt Nam có một phần bị chi phối đội giá lên bởi vì thuế nhập khẩu khá cao và chi phí vận chuyển. Do vậy, với cùng chất lượng thì các sản phẩm Malaysia hoàn toàn có thể so sánh được với Italia mà giá còn mềm hơn, hợp túi tiền người Việt Nam hơn.

Tuy thế, sản phẩm sofa từ Italia vẫn mang một đẳng cấp khác, một phong thái đầy quyền lực, sang trọng, quý tộc sẽ được thể hiện một cách xuất sắc trong một phòng khách dù cổ điển hay hiện đại.

Sofa nhập khẩu có thể đắt hơn so với sofa nội địa ở các dòng sofa Malaysia, Italia. Tuy nhiên, lại có chất lượng vượt trội hơn trong tầm phân khúc tầm trung giá rẻ, hoàn toàn có thể cạnh tranh được với sofa Trung Quốc, Thái Lan. Trên đây là những mức giá tham khảo được đưa ra cho sofa để quý vị có được cái nhìn tổng quát và chính xác nhất về thị trường sofa hiện tại.

Bình luận trên Facebook