Phong thủy cho không gian đa năng

1. Phong thủy cho không gian đa năng

Khi chí CÓ được một khoảng không gian sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, làm sao để đảm bảo điều kiện sinh hoạt thoái mái mà vẫn có một trường khí tốt cho nơi ăn chốn ớ? Và ngay cả khi nhà rộng, vẫn cần có những không gian đa năng bên cạnh không gian riêng biệt đế đáp ứng các nhu càu trong thực tế.

Với nhà tương đối rộng, phòng đa năng thưởng nằm tại trung tâm ngôi nhà (trung cung). Phòng đa năng có vai trò gần giống phòng sinh hoạt chung nhưng thực ra đôi khi nơi này tùy theo mỗi nhà còn được tận dụng làm phòng ngú khi nhà có khách đọt xuất, có thề đặt bàn thở hoặc làm thư phòng… Do đó, phòng đa năng trớ thành nơi có tính chát trung hòa khí cúa nhiều đối tượng, lứa tuổi, giới tính khác nhau trong nhà. Nếu nối được các hành lang hoặc cầu thang thi rat tốt, tránh tình trạng phái xuyên qua phòng khác rồi mới đến phòng đa nâng.

Đối với nhà diẹn tích hẹp hoặc cản họ chung cư kiểu một phòng ngủ, đây sẽ là chỗ sinh hoạt chủ yếu. Có nhà đặt cả bàn ăn hay bếp núc trong không gian này luôn. Nhưng kiểu bố trí này trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ờ Việt Nam không thuận lợi lám vỉ không gian náu và ăn uống sẽ thai ra nhiệt và khói, không tốt cho các sinh hoạt khác. Nếu không thẻ tách biệt bẳng vách ngăn thì nên xem xét việc thay đổi cao độ nền đế phân khu rõ ràng hơn.

2. Phong thủy cho phòng ăn

Một phòng ăn đẹp là một cản phòng được trang trí theo các yếu tố cơ bản của thuật phong thúy, thường mang lại sức khoẻ và các mối quan hệ tốt cho các thành viên trong gia đinh. Nơi tốt nhất cho phòng ãn là nơi mà năng lượng trái đát mạnh nhất, vì thế phòng ãn là nơi nên tập trung các yếu tố cúa sự giàu có. Và tốt hơn phòng ãn nên tách khỏi phòng bép hoặc phòng khách. Nếu khỏna, nó sẽ làm hỏng các phòng đó.

Phòng ãn cáng lớn thì càng tot. Nên tạo không khí am cúng thoải mái và cởi mở hơn cho phòng ân.

Phong thủy cho không gian đa năng - bo ban an da nang T808 2 1400 1100x755

Việc bố trí ánh sáng cũng rát quan trọng, không nên quá sáng, khống quá giả tạo hoặc cũng không quá loè loẹt. Sử dụng các đèn treo tường có gẫn công tác chinh độ sáng tối cho phu hợp cung là một ý tưởng hay. Treo các tấm gương đẻ làm cho ánh sáng trở nên dịu hơn. Dùng một tám gương lớn phản chiếu bàn ãn sẽ làm cho người ta tường tượng rằng những vật dụng trong gia đình được nhân đối. Từ thời Trung Quoc cổ đại, người ta cho rằng néu ai có càng nhiều thức ăn thi người đó càng có nhiều tiền. Thử quan sát các nhà hàng ở Trung Quốc, họ đã sử dụng các tấm gương và có thể bạn sẽ bị mắc bẫy đó. Các đồ trang hoàng và tranh ảnh trong phòng có thẻ sẽ mang vào cho căn phòng những màu sấc rạng rỡ hơn. Tranh ảnh nên có những bống hoa màu sáng hoặc đày những trái cây, và thêm một lần nữa phong cảnh vui vẻ, rạng rỡ cúa cãn phòng lại được sử dụng.

Những đồ trang hoàng này có thẻ được thay đổi đối chút tùy thuộc vào những người đang ngồi ở đó, những người khách, gia đình và những đồng nghiệp. Tốt nhất là nên sử dụng bàn bẳng chát liệu gỗ, kích thước càng lớn càng tốt. Kiẻu tốt nhát là kiểu hình chữ nhật hoặc là hình tròn. Nếu bạn đa chọn bàn có hình chữ nhật thì các vị trí còn lại trong phòng bạn nẽn trang trí các vật dụng có hình tròn và ngược lại. Trang trí cho bàn ăn bao gồm khăn trải bàn, bát đĩa sành và dao kéo. Qui tắc trang trí chung là các kiếu đơn giản và các màu sầc nhã nhặn.

Hoa bầng vái lụa và hoa thật là tuyệt vời, hoa khô biểu trưng cho một tình trạng suy tàn – vi thế bạn không nên dùng. Bạn nẽn sử dụng giấy dán tường có màu sấc hài hòa hơn là trang trí với nhiều hoa vãn.

Sử dụng các ngọn nến bàng thuỷ tinh với các màu sác hài hòa đế thẳp sáng bữa ân là một ý tưởng hay. Thêm một bức tranh biem họa được vẽ bàng màu nước treo ở một nơi thích hợp trong phòng hay là một be cá. Trong phòng khách, những chiếc đồng hồ rát tiện đế có thẻ điều chính thời gian sinh hoạt trong ngày nhưng trong phòng ăn thì không nên. Bởi vì trong bữa ăn đoi lúc bạn muốn thư giãn trò chuyện thoái mái, không muốn quan tâm đén thời gian. Một chiếc đồng hồ với những tiếng tích tắc nhẹ nhàng chi mang lại cho bạn cảm giác câng thảng chi khi nào bạn không thích sự hiện diện cúa nó.

3. Phong thủy cho phòng khách

bàng ngòi nhà và vị trí cúa phòng khách tương ứng với cung nào thì nâng lượng cúa cung đó sẽ ánh hưởng đến nó. Ví dụ như:
Bạn có thế dễ dàng vẽ một hình Bát quái cho bát kỳ hình dạng nào của mặt

  • Phòng khách nẳm ở cung Hôn nhàn, Gia đình hoặc Quý nhân sẽ báo trước một không khí ám áp và thân thiện.
  • Phòng khách nẳm ở cung Học ván sẽ là một nơi học tập lý tưởng.
  • ở cung Con cái, phòng khách sẽ luôn đầy ấp những tiếng cười.
  • ở cung Sự nghiệp, bạn sẽ phái thường xuyên mang công việc về nhà.
  • ở cung Danh vọng, phòng khách sẽ trở thành nơi trưng bày vật quý và đem lại một chút rác rối.
  • Phòng khách nẳm ở cung Phú quý là tốt nhất nhưng phải chắc chẳn rẳng bạn luôn giữ cho phòng được sạch sẽ và ngân nắp.

Tiếp đến, bạn sẽ sử dụng Bát quái vào chính phòng khách cúa mình. Một lần nữa, lưng bạn lại hướng về phía cứa và lại đật Bát quái như vị trí ban đầu. Có nghĩa là cung Phú quý ở góc trái trẽn, Hôn nhân ở góc phái trên và tương tự cho những cung khác. Hãy sử dụng Bát quái đẻ quyet định cách sáp xếp đồ đạc trong phòng.

  • Nếu bạn thường xuyên làm việc tại phòng khách thi nên đặt bàn làm việc ở vị trí ứng với cung Sự nghiệp đế giúp cho cống việc được thăng tiến.
  • Điện thoại có thế đật ở cung Quý nhân và bạn sẽ tháy rằng những ván đề phiền phức sẽ đột nhiên biến mát hoặc không gây khó khăn như trước đây.
  • Cung Học vấn rất thích hợp đặt kệ sách hoặc bàn học cho trẻ.
  • Một bộ ghế đôi ở cung Hỏn nhân sẽ giúp tinh cảm đôi lứa tốt đẹp hơn.
  • _ Bộ sofa đật ở cung Gia đình sẽ tạo nên khống khỉ ầm cúng cho những buối sinh hoạt chung tài lộc.

cá đen (tượng trưng cho sự an lành).
Sự kết hợp tốt nhát là hai chú cá vàng (tượng trưng cho sự may mẳn và giàu năng lượng) và một chú

Nếu bạn không thích nuối cá, có thể dùng thác nước nhân tạo hoặc chậu nước với hoa hoặc sỏi.

4. Phong thủy cho phòng tắm

Phòng tẳm là không gian khống thẻ thiếu trong mỗi ngôi nhà. cần bố trí khéo léo để nơi đó không mát đi bán chát kín đáo, te nhị, nhưng vẩn phải tuan thủ những tieu chuần nhát định theo thuật phong thúy.

Phòng tẳm nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bán chất của khống gian này là không sạch sẽ, vi vậy, nếu đật ở hướng lành sẽ làm ảnh hướng không tốt tới các sao lành, vận may cúa đát ở. Ngược lại, còng trình phụ đặt đè lên hướng dữ “lấy độc trị độc” sẽ biến dữ thành lành.

Đối với người Đông tứ mệnh thi hướng Tây tứ (tây nam. tây, tây bác và đỏng bác) là hướng dữ, đặt phòng tám là thích hợp. Đối với người Tây tứ mệnh, hướng Đông tứ (đống, đông nam, nam và bác) là hướng dữ, đặt vệ sinh là tốt.

Phòng tẳm nên đặt cho kín. Nếu như phòng tãm nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thảng, đập vào mát người vào cưa sẽ không tạo được thẩm mỹ và cũng không phù hợp với phong thúy. Như vậy, sẽ khong tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà. Nếu không đặt ở vị trí thẳng ra cửa chinh thi cũng không nên đặt ờ những vị trí quá lộ liễu.

Gian vệ sinh không nên đổi thành phòng ngủ. Đô thị thời hiện đại đất hẹp người đông. Một số gia đinh đế tiết kiệm không gian đã láy ra một gian vệ sinh làm thành phòng ngủ.

Nhà vệ sinh luôn được coi là nơi không sạch se, lại ở hướng dữ đẻ chấn áp các sao dữ nên phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là không thích hợp và chuyến vệ sinh thành phòng ngú lại càng không nên.

Phòng tẳm can thưởng xuyên sạch sẽ đế đám bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây ảnh hướng tới các không gian khác. Nơi đây cũng cần thoáng đãng đế cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Vì vậy, cửa sổ hoặc cứa thòng gió can thưởng xuyên mơ đế cho không khí được lưu thông, giúp phòng tám luôn có không khí trong lành.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội