Phong thủy và cuộc sống

Đừng bao giờ kê bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà, người ngồi sẽ luôn cảm giác như có cái gi đó đè nặng lên mình. Các đồ đạc nhiều góc cạnh hoặc cồng kềnh phải hết sức phù hợp với diện tích căn phòng. Những đồ đạc mềm (sofa, gối, đệm ngồi…) giúp cân bằng âm dương.

Treo một tấm gương (bất giác là tốt nhất) phía trên lò sưởi, nó sẽ giúp bạn có cảm giác căn phòng rộng ra. Gương thật sự hữu dụng khi bạn muốn mở rộng không gian (ảo) và làm căn phòng thêm sáng sủa. Bể cá cảnh cũng là vật hữu ích giúp bạn thêm nhiều may mắn, tiền bạc và thuận hóa.

1. Tại sao là Phong Thủy?

Khi cuốn Phong Thủy Và Cuộc Sống Hõm Nay phát hành vào tháng 6 năm 1999, sự đón

nhận cúa độc giả khắp nơi lâm ngạc nhiên nhiều người. Sách tái bản sau ba tháng và đã in lại lần thứ ba trong vòng một năm đầu.

Bởi vậy, có người hỏi: Phải, chúng ta đã bước vào một thiên niên ký mới, một vệ tinh thám hiểm của Hoa Kỳ đã đáp xuống Hỏa tinh, mà chúng ta lui lại tim hiểu một khoa học đã có từ bốn ngàn năm trước đê’ lâm

Trong chúng ta, hẳn đa có nhiều người từng lao tâm khổ lực để tạo dựng sự nghiệp, nhưng ruột ngày nào đó, tay trắng vẫn hoàn trắng tay. cũng như có nhiều người đa hy sinh cả cồng danh, tài sản để mong muốn một mãi ấm gia đinh, một tinh yêu chăn thật, nhưng cuối cùng cũng chỉ lần những chua xót, đắng cay.

RỒI một lúc nào đó, trong một giãy phút tâm tư thật lắng đọng, có bao giờ chúng ta tự hỏi những điều khúc mắc của chính bản thăn minh, hay là của những người chung quanh. Phải, có bao giờ chủng ta đặt mình vào những hoàn cảnh như sau đê’ chia xẻ với người trong cuộc những ưu tư và sự đau khổ vi khổng tìm ra câu trả lời:

 • Một bà mẹ ở thành phố Garden Grove có người con trai đang học giỏi, được giấy ban khen của tổng thống, nhưng từ ngày nhà bên cạnh làm một cái giàn hoa giấy, những cây nhọn gác trên giàn hoa chia ngay vào phòng của người con, cậu bé đâm ra lười biếng, chỉ thích chơi game, bỏ bê việc học hành.
 • Chú một tiệm ăn ở thành phố Seattle, loại tiệm có bếp đặt ngay giữa, thực khách ngồi chung quanh. Loại nhà hàng này rất đông khách ở miền Tây-Bắc Hoa Kỳ, nhưng tiệm của ông từ ngày khai trương đến nay chỉ toàn là lỗ, mặc dù ông đã làm đúng theo khuôn mẫu như những tiệm khác, chỉ có điều là cái toilet trong tiệm của ông lại ở ngay góc Đông-Nam của tiệm.
 • Một bà ở Toronto, Canada không biết tại sao vừa dọn vào căn nhà mới có hai tháng là mất việc, mặc dù đã làm tại công ty này hơn 10 năm rồi. Căn nhà mới khang trang và đẹp hơn căn nhà cũ nhiều, chỉ có phần ở hướng Bắc bị khuyết.
 • Một căn nhà xinh đẹp ở trong một khu sang trọng của thành phố Westminster, miền Nam California, đã đổi chủ bốn lần, và trong bốn đời chú đố thl ba người vợ chết, một người chồng chết, tất cả xảy ra trong thời gian ở tại căn nhà này.

Và còn biết bao nhiêu trường hợp khác, mà người trong cuộc chỉ còn biết tự hỏi “Tại sao?”.

Khi chúng ta nỗ lực để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho mình, cho những người thân yêu của mình là chúng ta đã “tận nhãn lực”. Và cái giây phút mà chúng ta nhìn lại cuộc đời và tự hỏi “Tại sao?”, thì đó là lúc chúng ta đã “tri thiên mệnh”.

Phong thủy và cuộc sống - phong thuy va cuoc song

Những khoa học thực tiễn như vật lý học, Hóa học, Tâm lý học, Chinh trị học v.v… là những phương tiện giúp cho chúng ta “tận nhãn lực”. Nhưng chỉ có những khoa học huyền bi như Tướng Mệnh, Tử Vi, Phong Thúy v.v… mới giúp con người “tri thiên mệnh”.

Như vậy, tại sao chúng ta chọn khoa Phong Thủy để khảo cứu? Lý do đơn giản là trong các khoa học huyền bl vừa nêu trên, thì Phong Thủy là một khóa học rất gần với cuộc sống thực tiễn hằng ngày của chúng ta, và điều quan trọng hơn là khoa Phong Thủy thể hiện được cái quan niệm sống tích cực, phấn đấu, vl “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”.

Thật vậy, trong các khoa Tử Vi đặt căn bản trên giờ, ngây, tháng và năm sinh để quyết định số mệnh của một người, như thế, thì làm sao chúng ta có thể thay đổi được? Nhưng khoa Phong Thủy thể hiện được lòng mong ước thay đổi phần nào số mệnh của con người. Chẳng hạn, khi ở trong một căn nhà mà Phong Thủy không tốt, chúng ta có thể sửa chữa hoặc đổi căn nhà khác.

Và lý do sau cùng là khoa Phong Thủy ngày hôm nay đã được đơn giản, dễ hiểu và rất gần với cuộc sống hằng ngày. Phong Thủy có thể giúp cho cuộc sống vợ chồng chúng ta đây ấm hơn, hạnh phúc hơn, giúp cho con cái chúng ta ngoan ngoan hơn, học hành tiến bộ hơn, và giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của chúng ta có kết quả tốt đẹp hơn.

Do đó, có thê’ nói, sự thành đạt của mỗi người phải hội đủ ba yếu tố: “Trời, Đất và Ta.”

-Trời: có thê’ xem là “Thiên Thời”, biểu tượng cho thiên mệnh, là yếu tố mà chúng ta không thê’ thay đổi.

– Đất: là “Địa LỢI”, là căn bản của khoa Phong Thủy, là yếu tố mà chúng ta có thể tác động được. Và cuối cùng là:

-Ta: biểu tượng cho” Nhân Hòa”, cho lòng mong muốn thay đổi phần nào số mệnh, cho sự nỗ lực cã nhân của mỗi người.

Trong ba yếu tố đó, chúng ta có thể chủ động được hai, Địa LỢi và Nhân Hòa, phần Địa LỢi là yếu tố mà chúng ta có thể chọn lựa được một cách dễ dàng nếu chúng ta có một sự hiểu biết căn bản về khoa Phong Thủy.

Bởi vậy, những trang sách này, sẽ là chìa khóa giúp mỗi người tự mình mở cửa bước vào khu vườn đầy màu sắc huyền nhiệm của một khoa học huyền bl mà người Trung Hoa đã biết, đã áp dụng gần bốn ngàn năm nay, và cũng là những lời giải đáp cho các điều thắc mắc nêu trên.

Cuộc đời có những điều nằm ngoài tầm tay với của mình, Phong Thủy chỉ là một trợ lực, một tác động ngoại thân, nhưng nếu có lòng tin, biết đâu, cuộc đời sẽ có những thay đổi tốt đẹp từ đây.

Tin tức liên quan

 1. Nhà ở và phân gian

 2. Những cách đơn giản để chọn mẫu sofa cao cấp vừa ý

 3. Hình ảnh thực tế 1

 4. Những kiến thức về “thủy” trong Phong thủy học cổ đại

 5. Mệnh trạch là gì?

 6. Muốn thay đổi vận trình của mình thì cần có những bí quyết gì?

 7. Các loại chất liệu thường dùng trong cuộc sống

 8. Top 10 vật dụng trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

 9. Nước can, nước chi, nước khúc, nước thuận là những loại 1 nước gi?

 10. THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY

 11. hổ tinh phong là ngọn núi như thế nào?

 12. Định hướng căn cứ thực địa

 13. Hung sát trong phong thuỷ dương trạch là gì?

 14. Cửu tinh phi phục có liên quan gì đến việc sinh nở?

 15. Những cấm kỵ trong vấn để bố trí phòng cưới

Sản phẩm hot

 1. BỘ SOFA CAO CẤP BẰNG DA HIỆN ĐẠI ÊM ÁI 3334SF

 2. Kệ tivi đa năng mặt đá nâu D1645+53

 3. BỘ SOFA TÂN CỔ ĐIỂN TRẮNG KEM H921SF

 4. ĐÔN HOA GỖ HIỆN ĐẠI 3301DH

 5. Bộ bàn phấn cô dâu kiểu dáng sang trọng 68635C

 6. TỦ NGĂN KÉO PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG 3301TK5

 7. Bàn trà hiện đại 1m28 mặt đá trắng thân nâu HC5800-2

 8. Tủ áo tân cổ điển 6 cánh gỗ Đỏ cao cấp 89985D

 9. Tủ rượu 1 cánh gỗ công nghiệp cho phòng khách sang trọng 93605T1

 10. Bàn trà 1m3 mặt kính cường lực mẫu mã độc đáo EC1703+31

 11. TỦ NGĂN KÉO GỖ CAO CẤP 4 NGĂN 3301TK4

 12. Ghế ăn bọc da chân sắt sơn tĩnh điện cao cấp D-183Y

 13. BÀN TRÒN THƯ GIÃN GỖ NHẬP KHẨU BH9801BTG

 14. TÁP ĐẦU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3323B

 15. Bộ bàn ghế trang điểm phong cách Bắc Âu 39981C

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội