Phong thủy và cơ thể con người

1. Trong cuộc sống thường ngày nên lợi dụng hai yếu tố lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ là “phong” và “thuỷ như thế nào?

Trong cuộc sống thường ngày, lợi dụng hai yếu tố lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ là “phong” và “thuỷ”, có thể cải thiện môi trường sống của con người.

Trước hết, thuỷ phải cân bằng. Trong cơ thể con người có hai dạng năng lượng là thuỷ và hoả, chúng ở trạng thái tương tác không ngừng để đạt đến cân bằng. Xung quanh nhà ở có rất nhiều nguồn năng lượng động bao quanh, hình thành nên “hoả trạch” như phong thuỷ học nói. Hoả trạch giải phóng nguồn năng lượng rất lớn, vượt xa nhu cầu về năng lượng bình thường của con người, dễ khiến con người bị hư hoả thượng thăng, dẫn đến các vấn đề về nội tạng. Có thể dùng thực vật thuỷ sinh có thể hoá giải tốt ảnh hưởng này, thí dụ cho cỏ nước vào bể cá, trồng cây,…

Thứ hai là phong nên lưu động. Các sách phong thuỷ học cổ đại đều rất coi trọng sự cân bằng phong thuỷ cũng như ảnh hưởng của năng lượng và khí trường lưu động đối với con người. Qua dó có thể thấy, sự lưu động của khí trường rất quan trọng đối với nơi ở. Ngoài gió tự nhiên, còn có thể dùng quạt điện để táng cường đối lưu không khí trong nhà, dẫn gió tự nhiên đến, từ đó tạo nên một môi trường không khí trong lành, giúp cho con người sảng khoái tinh thần, còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tật.

2. Tại sao phong thuỷ có mối quan hệ mật thiết với sức khoẻ con người

Con người khoẻ mạnh hay không có ảnh hưởng từ việc nhà ồ có hài hoà với phong thuỷ hay không. Bởi vậy, phong thuỷ rất quan trọng đội với đời sông. “Thiên có thiên khí, địa có địa khí”, “thiên khí” là tác dụng của các luồng hạt vũ trụ hay sóng điện từ, còn “địa khí” là tác dụng của từ trường trái đất. Trong cơ thể con người có rất nhiều nguyên tố từ tính, nên “địa khí” sẽ có tác dụng không thể đo lường đôi với cơ thể. Phong thuỷ học thường dùng cửu cung bát quái ngũ hành sinh khắc để luận về “khí”, cửu cung là chín ngôi sao Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử; bát quái là Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Cấn, Đoài; ngũ hành là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Phương vị có lợi cho ngôi nhà, đồng thờỉ tương sinh với mệnh cách ngũ hành của người cư trú thì ngôi nhà mới cát lợi, người cư trú cũng được ảnh hưởng tốt; trái lại, nếu khí tương khắc vứi mệnh cách, ngôi nhà và người cư trú đều chịu ảnh hưởng không tốt. Như vậy, mọi người cần quan tâm và coi trọng đầy đủ các yếu tố phong thuỷ.

Quan hệ giữa phương vị bát quái và các thành viên trong gia đình: Nam chủ nhân có liên quan với chính giữa và phía Tây Bắc ngôi nhà; nữ chủ nhân và phía Tây Nam; trưởng nam với phương Đông; trưởng nữ và con dâu trưởng với phía Đông Nam; thứ nam với phía Bắc; thứ nữ và nam nữ trung niên với phía Nam; út nam với phía Đông Bắc; út nữ với phía Tây có liên quan mật thiết. Khi phía Tây Nam ngôi nhà xuất hiện điềm hung thì nữ chủ nhân cần phải đặc biệt cẩn thận, vì những dấu hiệu này thường tác động đến người tương ứng. Khi ngôi nhà xuất hiện điềm hung, bất kể bạn có tin phong thuỷ hay không, cũng nên chăm sóc nhiều hơn đến người nhà.

3. Tại sao phong thuỷ lại như hình với bóng với vận khí người?

Cuộc sống con người thường gặp nhiều bệnh tật, tuy nhiên chúng ta thường không biết chúng sinh ra từ đâu. Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến chúng sinh ra chính là là sự không hài hoà giữa con người và phong thuỷ môi trường. Môi trường phong thuỷ có ảnh hưởng quan trọng đối với cát hung của con người, môi trường phong thuỷ như thế nào sẽ có cát hung như thê ấy xảy ra đối với người cư trú. Thí dụ người thường xuyên sống trong môi trường âm lạnh ẩm ướt thường mắc bệnh thấp khớp. Ngược lại cát hung xảy ra đối với con người cũng có thể thấy từ môi trường phong thuỷ tại nơi người đó ở

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội