PHƯƠNG HƯỚNG & Sơ ĐỒ BÁT QUÁI

1. PHƯƠNG HƯỚNG & Sơ ĐỒ BÁT QUÁI

Sân vườn là khoáng không gian xung quanh nhà ỏ hoặc các kiến trúc khác có trống cảy, hoa. hon non bộ, suối, thác, nhà nghỉ mát, ghẻ đâ.v.v.. đè thư giản, cản bụi bẠm, tiếng ổn, và quan trọng là giai quyết nhửng khiếm khuyết về phong thủy cùa kiến trúc và nhiều chức năng khác nữa tùy thuộc vào qui mỏ cùa vườn và dương trạch (kiến trúc có con người cư ngụ hoặc sinh hoạt)

Phương hướng.

Hướng cúa nhà là hướng ra vào chính cùa nhà. cũng vậy hướng cúa vườn là hướng mà chúng ta thường ra vào. Hướng nhà va hướng vườn không nhát thiết phai cùng hướng vì cửa cổng vườn thường được mờ lệch với hướng cửa chính theo phong tục phương Dông.

Nếu chúng ta thường di vào vườn bằng cửa sau hoặc bên hòng vườn thì hướng vườn xoay vẻ các phía này.

Một sỏ nhà phong thủy cho rằng dùng trực giác dế xác định một hướng chính của vườn khi nó có nhiéu cổng ra vào bầng cách đứng giửa vườn cảm nhận hướng nào là hướng sinh khí có ảnh hướng nhiều nhất thì hướng dó là

PHƯƠNG HƯỚNG & Sơ ĐỒ BÁT QUÁI - nghien cuu tue nhan phong thuy

Theo Trường phái Phong thủy Mủ đen (Black Hat Sect School of Keng Shui) hay còn gọi là Mật Tông Hắc Phái (Black Sect Feng Shui) cùa Táy Tạng thi cảnh quan cùa tám phương hướng cùa một lãnh thố, một vùng đất, một kinh thành, một thị trấn, một khu vườn, một cân nhà hay một càn phòng,v.v….có ánh hướng với tám lỉnh vực trong đời sông của người cư ngụ trong không gian ấy , đó là các lình vực: Nghề nghiệp, Kiến thức, Gia đạo, Tài lộc, Danh vọng, Hón nhán, Con cái, Quý nhân.

Theo phái nàv thì 8 Linh vực: Quý nhân, Sự nghiệp, Kiến thức, Gia đạo, Tài lộc, Danh vọng, Hòn nhàn, Con cái lần lượt tương ứng với 8 Cung: Càn, Khám, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn. Đoài bất kè cửa vao chính ờ hướng nào. Đối với sân vườn cũng áp dụng cung hướng như trên.

Quý nhân là ngươi giúp dỡ hỏ trợ dó là người góp vòn, nâng đở, giới thiệu, là người cộng tác.

Người liên quan: người chu, ông già, người cha.

Bệnh ly: liên quan tóri đáu, phôi xương, mắt, khối u, hệ thần kinh.

Màu sác: trắng, sáng cùa kim loại.

Biểu tương: sự khôn khéo, trung thực, trí thức, quả quyết.

c – Đài trí & bổ cứu các khiếm khuyết:

Cần sáng sùa, bố trí cáy cành ngăn năp .

Tùy theo tôn giáo có thể đặt bàn thờ Thiên tại cung này, nếu cung này nằm ở mật trước nhà cửa.

Cây cối rậm rạp về đèm tối tảm cần kích hoạt vùng này bằng cách đặt đèn sáng, hay treo gương soi, quả cầu thủy tinh, phong linh,v.v ..

Cổng vào nén làm dạng vòm, tốt nhất là bằng kim loại, trang trí nôn dùng các đồ bằng kim loại, các đồ màu trắng, màu ánh vàng, màu xám kim loại.

Khuyết cung này: tính chất của cung này sẽ ảnh hướng lên người chủ kể cà cò thể bị các bệnh lý liên hệ.

Do đó cung Quỹ nhân của sản vườn sáng sủa, rộng rãi, ngàn náp thì người chủ 3ẻ dược hỗ trợ nhiều mặt vổ khách hàng, bạn hàng, vốn liếng , hay sự giúp dỡ cúa chính quyền, v.v….

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội