Phương pháp thực hành phong thủy

1. Phương pháp thực hành phong thủy

Nguòn gốc và mục đích của phong thủy

Quá trình phát triển của các phương pháp thực hành phong thủy truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu của nền văn hóa phương Tây hiện đại

Sức mạnh chủ định của bạn hỗ trợ những thay đổi trong ngôi nhà như thế nào

Phương pháp thực hành phong thủy của người Trung Quốc cổ – vốn được áp dụng rộng rãi ờ châu Á trong hàng nghìn năm – giờ đây ngày càng phổ biến ờ phương Tây. ờ Mỹ và trên thế giới, hàng nghìn người khám phá ra rằng những thay đổi đon giản vè lựa chọn, màu sắc và sắp đặt đồ đạc trong nhà có thế cải thiện năng lượng hay khí của ngôi nhà và tạo môi trường đem đến sự toại nguyện và thành công trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống.

Phong thủy đâ có những bước tiến triển đáng kể khi được những người đương đại thực hành và điều chinh phù hợp với văn hóa phương Tây thế kỷ XXI, phong thủy đã tiến triển đáng kổ. Mặc dù các phương pháp thực hành phong thủy truyền thống vẫn được sử dụng – và ngày nay vẫn hiệu quả – nhưng giờ đây có những cách thực hành phong thủy mới không cần dùng đến la bàn hay những tính toán phức tạp. (Đối với những người quan tâm đến việc tìm hiểu tất cả dạng thức của nghệ thuật này, xin xem cuốn Phong thủy huyên không phi tinh (The Complete Idiot’s Guide to Feng Shui), giới thiệu các phương pháp truyền thống.

Nếu bạn muốn tiến hành một vài thay đổi dơn giản trong ngôi nhà nhằm tạo ra môi trường thoải mái hơn, nâng dờ và khơi dậy cảm hứng hơn mà không cần dùng đến những biểu đồ hay bảng số phức tạp, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Bạn sẽ biết cách tăng “sự hiện diện” và chuyến động của khí trong ngôi nhà sao cho khí giúp sự nghiệp thành công, tài chính phát đạt và tình yêu được toại nguyện. Bạn sẽ nhận biết được những vãn đê phong thủy cụ thể và cách hóa giải chúng bằng nhũng thay dổi đơn giản và thích hợp với từng căn phòng trong ngôi nhà.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là nghệ thuật tạo không gian sống và làm việc thoải mái, hấp dẫn và hài hòa vói môi trường xung quanh. Theo nghĩa rộng nhất, phong thủy bao gồm lựa chọn vị trí thuận lợi, thiết kế và xây dựng nhà ờ (hay tòa nhà thương mại) theo các nguyên tắc cụ thể, trang bị đồ đạc/trang trí không gian đế có được thịnh vượng, thành công và hạnh phúc trong tãt cả lĩnh vực của cuộc sống.

Ngày nay, đa số mọi người đều tìm đến phong thủy ờ giai đoạn sau của quy trình này, sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện và cần trang bị đồ đạc. Họ sử dụng phong thủy đẽ nhận biết những biện pháp tiềm năng có thế hóa giải hoặc cải thiện năng lượng hay khí trong không gian ngôi nhà nhằm có được sự thoải mái hơn, thành công và vận may. Trọng tâm là diều chỉnh cách trang trí và sắp xếp ngôi nhà.

Thuật ngữ

Phong thủy thường được gọi là “thuật châm cứu cho nhà ở”. Quả đúng vậy! Vừa là nghệ thuật, vừa là khoa học, phong thủy bao hàm sự phân tích khí của một địa điểm hay tòa nhà, nhận biết những nhược điểm hay vấn đề, lựa chọn và đặt các vật hóa giải hoặc cải thiện thích hợp. Khí là sức sống hay năng lượng tự nhiên có trong mọi vật. Khi chúng ta thừa nhận là mọi thứ xung quanh, kê cả bản thân chúng ta, kết nối với nhau nhờ sự hiện diện của năng lượng vũ trụ này, chúng ta sẽ nhận thức được khí của không gian quanh ta là một khía cạnh quan trọng của trải nghiệm cuộc sống.

Thuật ngữ phong thủy kết họp hai từ tiếng Hán, có nghĩa là “gió” và “nước” – hai nhân tố chính trong việc đánh giá chất lượng và chuyên động của khí trong một môi trường. Các mẹo phong thủy của cuốn sách này giúp tạo ra chất lượng và luồng khí tốt trong ngôi nhà.

Long mạch và Phi tinh

Thời cố đại, ban đầu người Trung Quốc sử dụng phong thủy nhằm xác định môi trường tốt đế xây lăng mộ vua chúa. Người ta cho rằng nếu hài cốt tổ tiên được chôn ở vị trí tốt thì các thế hệ hiện tại và tương lai sẽ thịnh vượng.

Thầy phong thủy nghiên cứu hình dáng rặng núi và khúc sông dể nhận biết “long mạch” trong lòng đất – nhân tố xác dịnh luồng năng lượng trong một khu vực. Một vài thế đồi, thung lũng và sông được cho là tốt, còn số khác được xem là xấu. Theo thời gian, những nguyên tắc này cũng được áp dụng vào việc chọn vị trí xây nhà.

Khi đã chọn được địa điếm, người ta nghiên cứu các biếu đồ “Phi tinh” đế xác định hướng tốt nhất cho ngôi nhà. Những “sao” này là những con số thay đổi đều theo một dạng thức cụ thể dựa trên lịch của người Trung Quốc. Một vài tổ hợp số là tốt, còn các tổ hợp khác thì không.

Ngày nay, phương pháp Phi tinh được sử dụng cả đối với việc xây nhà mới và nhận biết nhũng ảnh hường tốt, xấu bôn trong ngôi nhà đang ờ. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này đòi hỏi phải đọc la bàn chính xác, nắm cụ thể ngày xây nhà (và bãt kỳ sửa chửa lớn nào) và xác định được hướng của ngôi nhà – vốn không nhất thiết phải cùng hướng cửa trước. Mọi người thường không đủ khả năng tuân theo những yêu cầu này.

Ngoài ra, còn có các nguyên tắc truyèn thống khác, chẳng hạn xuất phát từ khí hậu và địa lý miền Nam Trung Quốc, bếp nên đặt ờ khu Nam của ngôi nhà. Không nhất thiết phải áp dụng lời khuyên kiểu này với các vùng khác trôn toàn cầu. Ví dụ, đối với vùng Tây Nam Mỹ có khí hậu khô nóng, bếp có thế đặt ờ phía Bắc ngôi nhà.

Ngày nay, một phương pháp phong thủy khác cũng dược thực hành nhiều, đó là sử dụng giới tính và năm sinh để xác định 4 hướng tốt và 4 hướng xấu đối với một người. Việc lựa chọn nhà ờ, cách sử dụng các phòng và sắp đặt đò đạc được dựa vào những hướng mê tín này.

Dáng tiếc là nhiều người cô tuân theo các nguyên tắc này nhưng không áp dụng đúng bối cảnh. Điêu này đã tạo thêm các vấn đề phong thủy, thay vì phải giải quyết chúng. Ví dụ, giường ngủ được kê quay đàu vè hướng “tốt” sè cho hiệu quả thấp nếu nó nằm ờ vị trí xấu trong phòng hoặc khi ngủ bị “sát khí” (năng lượng xấu) của vị trí đó xung chiếu.

Những phương pháp phong thủy truyền thống và hiện đại cung cấp các cách thức khác nhau đế đạt dược cùng một mục dích. Giống như thuật châm cứu, bẩm huyệt và các hình thức xoa bóp – tẩt cả đều nhằm khai thông và cân bằng năng lượng trong cơ thể con người, mục đích của cả phong thủy truyền thống và hiện đại là điều chỉnh và cân bằng năng lượng trong ngôi nhà.

Sự kiện phong thủy

Những người theo chủ nghĩa truyền thống có thể biện luận rằng phương pháp phong thủy của họ là phong thủy đích thực duy nhất, nhưng quan điểm này khiến họ không nhận thức được là các phương pháp thực hành phong thủy cố điển có những hạn chế đáng kể đối với nhiều người thực hành phong thủy hiện đại. Các phương pháp phong thủy hiện đại đã tiến triển rõ rệt nhằm cung cấp các giải pháp giải quyết những vấn đề này.

Tin tức liên quan

 1. THIÊN THỜI VÀ QUỐC VẬN

 2. Cư trú trong ngôi nhà hình chữ I và nhà chữ T có những bất lợi gì?

 3. Thêm sự lựa chọn với những mẫu giường ngủ bọc nỉ và nệm đẹp

 4. Tại sao lại treo hình con dơi trong nhà?

 5. Sự ảnh hưởng của phong thủy tới mọi mặt đời sống

 6. Nếu toạ hướng của căn nhà không được lý tưởng thì cải thiện bằng cách nào?

 7. Mỹ hơc thòi Num Bắc Triểu phớt triển có ảnh hưỏng đèn Phong thuỷ học như thế nào?

 8. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TRONG SÁNG TÁC CỦA TADAO ANDO

 9. Khi phòng ăn đối diện với cửa lớn phải xử lý thế nào?

 10. THỦY ĐẠO VÀ THỦY HÌNH

 11. Từ Địa lí xuất phát từ Trung Quôc

 12. Tương quan giữa con người & môi trường cảnh quan

 13. Xây tường đá hộc thành lớp như thế nào

 14. Ngũ hành và Bát quái

 15. Phòng ngủ dùng màu sắc nào sẽ có lợi cho giấc ngủ?

Sản phẩm hot

 1. GHẾ ĂN CAO CẤP SANG TRỌNG 1908Y-2

 2. GIƯỜNG NGỦ NHẬP KHẨU TÂN CỔ ĐIỂN BH9803AL

 3. Táp đầu giường cổ điển KH3003B

 4. Mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên hiện đại 3327BK

 5. Tủ áo 4 cánh phong cách Hàn Quốc A683D

 6. Bàn học xe đua công thức 1 màu đỏ cho bé HY505

 7. SOFA PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ NỈ NHẬP KHẨU ĐỘC ĐÁO 3342SF

 8. Bộ bàn ăn chữ nhật KH216S

 9. KỆ TIVI ĐA NĂNG NHẬP KHẨU 3304B-KT

 10. ĐÔN SOFA DA BÓNG MÀU NÂU CAFE PHÒNG KHÁCH 9029DSF

 11. BÀN ĂN GỖ MẶT KÍNH NHẬP KHẨU CAO CẤP HT5852-1

 12. QUẦY BAR LỚN PHÒNG KHÁCH 3301QB

 13. MÓC QUẦN ÁO PHÒNG NGỦ 1901M

 14. ĐÔN SOFA RỜI BỌC DA TỰ NHIÊN NÂU BÒ 9195B-SF

 15. KỆ GƯƠNG ĐỨNG PHÒNG NGỦ BH9801KG

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội