Phong thuỷ có yêu cầu gì đốĩ vổi màu sắc phòng ngủ?

1. Phong thuỷ có yêu cầu gì đốĩ vổi màu sắc phòng ngủ?

Bài trí phòng ngủ hợp lý nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn, tránh những màu gắt và mạnh, như vậy mới có lợi cho giấc ngủ. Nên thống nhất và hoà hợp về sắc thái. Khi nhìn màu sờn tường nên chú ý là trên bảng màu có thể thây những màu rất nhạt nhưng khi dùng thì sẽ đậm hơn. Vì thế nên lựa chọn màu nhạt nhất trong bảng màu thi khi sơn lên mới không bị bất ngờ, phá vỡ phong cách chỉnh thể.

• Hướng cửa phồng ngủ liên quan đến màu sắc của phòng ngủ như thê’nào?

Trang trí phòng ngủ ngoài yêu cầu màu sắc nhạt hơn, cần chú ý đến ảnh hưởng của hướng:

  • Phòng ngủ ở hướng bắc thích hợp vớimàu kem, màu trắng xám, màu đỏ nhạt, màu phấn hồng.
  • Phòng ngủ ở hướng đông bắcthích hợp với màu vàng nhạt và màu gỉ sắt.

Phòng ngủ ở phía đông hoặc đông nam thích hợp vđi màu da trời nhạt và màu xanh lá cây nhạt.

  • Phòng ngủ ở hướng nam thích hợp với màu tím nhạt, màu vàng nhạt hoặc màu xám.

• Phòng ngủ ở hướng tây nam thích hợp với màu vàng nhạt, màu xanh lấ cọ nhạt. Phòng ngủ ở phía tây thích hợp với màu phấn hồng nhạt, màu vàng nhạt.Phòng ngủ ở hướng tây bắc thích hợp với màu hồng nhạt, màu kem, xanh lá cọ nhạt, màu xám, màu trắng.

2.  Phong thuỷ có yêu cầu như thế nào đôì với việc bài trí nguồn sáng cửa phòng ngủ?

Thông thuờng, phòng khách phải sáng rõ, còn phòng ngủ thì ánh sáng tương đối dịu nhẹ, vì phòng ngủ là nơi dể nghỉ ngơi, cần giảm cường độ ánh sáng. Nếu như ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ trái với lý luận phong thuỷ, hơn nữa còn khiến tinh thần bất an, làm giảm chất lượng nghỉ ngơi và giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ. lựa chọn nguồn sáng cho phòng ngủ nên cố gắng ít dùng Lu huỳnh quang mà nên dùng đèn dây tóc. Hơn nữa đèn lớn của hòng ngủ không thích hợp nằm ngay phía trồn giường, bố cục ày dẫn dến các vấn đề về dạ dày, ruột. Nếu như cần sắp xếp guồn chiếu sáng ban đêm thì kỵ để cho nguồn sáng chiếu trực ịịgỹ lên mặt. Cách làm đúng đắn và phù hợp là để đèn chiếu lên i£ần nhà, lợi dụng ánh sáng phản lại của trần nhà để đạt dược pệu quả.

3. Ngũ hành của gia chủ và màu sắc của phòng ngủ có mối liên hệ như thế nào?

Trong căn nhà, nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất chính là phòng Ịxgủ, thông thường từ sáu đến tám tieng đồng hồ mỗi ngày. Vì thế Ịiên lợi dụng màu sắc của phòng ngủ để bể sung khiếm khuyết của ngũ hành.

  • Người có ngũ hành khuyết Thuỷ, phù hợp với phòng ngủ có màu xanh da trời nhạt.
  • Người có ngũ hành khuyết Mộc phù hợp với phòng ngủ có màu xanh lá cậy nhạt.
  • Người có ngũ hành khuyết Hoả phù hợp với phòng ngủ có màu hồng nhạt hoặc màu tím nhạt.
  • Người có ngũ hành khuyết Thổ phù hợp với phòng ngủ có màu vàng nhạt hoặc màu kem.
  • Người có ngũ hành khuyết Kim phù hợp với phòng ngủ có màu trắng hoặc màu xám.

4. Phòng ngủ tại sao không nên ởcạnh bếp?

Phòng bếp là nơi hoả khí mạnh mẽ nhất của căn nhà. Nếu như bố cục phòng ngủ ngay sát cạnh phòng bếp thì môi trường khí của phòng ngủ sẽ quá khô nóng, dễ dẫn đến tính khí con người khô khan nóng nảy. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và ảnh hưởng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

  • Tại sao phòng ngủ khống thể nằm ngay phía trên bếp?

Phòng ngủ nằm ngay phía trên bếp sẽ rất bất lợi. Phòng bếp mỗi lần nấu nướng, hơi nóng của lửa sẽ ảnh hưởng đến người ở trong phòng ngủ bên trên, khiến cho cơ thể, tính khí và tâm trạng đều chịu ảnh hưởng, có tác động xấu đến sự nghiệp, học tập và cuộc sống.

  • w sao không thể thay đổi công năng nhà vệ sinh thành phòng ngủ?

Thông thường, trong một căn nhà lớn thì chuỗi nhà vệ sinh đều nằm trên cùng một đường thẳng. Nếu như thay đổi biến một gian nhà vệ sinh thành phòng ngủ thì cũng giống như nằm ngủ ở giữa hai nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, phòng ngủ bị kẹp ở giữa hai nhà vệ sinh đương nhiên sẽ có những ảnh hưởng bat lợi vê phong thuỷ. Ngoài ra, tiếng nước chảy cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, bất luận đối với tâm lý hay sức khoẻ của con người đều không tốt.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội