Phong thuỷ có yêu cầu gì với số cá nuôi trong phòng khách?

1. Phong thuỷ có yêu cầu gì với số cá nuôi trong phòng khách?

Căn cứ theo phong thuỷ, số cá nuôi trong phòng khách có hai nguyên tắc:

 1. Thống thường, dựa vào sổ’ Lạc thư để chọn
 • 1 con: Bạch Thuỷ, có thể vượng tài;
 • 2 con: Nhị Hắc, Thổ khắc Thuỷ không có lợi cho tài vận;
 • 3 con: Tam Bích, Mộc tiết Thuỷ không có lợi cho tài vận;
 • 4 con: Tứ Lục, Mộc tang tiết Thuỷ; nhưng tứ lục là sao Văn Khúc được coi là may mắn.
 • 5 con: Ngũ Hoàng, Thổ khắc Thuỷ không có lợi cho tài vận.
 • 6 con: Lục Bạch, Kim sinh Thuỷ có lợi cho tài vận.
 • 7 con: Thất Xích, Kim sinh Thuỷ tuy là sao xấu nhưng tương sinh, được cho là may mắn.
 • 8 con: Bát Bạch, Thổ khắc Thuỷ, tuy nhiên Bát Bạch là Hữu Phụ Tinh, là sao tốt.
 • 9 con: Cửu Tử, Hoả, Cửu Tử là Hữu Bật Phúc Tinh cũng là sao tốt, vượng tài.
 • Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục, 20 tính như 2; 10 tính như 1; 15 tính như 5
 •  lượng cá còn cố thể dựa vào ngũ hành quẻ mệnh của chủ nhà để xác định

Khẩu quyết trong “Hà đồ lạc thư”: ệ.Thiên nhât sinh thuỷ, địa lục thành chi; địa nhị sinh hoả, thiên hoá thành chi; thiên tam sinh mộc, địa bát thành chi; địa tứ sinh kim, thiên cửu thành chi; thiên ngủ sinh thổ, địa thập thành chi”. Một và sáu thuộc Thuỷ, hai và bảy thuộc Hoả, ba và tám thuộc Mộc, bôn và chín thuộc Kim, năm và mười thuộc Thổ. Chỉ cần tìm ra mệnh ngũ hành bát quái của chủ nhà, có thể quyết định sô” cá thích hợp để nuôi.

2. Bài trí cây côì trong phòng khách nên chú ý những gì?

Vì trong nhà, phòng khách chiếm không gian tương đối lớn, cũng thích hợp để đặt những loại cây lớn. Khi bài trí, phải chú ý:

CẦY CỐI

TRONG PHÒNG KHÁCH Trong phòng khách dặt cây cối vừa làm đẹp căn phòng, vừa tăng cường sinh khí, nhưng phải căn cứ vào diện tích của căn phòng, diện tích khác nhau số lượng cây dặt cũng khác nhau.

Đầu tiên, đặt bao nhiêu cây phải căn cứ vào phòng khách ltfn nhỏ để quyết định, nếu như đặt quá nhiều cây sẽ làm phòng khách tôi tăm, nếu như đặt quá ít cây sẽ làm phòng khách thiếu sinh khí.

Thứ hai, nối cụ thể, nếu như phòng khách khoảng 8mz nên đặt một cây, khoảng 10m2 nên đặt hai cây, căn phòng 20m2 phải đặt ba cầy, hoặc thêm một chậu cây nhỏ.

3. Những loại cây nào có ảnh hưởng lớn đến vận thế phòng khách?

Thực vật trong nhà và phong thuỷ có mối quan hệ vô cùng mật thiết, đặc biệt đối với phòng khách, phải chú ý đến ảnh hưởng quan trọng đôi với phong thuỷ. Thông thường, loài cây có lá tương đối lớn và xanh quanh năm thích hợp đặt ở vị trí thịnh vượng của phòng khách, có tác dụng sinh khí tốt cho gia đình, chẳng hạn như trúc phú quý, đa lá rộng, lan đuôi cọp, tán vĩ quỳ,… đều là những lựa chọn tốt. Nếu muôn có hiệu quả hoá giải sát khí, cần đặt cây xanh ỗ những phương vị không tốt, chẳng hạn như hoa hồng, xương rồng trụ, xương rồng tròn, đỗ quyên, rẻ quạt… đều được.

 • Lựa chọn hoa cố màu sắc thế nào để hựp vổi phong thuỷ phòng khách và cổng?

Trong phòng khách nên dùng màu xanh lá, sử dụng những cây lá rộng có tác dụng chiêu tài, ở cổng đặt hoa màu hồng phấn rất có lợi cho việc phát triển quan hệ giao tiếp, nếu cổng ở hướng dông bắc nên đặt hoa màu trắng biểu thị may mắn, nhưng phải chú ý sạch sẽ. Ngoài ra, hoa màu vàng có lợi cho tình yêu, hoa màu cam có lợi cho du lịch, hoa màu đỏ có thể gọi điềm may đến.

 • Trong phòng khách tại sao không nên trang trí những vật phẩm thờ cúng tồn giáo?

Bản chất phong thuỷ là một loại khí trường. Bình thường nên chú ý hiệu ứng phong thuỷ, nhưng không cần thiết đặt những vật

Phong thuỷ có yêu cầu gì với số cá nuôi trong phòng khách? - phong thuy co yeu cau gi voi so ca nuoi trong phong khach

thờ củng liên quan đến tôn giáo, nếu không sẽ phá hỏng phong thuỷ Cần đặc biệt chú ý, ngôi nhà chinh là bên tàu của cuộc sông hạnh phúc, bài trí càng đơn giản càng tốt, bài trí nhiều vật phẩm thờ cứng tôn giáo cũng ảnh hưởng đến sự hoà hợp của các thành viên trong gia đình.gian sạch sẽ và lưu thông sẽ đem lại nhiều vận may.

4. Cách nào để đảm bảo phòng khách sạch sẽ?

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, nếu như thường xuyên để bừa bộn, sẽ bất lợi cho phong thuỷ. Phòng khách là nơi mọi người trong nhà tụ tập, nơi bạn bè gặp mặt, có nhiều người qua lại, mà mỗi người đều có thể để lại chút gì đó ở đây, nên muốn đảm bảo cho phòng khách sạch sẽ tuyệt đối là chuyện không dễ dàng.

Đối với bản thân người trong nhà: Đầu tiên mỗi thành viên trong mửìk phải tạo thành thói quen tốt luôn thu dọn đồ đạc. Thứ hai là vtiến hành dọn dẹp định kỳ. Thứ ba, vì đồ đạc trong phòng khách tương đôì nhiều, cần có một vài kệ tủ để đặt những vật thường dùng. Nhưng phải chú ý những kệ tủ này không nên quá cao, tránh tạo cảm giác áp bức. Chẳng hạn bàn trà thường là nơi để nhiều đồ vật nhất, muôn đảm bảo sạch sẽ, phải cô” gắng đặt ít đồ trên bàn trà, thông thường chỉ nên đặt một mâm trái cây, một hộp giây, một bộ ấm trà, những vật dụng không dùng đến nên thu dọn để xuống ngăn phía dưới bàn, có ngăn kệ chứa tất cả những đồ dùng để pha trà, dụng cụ điều khiển từ xa. Tóm lại, kệ tủ dùng dể chứa tất cả các vật dụng linh tinh trong phòng khách

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội