Phương vị của cửu cung thay đổi như thế nào?

1. Cửu cung là Gì

Cửu cung là một đồ hình có 9 ô vuông, có thể điền vào chín con gố từ 1 đến 9, chín con số này đại diện cho chín ngôi sao: Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thâ’t Xích, Bát Bạch, Cửu Tử. Mỗi ô trong cửu cung đều dại diện cho tình hình phi phục của một ngôi sao. Chín ngôi sao này phi phục theo quỹ đạo cô’ định, quan sát phương vị phi phục của chín ngôi sao này sẽ có thể biết được cát hung của phương vị đó.

Phong thuỷ học còn lồng tám quẻ vị của bát quái vào cửu cung |và căn cứ vào sự biến đổi phi phục của phi tinh trong mỗi quẻ vị để phán đoán cát hung của quẻ vị đó. Quẻ vị của bát quái cố định, nhưng phi tinh không ngừng phi phục biến đổi. Bởi vậy không phải một ngôi phi tinh nào đó cố định đại diện cho một quẻ vị nào đó, mà là khi phi tinh rơi xuồng một quẻ vị nào đó thì sẽ khiến cho quẻ vị biến đổi tương ứng.

Khi cửu tinh phi cung, cần vận dụng “cửu cung phi bố đồ”. Hình vẽ này được diễn biến từ thứ tự của Lạc thư. Lấy cung giữa là khởi điểm, di chuyển về trước theo thứ tự các con sô’. Thứ tự là: Cung ‘ giữa – Càn — Đoài – Cấn – Ly Khảm – Khôn – Chấn – Tốn Ị – Cung giữa. Tuyến đường này hằng định bất biến, thích dụng cho sự biến đổi đồ hình của mọi cửu cung.

2.  Phương vị của cửu cung thay đổi như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu ghế ăn tân cổ điển

Mẫu tủ rượu đẹp hiện đại

Tủ rượu cổ điển đẹp

Quẻ tượng đi vào cung giữa khác nhau thì cửu cung cũng có biến đổi khác nhau. Thí dụ, lấy Càn trạch làm cung giữa, trong Lạc thư, Càn đôi ứng với sao Lục Bạch. Như vậy, đặt sạo Lục Bạch vào cung giữa, sau đó phi cung theo tuyến đường của cửu cung phân bố đồ: sao Thất Xích nhập cung Càn, sao Bát Bạch nhập cung Đoài, sạo Cửu Tử nhập cung Cấn, sao Nhất Bạch nhập cung Ly’ sao Nhị Hắc nhập cung Khảm, sao Tam Bích nhập cung Khôn, sao Tứ Lục nhập cung Chấn, sao Ngũ Hoàng nhập cung Tốn, sao Lục Bạch trở lại cung giữa. Như thế sẽ hình thành một cửu cung đồ mới. Suy luận theo phương thức trên sẽ có thể hình thành tám cửu cung đồ mới, cộng với cửu cung đồ Lạc thư ban đầu sẽ có tổng cộng chín cửu cung đồ.

3. Thuộc tính cát hung và đồ vật đại diện cho sao Tham la là gì?

Sao Tham lang tức Thuỷ tinh Nhất Bạch, là thứ nam, chủ quản các việc quan quý, nam đinh, văn thư, là ngôi sao cát hàng đầu trong cửu tinh. Khi ngôi sao này sinh vượng thì chủ về con vượng tài vượng, xuất danh thăng quan, văn võ song toàn, thiếu niên thông tuệ, danh lừng bốn biển. Khi ngôi sao này suy thoái thì bại nam đinh, có thể mang kiếp đào hoa đến mức chìm đắm Khỉ phi tính Nhất Bạch được vận dụng thì sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thận, hay bệnh tình dục; nữ giới thì dễ mắc bệnh ung thư tử cung, ung thư tuyến vú. Trường hợp nghiêm trọng còn dẫn đến vợ chồng ly dị, lưu lạc tha hương.

Trong đời sông cư trú, sao Tham lang đại diện cho nước trong nhà bếp, nhà vệ sinh. Sao Nhất Bạch có liên quan với hồ cá, bể bơi, bờ sông, cũng có liên quan với những con vật đồ chơi. Khi phi tinh Nhất Bạch được vận dụng thì sẽ ảnh hưởng đến mọi hoạt động có liên quan đến nước.

4. Thuộc tính cát hung và đồ vật đại diện cho sao Cự môn là gì?

Sao Cự môn tức Thổ tinh Nhị Hắc, là mẹ, còn gọi là sao Bệnh phù, chủ quản bệnh tật, là sao hung. Sao này sinh vượng thì gia nghiệp hưng vượng, người quý tài nhiều, nhưng người không thông minh, thường là võ phát. Nữ giới thì cần lao giản dị. Khi sao này suy thì dễ bị kiện tụng thị, dễ bệnh tật, bị tiểu nhân ám toán.

Tin tức liên quan

 1. Tinh hoa trong phong thủy

 2. Những công trình kiến trúc Hy Lạp cổ điển nổi tiếng thế giới

 3. Tại sao cửa ra vào không được xung hướng với cửa nhà vệ sinh sinh?

 4. Tại sao cửa toà nhà không nên bị che chắn?

 5. Ngũ hành của ngôi nhà

 6. PHÉP CỨU CHÙA DỰA THEO MÀU SẮC NGU HANH

 7. Hoa Cảnh Tác Động Lên 12 Con Giáp

 8. Các nguyên tắc trong phong thủy

 9. 51 thiết kế nhà bếp màu hồng lấy cảm hứng từ tông màu hồng

 10. Các kiểu bàn học đẹp kích thích tính tự giác học tập của bé

 11. Nấm đông cô có thể duy trì ý chí mạnh mê?

 12. Dưỡng sinh mùa hè cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

 13. Các Tháng Và Vị Trí Trong Dưỡng Sinh

 14. 10+ đồ trang trí phòng ngủ dễ thương

 15. VỊ trí của Tiên thiên bát quái

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp C1603+32 1m3

 2. Kệ tivi đa năng mặt kính nhập khẩu cao cấp HD5735-1

 3. TỦ RƯỢU GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP KH516TR1-2

 4. Giường ngủ 1m8 ấm áp gỗ công nghiệp HĐ220AA

 5. Bàn đa năng tiện lợi 802B

 6. TỦ ÁO CÁNH LÙA HIỆN ĐẠI HĐ211D

 7. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI ĐẦU BỌC NHUNG CAO CẤP 3306AL+3306L

 8. TÁP ĐẦU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI HĐ220BB

 9. Tab đầu giường tân cổ điển BH88-A

 10. GHẾ ĂN BỌC DA CHÂN GỖ SANG TRỌNG EY1778

 11. Giường ngủ 1m5 cao cấp nhập khẩu HĐ908BS

 12. Ghế thư giãn có tay trong phòng ngủ 93631GP

 13. TỦ ÁO 5 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN GỖ CÔNG NGHIỆP BH9803D5

 14. TÁP ĐẦU GIƯỜNG TÂN CỔ ĐIỂN BH11-C

 15. GIƯỜNG NGỦ 1M8 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ211AL

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội