Quy tắc quan trọng để đánh giá phong thủy ở một địa phương

1. Quy tắc quan trọng để đánh giá phong thủy ở một địa phương

Chọn đất mua nhà

Đất là nhân tố then chốt khi xem xét mua nhà ở. Sự tốt xấu của khu đất ảnh hưởng trực tiếp đên mức độ tiện lợi trong cuộc sống và tiềm lực tăng giá trị của nhà ở sau này.

Vấn để chọn đất còn một tiêu chuẩn cần xem xét khác chính là môi trường nhỏ xung quanh, ví dụ, có hai hạng mục công trình nhà ở cách nhau 1000m, một thì thường xuyên ồn ào, một thi có lúc ồn ào có lúc yên tĩnh, vậy thì khi mua nhà nên chọn ở hạng mục thứ hai. có khu nhà tuy nằm cạnh đường giao thông chính nhưng muốn vào được một tiểu khu nào đó lại rất khó khăn; có khu nhà tuy cách thành phố khá xa, nhưng đường đi đến khu vực bạn thường hoạt động nhất lại gần, vậy thì bạn nên chọn ở khu nhà thứ hai, nó sè mang lại thuận lợi nhiều hơn cho bạn.

  • Không nên chọn nơi thường có gió to.

Khi mua nhà nên đi dạo một lượt xung quanh ngôi nhà đó đê kiểm tra môi trường gần đó xem có gì khiếm khuyết không? Đầu tiên phải chú ý đến thê của gió. Nêu phát hiện gần nhà có thê gió mạnh thì không nên mua. vì cho dù ngôi nhà đó vốn dĩ có khả năng ngưng tụ vượng khí, nhưng vì thê gió mạnh nên vượng khí đó rất dề bị thổi bay mất. Phong thuỷ học rất coi trọng “tàng phong tụ khí”, nơi có thê gió mạnh chắc chắn không thể là nơi vượng khí. Tuy nhiên cần phải lưu ý một điểm, thê gió quá lớn tất nhiên là không hay, nhưng nêu thê gió quá yêu, không khí không lưu thông, như vậy cũng không tốt. Môi trường ở lý tưởng nhất là nơi có gió thổi dịu êm vừa phải, trong lành sảng khoái, đó mới hợp với đạo lý phong thuỷ.

Đầy đủ ánh sáng

Phong thuỷ dương trạch chú ý nhiều đến không khí và ánh sáng, cho nên khi chọn nhà ở phải chọn được nơi có không khí trong lành, ánh sáng đầy đủ. Nêu nhà ở thiêu ánh sáng, thường là âm khí quá nặng khiên cho gia trạch không yên ổn, không nên ở trong nhà như vậy.

Ví dụ về một ngôi nhà thiêu ánh sáng, khi bước vào cửa ta thấy có một đường hành lang rất hẹp, phòng khách và bếp hầu như không có cửa sổ, ánh sáng bên ngoài vì thê không thể vào nhà. Nhà như vậy không khí và ánh sáng đểu thiêu có thể nói đó là ngôi nhà u ám, tử thuỷ, thiếu sức sống.

Nhà ở chồ cao hướng ra mặt sông hoặc mặt hồ phẳng lặng, kiên trúc như vậy là địa điểm tốt đẽ lựa chọn, sẽ dễ được hưởng khí tốt của môi trường.

Nhà ở hướng Nam, trước nhà thoáng rộng, bằng phẳng, đó là nhà có phong thuỷ rất hay. vì gió Nam vào mùa hè sẽ liên tục mang lại khí mới trong lành.

Không nên chọn nhà hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc , vì gió Bắc sẽ mang đến bụi bặm.

Môi trường bên ngoài của một kiến trúc hay là của cả một thành phố nên thấp phía trước và cao phía sau, trước có khe suối, biển hoặc vùng đất thấp, sau có đồi đất, núi hoặc khu đất cao, nhà như vậy mới có nơi tựa vương chắc và thu nạp được khí tốt. Nêu như trước nhà là một khoảng đất thấp xuống hình viên đạn, phía sau nhà mặt đất nhô lên không cao lắm, đó là nơi có thể miền cường mà ở.

Địa điểm lựa chọn phải là nơi khá rộng thoáng đê tiện cho nước thải.

Trồng cây xanh là biện pháp thích hợp, cây xanh có thể làm giảm sự ồn ào phức tạp phát sinh ra từ đường cái, mang lại cảm giác thanh tịnh cho người trong nhà. Tuy nhiên không nên trồng quá nhiểu, nếu không sẽ gây trở ngại đến việc lấy ánh sáng cho nhà, ảnh hưởng đến sự lưu động không khí.

Nhìn từ góc độ phong thủy, một ngôi nhà nằm ở cuối của ngách chết là có địa thê không tốt. vì như vậy sê phải hứng chịu quá nhiểu sát khí từ đường lớn xâm nhập vào. và sẽ càng không tốt nêu như đối diện trước nhà lại là nơi giao nhau của các con đường. Tương tự như vậy, nêu như một ngôi nhà đối diện với chồ giao nhau hình chữ T, chừ Y của các con đường sẽ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của sát khí.

cửa chính của nhà phải được lựa chọn kỹ . Trong phong thuỷ dương trạch, cửa chính là nơi rất quan trọng. Trong “Dương trạch tam yêu” thì “cửa” “chủ”, “táo” được gọi là tam yếu. Trong “Bát trạch minh kính” có viết: “Yêu tố quan trọng hàng đầu của dương trạch là cửa chính, cửa là nơi dung nạp khí, nếu nạp khí vượng thì cát, nêu nạp khí suy thì hung”; “Nhà ở hung cát do cửa, đường đi trợ giúp, hướng cửa phải rõ ràng”.

Phương pháp chọn cửa như sau:

Môi tương phối: Quẻ là mệnh quẻ cá nhân, chính là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh mà ta thường nói đến. Theo phương pháp này, cửa phải tương phối với mệnh quẻ, mở cửa phải mở vể hướng sinh khí và hướng Diên niên để thu nhận vượng khí.

Tinh đáo môn. Phương pháp này vận dụng phép phong thuỷ huyền không để tính toán. Củng chính là vận tinh đáo môn để có thể thu sơn, hoá sát, có thể thu vể lưỡng vượng con cái và của cải. Tài tinh (thủy) thuộc thuỷ đáo môn (đến nhà), chủ nhà mệnh thuỷ sẽ phát tài, Đinh tinh (sao đinh) đáo toạ sơn (đến nhà) chủ nhà sê vượng đường con cái.

Linh chính quái khí . Đây cùng là phép phong thuỷ huyền không, cửa nhà hướng bất kỳ ra nơi có nước hay ra đường cái đểu có thể thu nạp linh thần quái khí và thu linh thần quái khí tại chồ.

Thủy hỏa kỵ thập tự. Thuỷ ở đây là chỉ nhà vệ sinh, hỏa chỉ nhà bếp. sách cổ có viết: “Thuỷ hoả không lưu lại trên đường chữ thập”. Ý là tại các vị trí chính diện phía trước, chính diện phía sau, chính diện trái, chính diện phải và trung tâm nhà ở không nên có nhà vệ sinh và phòng bếp. Điều này được xem xét trên cơ sở: nhà vệ sinh là nơi ô uế, nơi cô âm, nó phải nằm ở hướng bất lợi; bếp là nơi nấu nướng thức ăn, hướng độc dương phải nằm ở hướng có lợi. Nhưng trong kiên trúc hiện đại, vị trí phòng bếp và phòng vệ sinh thường đã được cố định, cho nên khi mua nhà phải quan sát thật kỹ, không được chọn nhà có phòng bếp và phòng vệ sinh nằm trên trục chữ thập. Thuỷ hoả tương phạm, dễ sinh sự không theo ý muốn

tài vận trắc trở, mắc nhiều bệnh tật, ngoại tính. Phòng vệ sinh giữa nhà, vi nước ngâm tim, dễ sinh các bệnh vể tim, dạ dầy, gan, phổi, ruột non. Trục chữ thập trong nhà vì không được điều hoà âm dương nên dề phát sinh các bệnh về bài tiết, đầu, mắt, miệng, chân tay.

Màu sắc phải sáng: Mặt người có thể chia ra khí sắc, ví dụ hồng hào mà sáng là vận khí tốt. Thực ra thì nhà ở cũng có khí sắc của nó, ví dụ như nhà mới thì nên chọn nhà có màu sắc ôn hoà, màu sắc quá đỏ, quá xanh hoặc quá tối đều là không tốt. Ờ Trung Quốc không thiêu gì các ví dụ tương tự, khu trung tâm có 2 phòng thì một phòng toàn màu đỏ, kết quả trong nhà xảy ra rất nhiều điểu tiêng thị phi; trong khi cách đó không xa một nhà mới dựng có màu sắc trái ngược, bể ngoài nhà toàn một màu xám xt, xung quanh chân tường ốp đá hộc, màu sắc u tối, trông giống như một lăng mộ, âm khí, tử khí quá nặng. Nêu là nhà cũ thì có thể nhìn qua bề ngoài đã có thể biết được hung cát, nhà có phong thuỷ tốt là nhà có bể mặt bên ngoài màu sáng bóng, ngược lại với nó là màu u tối.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội