Phòng ngủ cho người già nên bố trí như thế nào?

1. Phòng ngủ cho người già nên bố trí như thế nào?

Ỏng bà, bố mẹ là những người nuôi nấng, sản sinh ra ta, khi họ về già, là bậc làm con, chúng ta phải có trách nhiệm phụng dưỡng, chăm sóc một cẩch chu dáo dé đến đáp công ơn sinh thành dưỡng dục ấy. Chàm sóc tới giấc ngủ cùa ông bà, cha mẹ già yếu là một trong những cách phụng dường mà bạn khỏng phải tốn nhiều thời gian công sức mà vẫn tò được lòng hiếu thảo cùa mình.

Trong cuộc sống, để thuận lợi cho sinh hoạt giái trí và mang lại cho người già giấc ngu ngon, khi bố trí phòng ngủ của người già cần chú ý nhửng điểm sau đáy:

Phòng ngủ cho người già phải yên tình và có ánh nắng:

Theo tâm sinh lý, người già thích ánh sáng mặt trời. Mặt khác, người già có thời gian ớ nhà dài nhất nên phải bố trí phòng ngù ờ nơi có nhiều ánh năng đẽ họ có thể ngồi trong nhà mà vẫn hấp thụ dược ảnh sáng mặt trời.

Phòng ngủ cho người già nên bố trí như thế nào? - phong ngu cho nguoi gia nen bo tri nhu nao

Người già thường ít ngủ, khi ngủ cần phải có một không gian tuyệt đối yên tĩnh vì vậy cần phải bò trí phòng ngủ của người già ờ nơi khuất nẻo, môi trương sạch sẽ, tĩnh lặng, cách xa phòng khách và phòng ăn, không quá xa phòng ngii cùa người nhà để khi họ cần giúp dờ bạn có thể đến kịp thời. Nếu bọn ờ nhà tồng thì nên dể phòng cua ngươi già ờ tầng một, tránh cầu thang.

Do dặc điểm sinh lý, người già hay dùng nhà vệ sinh, do đó cần bố trí nhà vệ sinh độc lập đề người già dùng cho thuận tiện.Bô’ trí phòng ngũ cùa người già ở phía Nam hoộc phía Đỏng là hợp với yêu cáu này.

Làm cho người già cảm thấy thoải mái nhất

Khi về già, xương cốt sè bị canxi hoá, trờ nên cứng

và giòn, rất dễ gãy vì vậy khi trang trí phòng ngủ cho người già cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn chất liệu, hình dáng, thâm chí là vị trí sáp xếp cùa dồ nội thất, tránh đặt các đồ vật cứng và có góc cạnh ơ những nơi người già hay lui tôi, đi lại. Nhửng đồ vật họ thường hay sừ dụng như ghế phải sáp xếp cố định sao cho họ cảm thấy thoải mái dẻ chịu. Những dồ vật bày trên bàn cần đê trong tầm với của người già đẻ’ tiện sử dụng. Đê tập trung tại một khu vực nhát định nhừng đố vật người già thường hay sử dụng.

Tạo một không gian sáng nhưng khóng quá chói

Thị giác cùa người già không nên bị kích thích quá

mạnh. Sự phối hợp màu trong phòng cùa người già phải lấy gam màu nhạt, dịu nhẹ. Đối với ánh sáng nên chọn cách có thê lợi dụng được ánh sáng tự nhiên dể tạo ra một không gian sáng sùa mà vẫn dịu nhẹ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội