Phòng khách có trụ ảnh hưởng gì đến phong thuỷ?

1. Phòng khách có trụ ảnh hưởng gì đến phong thuỷ?

Nhìn từ góc độ phong thuỷ, phòng khách có trụ cần chú ý hai điểm:

  • Phòng nhỏ cửa hẹp không thể dùng cột gỗ. Nếu diện tích phòng khách nhỏ, lối đi chật hẹp, trên lối đi lại đột nhiên xuất hiện cột gỗ sẽ làm phòng khách trông càng nhỏ hẹp, có cảm gi£c lối đi bị ép lại.

Không nên dùng cột gỗ hình nến. Có nhiều người thích dùng cột phát sáng, nếu dùng những màu khác thì được, nhưng dùng màu trắng thì pham vào đại kỵ. Theo phong tục truyền thông nến trắng chỉ dùng trong tang tóc, nếu như trong phòng khách cổ cột gỗ hình nến màu trắng, chắc chắn là điềm hung.0399* Sàn phòng khách không bằng phẳng có ảnh hưởng gì?

Theo phong thuỷ, sàn phòng khách không bằng phẳng, một mặt dễ xảy ra những sự việc ngoài ý muốn, mặt khác cũng dự báo gia thăng trầm và gặp nhiều trắc trô. Vì thế, phải cố gắng tránh gàn phòng khách mấp mô, không bằng phẩng.

2. Lợi dụng trần nhà như thế nào để bù đắp cho phòng khách không đủ ánh sáng?

Vì trong phong thuỷ nhà ở, trần nhà của phòng khách tượng trưng cho trời, cho nên có vai trò vô cùng quan trọng. Trời là nơi đem lại ánh sáng, dĩ nhiên trần nhà nên có đầy đủ ánh sáng, nếu như ánh sáng phòng khách không đủ, thì cần phải lắp đèn và ánh sáng nên hướng về trần nhà, lợi dụng phương thức phản chiếu, để ánh sáng phát tán khắp phòng. Đặc biệt là ánh sáng của đèn huỳnh quang gần giống ánh sáng mặt trời, nếu nó phản chiếu từ trần nhà, có thể táng cường dương khí cho phòng khách, vì thế đây là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, trần nhà không nên sử dụng màu sắc sẫm, tốt nhất là sử dụng màu nhạt. Trời ở môi trường thiên nhiên có màu xanh, màu trắng, đất thấp có màu đen, màu nâu, so sánh như vậy để có thể vận dụng vào việc trang trí trong nhà.

3. Làm thế nào hoá giải những bất lợi do sàn nhà không bằng phẳng gây nên?

Nếu sàn nhà không bằng phẳng, sẽ đem lại những ảnh hưởng bất lợi đổì với cuộc sông thực tế và tài vận. Khi gặp phải tình trạng này, phương pháp hoá giải triệt dể nhất là nhanh chóng san bằng lại nền nhà. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, không thể san bằng nền, có thể đặt 36 đồng tiền cổ ở mé tường thấp hơn để hoá giải ảnh hưởng này. Nếu như tình trạng nền nhà là chỗ cao chỗ thấp, cần phải đặt 36 đồng tiền cổ ở bên ngoài phòng để hoá giải.

  • Lựa chọn đồ dùng gia đình trong phòng khách như thế nào?

Phòng khách là nơi các thành viên trong nhà tụ tập, tiếp dãi I khách khứa, vì thế nên lựa chọn các vật phẩm có tính chắc chắn. I Sofa và ghế ngồi nên lựa chọn loại có lưng dựa mềm và cao, không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, ngồi dược lâu, mà còn tượng trưng I cuộc sông gia đình có chỗ dựa, có bối cảnh và được bảo đảm. Đồng thời, các đồ dùng gia đình trong phòng khách phải giữ sạch sẽ, luôn lau chùi bụi bặm, để mang lại cảm giác tốt, tinh thần sảng khoái cho người sử dụng, có lợi cho gia vận.

4.  Phong thuỷ có yêu cầu như thế nào đối với hình dạng của vật dụng trong phòng khách?

Những đồ dùng gia đình đặt trong phòng khách phải chú ý đến cảm giác sum vầy, sắp xếp xung quanh trung tâm phòng khách, từ đó hình thành dạng bát quái. Kiểu bài trí theo hình thức trung tâm như thế, giúp mọi người trong nhà quây quần, đối mặt với nhau, dễ dàng thấy sự biểu cảm của nhau, có lợi cho việc gia táng đoàn kết và hoà hợp, thúc đẩy giao lưu và khơi thông tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Khi trang trí, cần sắp xếp hợp lý những dồ dùng gia đình được BLua thêm. Các vật dụng trong phòng khách phải chú ý hình dáng I và thứ tự sắp đặt. Từ góc độ phong thuỷ, tốt nhất là đặt đồ dùng Pphòng khách thành hình bát quái. Ghế ngồi đặt sát nhau, có hiệu ị qUả thúc đẩy sự hoà hợp trong quan hệ giao tiếp, có lợi cho việc, I khơi thông tình cảm, giảm mâu thuẫn, vừa đẹp mắt vừa thực dụng, Ị phù hợp với yêu cầu thực tế.

5.  Những điều cấm kỵ khi bài trí vật phẩm trong phòng khách?

Sắp đặt vật phẩm trong phòng khách nên chú ý một số kiêng kỵ, I ‘cố gắng để tránh điềm xui xẻo. Chỉ khi tạo được một phòng khách hoàn toàn hoà hợp, mới có thể ngưng tụ lực hướng tâm, tăng cường tài vận và có lợi cho sự nghiệp. Nói tóm lại, phải chú ý những vấn 1 đề sau:

  • Các loại tủ nên để sát tường, an toàn, lại tiết kiệm không gian.
  • Không bài trí quá nhiều cây xanh, tránh làm âm khí của phòng khách quá nặng.
  • Nên buộc thêm sợi dây đỏ hoặc chấm sơn đỏ lên cây xanh hoặc đá để chuyển âm thành dương.
  • Không đặt những vật phẩm thờ cúng khi chưa hiểu rõ.
  • Không đặt những tượng gỗ, các tác phẩm nghệ thuật hình thù kỳ quái trong phòng khách.
  • Những tượng điêu khắc trông có vẻ hung dữ như đầu thú… không thích hợp đặt trong phòng khách.

Nếu muốn bài trí tượng sư tử gỗ hoặc đá, cần sắp xếp thành đôi, đực và cái, và phải hướng ra cửa, mới có thể trấn nhà, tránh tà

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội