Phong thủy căn nhà có liên quan đến âm thanh không?

  • Có mấy loại đồ linh tinh (tạp vật)?

Đồ linh tinh có thể chia ra làm mấy loại sau:

Xem thêm: ghế đẹp hà nội

Loại thứ nhất: Loại ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở nhất. Đó chính là những đồ điện phát ra sóng điện và từ trường đã bị hỏng như ti vi, đài, máy vi tính,…Chúng ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Bạn hãy vứt bỏ chúng ngay, không nên giữ lại trong nhà.

Loại thứ hai: Loại đã biến chất, bốíc mùi, lên men hoặc mốc. Phải vứt ngay đi. Vi khuẩn độc để lâu trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: sofa nhập khẩu hà nội

Loại thứ ba: Loại đồ vật mua về‘dùng được một hai lần rồi để đấy không đụng đến nữa. Những thứ này để lâu cũng trở thành chỗ bắt bụi, lâu dần thành rác.

Rác trong nhà càng nhiều thì có nghĩa chức năng thu hút tài càng kém đi. Do vậy, bạn hãy đem cho người khác hoặc vứt bỏ. Như vậy mới cải thiện được phong thuỷ. Đốì với những đồ vật khác nhau, chúng ta cần có cách xử lý không giông nhau.

Những đồ vật không dùng đến nhiều bạn có thể cất vào trong tủ cho khuất mắt. Phong thuỷ có câu:

“Không nhìn thấy thì không phải là sát”. Phong thuỷ căn nhà tự nhiên tốt lên nhiều lần.

Xem thêm: sofa loại nhỏ

  • Phong thủy căn nhà có liên quan đến âm thanh không?

Trong bố cục phong thuỷ có một điểm mà người ta thường không chú ý đến. Đó chính là âm thanh. Phong thuỷ của căn nhà có vượng hay không cũng hên quan đến âm thanh mà ta thường nghe thấy. Âm thanh có muôn hình vạn trạng, có loại có lợi cho con người như tiếng chuông đồng hồ, chuông gió có thể hoá giải sát khí và những âm thanh làm tinh thần bình tĩnh, thanh thản. Nhưng cũng có âm thanh gây bất lợi cho con người, phong thuỷ gọi đó là “thanh sát” như âm thanh của công trưòng xây dựng, còi ô tô, xe máy… Chúng đại diện cho lưu thuỷ. Mà lưu thuỷ có nghĩa là lộ tài. Tiếng nước chảy róc rách không ngừng cũng khiến tâm trạng con người khó chịu, ảnh hưỏng đến sức khoẻ. Nếu nhà bạn ở mặt đường cái, mỗi sáng tỉnh dậy đã phải nghe tiếng còi ô tô, xe máy bên tai thì rất khó chịu. Nếu mệnh của bạn không khuyết Hoả thì chúng sẽ hình thành sát khí ảnh hưởng tối bạn.

Xem thêm: sa lông da

  • Phân biệt thanh âm có lại hoặc hại theo ngũ hành thế nào?

Thông thường, âm thanh của ô tô thuộc Hoả, âm thanh do con người phát ra thuộc Thổ. Người có ngũ hành khuyết Hoả, nghe thấy âm thanh của ô tô thì không tạo thành thanh sát. Mệnh khuyết Thổ, thường xuyên nghe tiếng người cũng không thành thanh sát. Ví dụ: Một bác sĩ ngoại khoa, dụng cụ làm việc của anh ta là các loại dao phẫu thuật. Cũng có thể nói, ngũ hành nghề nghiệp của anh ta thuộc Kim. Nếu nơi làm việc của anh ta gần bến xe, bến tàu điện, hằng ngày phải nghe thấy tiếng còi xe thì đấy là điều tốt, có thể tăng tài vận của anh ta, làm ăn hưng thịnh, tiền tài như nước. Một người có ngũ hành khuyết Thổ, sống gần trung tâm buôn bán hoặc trường học, hằng ngày phải nghe thấy tiếng người nhiều. Đối với anh ta thì đấy không phải là sát mà là điều tốt có thể tăng cường ngũ hành của anh ta.

Xem thêm: sofa góc đẹp hà nội

Vì vậy, bất cứ sự vật gì cũng không bao giờ là tuyệt đôi. Chỉ cần căn cứ vào bản mệnh ngũ hành của mình để lựa chọn những vật có lợi thì có thể hoá giải hung thành cát, mọi việc hanh thông.

  • Nên thiết kế bể bơi tại vị trí nào của căn nhà?

Vị trí trước mặt căn nhà mà tụ thuỷ thì có thể chiêu tài tụ khí. Nếu nhiều dòng sồng tụ lại trước cửa nhà thì tuyệt vòi. Phong thuỷ gọi hiện tượng đó là “Thuỷ tụ thiên tâm”, đại lợi tài lộc. Nhưng hiện tượng đó rất hiếm. Trong thành phô”, chúng ta thường thấy những nơi tụ thuỷ chủ yếu là bể bơi, hồ và đài phun nước. Bể bơi là nơi thuỷ cực thịnh. Những thành viên nào trong gia đình thiếu Thuỷ, nên bô” trí nơi nhìn ra bể bơi thì rất tốt.

Còn có một cách khác là bạn căn cứ vào thê” vận để lựa chọn vị trí bể bơi.

Luận theo Bát vận, hưóng Tây Nam thấy Thuỷ là đại phát. Nếu hướng Tây Nam của căn nhà có sông, hồ, vòi phun nước, bể bơi thì đó là bô” cục tô”t để tăng vượng tài vận. Nếu bạn muôn xây bể bơi trong nhà thì nên xây tại hướng Tây Nam. Nếu mệnh của nữ chủ nhân cần Thuỷ thì đây là vị trí thật lý tưởng. Nếu bản mệnh của bạn thiếu Mộc, thì có thể trồng thêm cây xanh xung

Bình luận trên Facebook