Rồng nên được phối hợp với thủy (nước)

1. Rồng nên được phối hợp với thủy (nước)

Rồng gặp nước thì sinh, sẽ đặc biệt uy mãnh, nếu để rồng ở nơi khô cạn thì chang khác gì rồng trong hí kịch “rồng đi chơi gặp cua nơi nước cạn”. Cho nên, nếu bài trí hình rồng trong nhà thì phải ở nơi có nước. Đặt hình rồng ở hai bên bể cá là rất hợp, có thẽ thu được nhiều sinh vượng.

Rồng phải hướng ra biển hoặc sông ngòi

Một số ngôi nhà hướng ra biển hoặc sông, tuy rất tốt vể phong thuỷ vi có thể hấp thu được tài khí, nhưng đáng tiếc vì khoảng cách quá xa nên mồi lần đứng nhìn ra biển trong lòng thường có cảm giác mát buồn. Phương pháp khắc phục có thể đặt ở cửa sổ hoặc trên ban công một đôi rồng đá màu xám hoặc màu đen, đầu rồng hướng ra biẽn hoặc ra sông, nếu có song long xuất hải theo phong thuỷ học sẽ mang lại nhiểu sinh vượng. Nhưng cần chú ý là nêu nguồn nước trước nhà bị ô nhiễm thì không nên làm như vậy vì như vậy sè làm bẩn Song Long.

Rồng nên đặt ở hướng Bắc

Nêu như trong nhà và bên ngoài nhà đều không có nguồn nước, cách bổ cứu là để vật trang trí có hình Rồng ở hướng Bắc vì hướng Bắc là hướng thuỷ khí vượng, vì vậy sẽ hợp với rồng, vì rồng rất thích nước.

Không nên đê rồng hướng vào phòng ngủ

Rồng tuy là loài động vật mang lại may mắn nhưng vì uy lực của nó quá mạnh nên không được đặt rồng hướng vào phòng ngủ, đặc biệt là những hình rồng có răng nanh và móng vuốt. Rồng có đôi mắt đỏ càng không được đặt hướng vào phòng ngủ hoặc giường ngủ của trẻ, như vậy sê khắc với trẻ, đặc biệt với những đứa trẻ tuổi tuất càng không lợi.

Tranh hình rồng nên lồng vào khung sắt

Nêu trong nhà dùng tranh hình rồng đẽ trang trí thì tốt nhất hãy lồng tranh đó vào khung màu ánh kim và treo tranh ở hướng bắc, rất tốt, khác nào như thêm hoa cho gấm. Nêu rồng trong tranh có tới 9 con thì nên có một con ở vị trí trung tâm của tranh, nếu không sê là quần long vô thủ, tượng trưng cho gia đình bất an.

Bài trí của sư tử sư tử là loài mãnh thú, vua của các loài thú, uy trấn 4 phương, không những có thể tránh tà mà còn mang lại vận khí may mắn, có thể hoá giải nhiều loại hình sát, tăng cường quan uy hoặc dương khí cho gia chủ. Nêu như cửa sổ xung khắc bất lợi thì có thể đặt một đôi sư tử đá hướng vào cửa sổ để hoá giải. Phàm là những người có nghề nghiệp sinh sống bằng miệng như luật sư, ca sĩ v.v.. có thể bài trí một đôi hình sư tử trong phòng làm việc, nó sẽ có tác dụng sinh tài lộc. Tuy nhiên việc bài trí sư tử cũng cần phải xem xét kỹ, không được tùy tiện bày đặt lung tung. Cụ thể cần chú ý những điểu sau đây:

Nên đặt sư tử ở hướng Tây Bắc.

Thứ nhất vì sư tử là loài vật từ Phương Tây truyền vào cho nên hướng Tây Bắc là nơi thích hợp nhất để đặt hình sư tử; chiêm địa lợi, hai là vì sư tử thuộc quẻ càn, hướng Tây Bắc theo ngũ hành thuộc kim, cho nên nếu đặt hình sư tử (đặc biệt là sử tử đồng hoặc sư tử vàng) ở hướng tây bắc sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó; đồng thời hướng Tây cũng là hướng thích hợp bày đặt sư tử.

sư tử nên đặt phối hợp thành đôi

Bài trí sư tử nên chọn thành đôi, một con đực một con cái. Hơn nữa phải phân biệt cụ thể sư tử đực và sư tử cái cho mồi bên, sư tử đực bên trái, sư tử cái bên phải.

Khi đặt hình sư tử chỉ cần làm thê nào thể hiện được sự quan tâm lần nhau giữa chúng. Nêu một trong hai tượng sư tử bị rạn nứt thì phải thay bằng đôi tượng sư tử mới ngay, không nên đê một con còn lại ở chồ cũ.

Đầu sư tử phải hướng ra phía ngoài nhà

sư tử là loài thú hung dừ, sát khí khá nặng, phong thuỷ dùng nó để ngăn chặn tà ma quỷ quái xâm nhập vào nhà, vì vậy đầu sư tử phải đặt hướng ra bên ngoài. Nêu đặt hình sư tử trên cửa sổ thì cũng phải hướng đẩu của nó ra bên ngoài.

sư tử đặt ở cửa chính có thể ngăn chặn sát

sư tử được dùng nhiểu vào việc hoá giải hung sát bên ngoài nhà ở, vi vậy nếu không thể đặt sư tử đá ở cửa chính thì có thể thiết kê một đôi sư tử bang kim loại trên cửa, như vậy sè ngăn chặn hiệu quả sát khí từ ngoài vào nhà.

Bài trí của Rùa

Rùa cũng giống như rồng, đều thuộc một trong số “4 loài vật thiêng” tượng trưng cho sự trường thọ, mang lại may mắn tốt lành. Rùa hành động chậm chạp nhưng có khả năng chịu nhẫn nhục tốt. Gặp khi nguy hiểm thì thu đầu và tứ chi lại giấu vào trong mai. Kẻ địch dù dũng mãnh cũng không làm gì được nó, vì vậy cuối cùng vần vượt qua được khó khăn nguy hiểm. Cho nên khi gặp phải hình sát có tính đặc thù, thầy phong thuỷ thường dùng rùa đê hoá giải, lấy nhu khắc cương, như vậy mới phù hợp nguyên tắc “Gặp hung thì hoá chứ không nên đối đầu”, về phương diện bài trí rùa để hoá sát cần hết sức chú ý, dưới đây là một số cách bài trí rùa đê hoá giải sát khí trong nhà:

1 – Rùa gồ.

Nêu đặt ở trong nhà hoặc đặt ở phía bắc và phía đông thì tốt nhất nên dùng Rùa gồ.

Rùa đá.

Nêu đặt ở lan can bên ngoài nhà, hoặc đặt ở hướng Tây Nam và Tây Bắc thì tốt nhất nên dùng Rùa đá.                                                                                              /

Rùa sứ.

Nêu đặt Rùa trong bể cá hoặc đặt ở phương Bắc thì tốt nhất nên đặt Rùa sứ

Rùa đồng.

Thích hợp đặt trên một vật bằng kim loại hoặc đặt ở hướng Tây và Tây bắc.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội