Sát khí trong phòng bếp

1. Sát khí trong phòng bếp

Mối liên tưởng bếp nấu vói sự giàu sang bắt nguồn từ niềm tin cho rằng khi phòng bếp có phong thủy xấu, người nấu bếp sẻ căng thẳng và không thể tập trung. Thức ăn nấu dở sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe, khi không có sức khỏe thể chất thì việc kiếm sống sẽ khó khăn hơn. Phong thủy tốt trong phòng bếp hỗ trợ việc nấu ăn có lợi cho sức khỏe, như vậy các bữa ăn sè giúp chúng ta khỏe mạnh, khi đó chúng ta có thể làm việc tích cực và kiếm được nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm:

Một cách dễ dàng để kích hoạt khí tiền là sử dụng bếp nấu ít nhất một lần một ngày, nó có tác dụng hơn là luôn dùng lò vi sóng để đun nước pha chè hay hâm nóng thức ăn. Hãy thay đổi bếp nấu để tất cả chúng đều được sử dụng thường xuyên. Nếu không dùng bếp nấu hay chuyên dùng một bếp, nói một cách tượng trưng, bạn đang hạn chế khả năng hưởng lợi từ các nguồn tài chính của mình.

Khi không dùng bếp nấu, hãy cất gọn tất cả xoong nồi. Xoong nồi không dùng đến để trôn mặt bếp có thế làm mất thịnh vượng khí, nhất là khi chúng che mặt bếp phía sau bôn trái. Nếu hình dung đặt bát quái đồ lên mặt bếp, cung Sự nghiệp nằm ờ giữa phía trước, còn cung Phú quý nằm ờ mặt bếp phía sau bên trái.

Giử cho khu vực bếp nãu vượng khí

Bếp nãu là vật quan trọng trong phong thủy đến mức toàn bộ khu vực quanh bếp phải được chú ý đặc biệt. Điêu này có nghĩa là phải loại bỏ (hay bảo vệ tránh) bất cứ vật gì có thể làm suy yếu khí của khu vực này trong phòng bếp.

Những thứ treo bên trên bếp nấu tạo ra khí ngột ngạt, vốn có thể ngăn chặn nguồn tài chính của bạn. Treo giá gác nồi thắng trên bếp là diều cãm kỵ trong phong thủy, còn giá dế các vật to hoặc nặng sẽ làm cho khu vực quan trọng này “lún xuống”. Nếu không thể tháo bỏ vật gắn liền bên trên bếp nấu, ví dụ như tủ hay cái chụp ống khói, hãy treo một cái chuông gió nhỏ hoặc đò pha lê có cạnh vào vật đó để tăng cường khí bên trên bếp nãu.

Đế hỗ trợ sự thịnh vượng, hãy đặt đồ vật tượng trưng cho sự giàu sang hoặc dư dật ỏ* cung Phú quý của phòng bếp.

Hãy xem xét sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà để xác định phòng bếp nằm ờ cung não. Phòng bếp nằm ờ cung Phú quý là rất may mắn và được lợi từ các vật có màu xanh lá cây và màu tía, hay cây cối. Bạn cũng có thể kích hoạt tiền khí bằng cách tác động vào cung Phú q uý trong phòng bếp.

Một chiếc rổ hay bát xinh xắn đựng hoa quả tươi tượng trưng cho sự dư dật. Nốu bát hoa quả này được đặt trong cung Phú quý của phòng bếp, tác dụng của nó còn mạnh hơn. Bạn có thế ăn hoa quả đó, nhưng không được để bát trống không; hãy luôn giữ lại ít nhất ba lát hoa quả trong bát. Nho tím và nho xanh là biếu tượng tuyệt vời cho sự dư dật đối với cung Phú quý.

Mách nước

Màu tía là màu liên quan chặt chẽ nhất với cung Phú quý trong phong thủy. Hãy bố sung màu tía vào cung Phú quý của phòng bếp nếu bạn muốn tăng sự thịnh vượng.

Nếu không có chỗ để bát hoa quả trong cung Phú quý của phòng bếp, dưới dây là một số lựa chọn:

Treo tác phẩm nghệ thuật về hoa quả trên tường.

Treo hoặc đặt trên bệ bếp giá đỡ hoặc đồ vật khác có màu xanh lá cây hay màu tía.

Để bát hoặc lọ đựng tiền lẻ trong tủ ở cung đó.

Các khả năng là vô hạn và hãy đặt bãt cứ dạng hình ảnh nào tượng trưng cho giàu sang trong ngôi nhà.

Mặc dù chúng ta đã nói về ý nghĩa tượng trưng của phòng bếp là “trái tim của ngôi nhà”, nhưng phòng bếp nằm ờ khu trung tâm Thái cực của ngôi nhà là không tốt. Cung này của bát quái đồ gắn liền với sức khỏe; khi phòng bếp nằm ờ khu trung tâm, năng lượng hành hỏa mạnh mẽ của bếp có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe dọc trục cơ thể, làm cho bệnh tim trầm trọng hơn và gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Nếu phòng bếp nằm ờ giừa nhà, hãy treo một dồ pha lê to có cạnh ờ giừa phòng, sơn tường màu vàng và để các đồ vật tượng trưng cho năng lượng hành thổ – ví dụ như những viên đá to, đò pha lê tự nhiên hay đò gốm – ờ mỗi góc phòng.

Nếu bếp nãu dựa vào tường, hãy xem phía bên kia bức tường là gì. Theo ý nghĩa tượng trưng, nhà vệ sinh hay chậu rửa ờ phía bên kia sẽ dập tắt lửa bếp bằng năng lượng hành thủy. Điều này làm suy yếu cả sự thịnh vượng và năng lượng dinh dường gắn với bếp nấu, có thế biểu thị khó khăn trong việc tiếp nhận dầy dủ chất dinh dường từ thức ăn.

Để hóa giải tình trạng này, bạn có thế:Nâng lượng hành hỏa dinh dirởng của bép có thể bị tica tan bởi chậu rửa, bòn tám, vòi tám hay

Sơn bức tường đằng sau hệ thống ống nước bằng màu xanh lá cây.

Treo tác phẩm nghệ thuật vè tre hay cây xanh bên trên hệ thống ống nước. Treo gương trên tường, phía trên bếp nấu.

Sơn màu xanh lá cây mang lại năng lượng hành mộc vốn hút nước của hệ thống ống nước và nuôi dưỡng ngọn lửa của bếp nấu. Về thị giác, gương đẩy không gian phòng bếp lui trờ lại qua tường phòng tắm. Sê tốt hơn nếu bạn có thể treo gương sao cho gương phản chiếu bếp nẩu, bời việc nhân đôi bếp nấu về mặt thị giác tượng trưng cho việc nhân đôi tiền bạc. Bạn có thế sử dụng tất cả phương pháp này hay chọn một hoặc hai phương pháp phù hợp với thiết kế và trang trí của ngôi nhà.

Một điều cũng quan trọng là phải đề phòng các nguồn sát khí ngay trong phòng bếp, bảo vệ bếp nấu và người nấu bếp khỏi mọi dạng mũi tên bí mật. Hãy xem Chương 7 đế biết các nguyên tắc đề phòng và cách hóa giải.

Nấu ăn từ vị trí chỉ huy

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng vị trí chỉ huy là một nguyên tắc phong thủy quan trọng đối với tất cả hoạt dộng quan trọng, đặc biệt là nấu nướng, ăn uống, làm việc và ngủ.

Cho dù việc nấu ăn duy nhất mà bạn làm là mờ hộp đựng thức ăn mua sẵn hay ấn nút lò vi sóng, thì vẫn càn là phải dánh giá vị trí bếp nấu của nhà bạn. Đế người nấu dứng ờ vị trí chỉ huy, bếp phải gắn vào khu vực nẩu riêng hay phần mờ rộng của bệ bếp.

Tin tức liên quan

 1. cần bài trí môi trường như thế nào cho người làm việc trí óc?

 2. Ứng Dụng Trong Thực Tế Khi Xây Dựng

 3. Treo chuông gió trong nhà thì có tác dụng phong thuỷ như thế nào?

 4. Tra vị trí của Lộc thẩn trong bát quái như thế nào?

 5. Làm thế nào bố trí điểm trọng tâm của căn nhà?

 6. Những gia đình nào hợp nuôi chó? và không hợp nuôi chó?

 7. Diện tích nhà quá nhỏ sẽ gây bất lợi gì cho sức khoẻ?

 8. 10 cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong phòng

 9. 4 thiết kế đẹp cho căn hộ dưới 40m2

 10. Tướng xấu là phương Tây có nước

 11. Những thiết kế giá để giày đẹp, độc, lạ

 12. Phong thủy học vận dụng âm dương vào thực tiễn

 13. Các Kĩ Thuật về xây tường có cửa sổ

 14. Ghế sofa kiểu Nhật độc đáo mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua

 15. Tại sao Ngũ hành có thể “tương sinh” cùng chiều?

Sản phẩm hot

 1. BỘ PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI PHONG CÁCH Ý 3321BG

 2. TỦ GIÀY GỖ NHẬP KHẨU HIỆN ĐẠI 545TG

 3. Giường ngủ da nhập khẩu phong cách Pháp H8806AL

 4. Móc treo quần áo tên lửa sắc màu H850-7

 5. Bàn trà mặt đá rồng đỏ 1.6m KH303SR

 6. Bàn trà mặt kính trắng hiện đại C1600+16001

 7. Tủ giày 2 cánh nhỏ gọn 6132

 8. Bàn trà 1m38 mặt kính cường lực siêu bền HC5805-1

 9. Ghế ăn màu nâu gỗ bọc da nhập khẩu cao cấp HY5873

 10. Bàn trà thân gỗ mặt đá công nghiệp màu trắng HC5809+HC5800-2

 11. GIƯỜNG NGỦ PHONG CÁCH HOÀNG GIA BH1109AL

 12. Giường tân cổ điển 1m8 gỗ nâu sang trọng G8818AL

 13. GIƯỜNG NGỦ CHẤT LƯỢNG CAO 3311AS

 14. BỘ BÀN ĂN GỖ TÂN CỔ ĐIỂN 1.6M GK8801BBA1.6

 15. BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU 3310BA

 

 

 

Bình luận trên Facebook