Phong thuỷ cần lưu ý những gì khi bài trí phòng tân hôn?

1. Phong thuỷ cần lưu ý những gì khi bài trí phòng tân hôn?

Từ góc độ phong thuỷ học, việc bài trí phồng tân hôn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tình hình hôn nhân. Vì thế, khi sắp xếp  phòng tân hôn cũng có những điểm cần chú ý:

» VỊ trí phòng tân hôn tốt nhất đặt ở hướng tràn ngập ánh sáng mặt trời, căn phòng thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến tâm tình của cô dâu chú rể. Nhưng cũng tránh nơi có ánh mặt trời chiếu quá mạnh, sẽ khiến cho tâm lý bất an.

 • Phòng tân hôn nên đảm bảo thông thoáng, tránh những căn nhà mới xây phát ra những loại khí có ảnh hưởng đến sự tỉnh táo sáng suất.
 • Kệ tivi dep

 • Giường tủ rẻ đẹp

 • Mẫu kệ gỗ đẹp

 • Màu sắc chủ đạo của phòng tân hôn không nên quá ầm u, nhíĩng màu lam đậm, đỏ đậm, xám đậm… là những màu không thích hợp, sẽ làm tình cảm vợ chồng không được cởi mở. Màu sắc nền nhà cũng không nên quá tối, khiến tính tình trở nên nóng nảy, dễ nảy sinh cãi vã. Ngoài ra, trần nhà không nên chọn màu đỏ hoặc màu xanh dậm.
 • Giường của phòng tân hôn không nên gần hướng Bạch Hổ, các nhà phong thuỷ cho rằng hướng Bạch Hổ khiến vợ chồng dễ bất hoà. Giường dựa sát vào tường hoặc gần sát tường hướng Thanh Long là tốt nhất, có lợi cho sinh con trai.

» Đầu giường trong phòng tân hôn không nên dối diện cửa phòng vệ sinh, nếu không sẽ làm cho cơ thể không yên.

 • Phía trước và hai bên giường tân hôn không đặt gương lớn,gương lớn sẽ dẫn đến mâu thuẫn. Cuối giường không đặt diện phòng vệ sinh, nếu không sẽ bị đau nhức chân tay * Đầu giường của phòng tân hôn không treo ảnh cưới lớn trá tạo sức ép dẫn đến ác mộng.        ^

Tủ đầu giường không nên đặt thiết bị âm thanh, tránh bi s nhược thần kinh và cãi vã.Đầu giường phòng tân hôn không hướng về phía có góc nhon tránh mắc chúng đau đầu.

2. Bài trí phòng tân hôn như thế nào?

Đầu tiên, từ việc lựa chọn phòng ốic, phòng tân hôn nên lỚỊỊ một chút. Sau này khi con cái chào đời, cần có không gian rộng rãi. Nhưng nếu như ở cùng với cha mẹ, người lớn trong nhà, nên để căn phòng lớn cho người lớn tuổi trong nhà, để thể hiện sự hiếu thảo. Có thể dùng hai căn phòng tương đối nhỏ hơn hợp lại làm phòng tân hôn, bên trong chia làm hai gian riêng, một gian làm phòng ngủ, còn một gian làm phòng khách hoặc làm phòng cho con cái trong tương lai.

 • Thứ hai, phương hướng tốt nhất của phòng tân hôn là hướng đông nam. Vì hướng tây là hướng mặt trời lặn, truyền thống cho rằng hướng tây sẽ không tốt.
 • Thứ ba, màu sắc của phòng tân hôn nên dùng gam màu nóng, nhiều người ưa dùng màu đỏ. Nếu dùng thảm màu đỏ hoặc chụp đèn màu dỏ, sẽ giúp không khí tân hôn kéo dài, vợ chồng luôn giữ được tình cảm tốt đẹp như lúc ban đầu.
 • Thứ tư, phòng tân hôn nên có một số kiểu trang trí kinh điển. Ngoài ảnh cưới, có thể đem những tấm hình kỷ niệm thời yêu nhau, những món quà từng tặng nhau để dùng làm vật trang trí, sẽ làm tăng thêm không khí lãng mạn.
 • Thứ năm, trong phòng tân hôn nên chọn những hoa cỏ đẹp và tươi lâu, đừng vì thiếu chăm sóc mà làm chúng khô héo phá hỏng không khí vui vẻ của vợ chồng mới cưới.

 

Thứ nhất, dồ gia dụng trong phòng tân hôn quá lớn, quá  cho không gian phòng từ rộng rãi biến thành chật chội, $ đem lại cảm giác bị kìm nén. hai, giường trong phòng tân hôn đặt dối diện cửa chính cửa sổ, sẽ không có lợi cho sức khoẻ, vì dễ hình thành gió độc.

 • Kệ ti vi cao cấp

 • Kiểu giường gỗ đơn giản

 • Thứ ba, trong phòng tân hôn không nên dùng các gam màu lanh như lam, đen… không phù hợp với không khí vui vẻ, mà  có thể làm tình cảm sa sút. Thứ tư, bày toàn bộ quà cưới trong phòng tân hôn. Bày quá nhiều hay quá lộn xộn, sẽ ảnh hưởng xấu đến không khí riêng tư và ấm cúng. Có thể lựa chọn trưng bày một hai món, cũng có thể mỗi ngày thay đổi vật trang trí một lần, vừa tinh tế vừa có cảm giác mới mẻ.

  E Thứ năm, tránh trồng những loại cây lá nhọn, có góc cạnh hoặc nuôi cá vàng. Những cầy lá nhọn, có góc cạnh… thường có chứa độc khí, dễ dẫn đến đau gân cốt, đau đầu… Cá vàng khó nuôi, dễ chết, nếu như không kịp thời xử lý, sẽ ảnh hưởng đến môi trường và tài vận

  Bình luận trên Facebook