Phong cảnh tự nhiên và nhân tạo

1. Phong cảnh tự nhiên và nhân tạo

Các đặc trưng của vị trí phong thủy lý tưởng

Vai trò của núi và sông trong phong thủy

Độ dốc của mảnh đất ảnh hưởng thế nào đến ngôi nhà

Mật độ xe cộ trên đường phố ảnh hưởng đến vận may ra sao

Phong thủy tốt bắt đầu từ môi trường và phong cảnh xung quanh ngôi nhà. Khi khí của khu vực bạn sống mạnh và ngôi nhà nằm ờ vị trí tốt, vận may và sự thịnh vượng của bạn sẽ được hồ trợ. Ngược lại, nếu sống trong khu vực có khí yếu hoặc ngôi nhà nằm ờ vị trí không tốt, các phương pháp cải thiện và hóa giải phong thủy – cả bôn trong và bôn ngoài ngôi nhà – sê quan trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Tòa nhà là núi

Vị trí phong thủy lý tường được mô tả giống như chiếc ghế bành thoải mái, có núi hay đồi lớn ờ phía sau nhà và đồi nhỏ hơn ờ hai bên. Phía trước nhà thoáng và hơi dốc xuống một vùng nước, ví dụ hò hoặc sông. Những người giàu có thường chọn những vị trí như thế. Trên những ngọn đồi, họ có thể thoải mái ngắm phong cảnh, hường thụ gió mát và không khí trong lành nhất Tuy nhiên dù bạn sống ờ đâu, nếu ngôi nhà có không khí trong lành và quang cảnh thông thoáng, nó sè có nhiều năng lượng tích cực.

“Vị trí ghế bành” đỡ phía sau và bảo vệ hai bên, còn phía trước thông thoáng.

Có thế tạo ra chức năng chống đờ và bảo vệ quan trọng này từ các vật đặc trưng khác, ví dụ cây cối, tường đá, hàng rào hay tảng đá to. ờ những địa điếm rẩt bằng phẳng, ngay cả một gò đãt hơi nhô lên cũng có thể xem như một ngọn núi.

ờ môi trường đô thị, các tòa nhà bao quanh ngôi nhà của bạn là “những ngọn núi” tạo thành chiếc ghế bành. Một khung cảnh có phong thủy tốt ờ thành phô là có tòa nhà cao hơn ờ phía sau, tòa nhà hơi thấp hơn ờ hai bên và quang cảnh thông thoáng ờ phía trước, ví dụ: trung tâm mua bán ờ phía trước tòa nhà văn phòng, khu vườn hay sân nhỏ ờ phía trước ngôi nhà hiện đại, hay sân ờ lối vào của khu chung cư.

Khung cảnh ờ ngoại ô thường kết hợp nét đặc trưng của nông thôn và thành thị. “Chiếc ghế bành” cho ngôi nhà có thế được tạo ra bời sườn đòi phía sau, nhà hàng xóm ờ một bên, còn bên kia là vài cây to và bức tường đá dọc theo tường của ngôi nhà. Phía trước là mảnh sân, có thể là một khoảng đất trống.

Hài hòa và cân xứng

Trong phong thủy, hài hòa và cân xứng luôn là hai yếu tố quan trọng. Các quả đồi, tòa nhà hay các vật đặc trưng khác tạo ra thế lưng và tay “ghế bành” của ngôi nhà chỉ nên vừa mức đế tạo cảm giác được chống đỡ và bảo vệ, không nôn quá lớn tới mức át hắn ngôi nhà.

Quả đồi quá lớn và dốc có thế de dọa nhiều hơn là bảo vệ; thậm chí có nguy cơ lờ đất đá rơi xuống ngôi nhà. Tòa nhà bôn cạnh có quy mô lớn hơn quá nhiều – ví dụ khu chung cư cao tầng nằm kế bôn một ngôi nhà riêng – có thổ cũng mang tính “đàn áp” tương tự. Nếu điều này xảy ra với ngôi nhà của bạn, các bóng đèn đặt ờ sàn nhà hay cờ, biểu ngừ treo trên mái hoặc quanh nhà sẽ tăng cường và nâng đỡ khí.

Nếu sống trong khu chung cư bị các tòa nhà to lớn bên cạnh che bóng, sơn tường sáng màu và bố trí ánh sáng tốt sẽ giúp giữ khí của khu chung cư mạnh. Màu sơn tường sẫm, đồ gỗ sẫm màu, ánh sáng yếu và nhiều đồ đạc lớn – tất cả nhũng thứ đó sẽ tăng thêm không khí ngột ngạt, thay vì làm giảm tác dộng của nó.

Khi lưng ghế hay tay ghế có tỷ lệ nhỏ đáng kể hoặc hoàn toàn không có, vị trí ngôi nhà có thể không được bảo vệ và dễ gặp nguy hiếm. Bạn có the chọn lựa các yếu tố phong cảnh để tạo ra “chiếc ghố bành” ảo: dựng hàng rào vững chắc, trồng cây hoặc tạo ra một quả đồi nhân tạo nhỏ ờ phía sau. Thậm chí, đặt thêm một tảng đá lớn hay một bức tượng trong vườn cũng có thế có tác dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Khí “lăn” xuống dốc

Vị trí “ghế bành” lý tường là hơi dốc về phía trước, ờ chỗ đãt hơi dốc xuống, bạn có được tầm nhìn tốt từ độ cao của ngôi nhà. Ở vị trí bằng phầng, tầm nhìn có thể không rộng nhưng khí có thế lưu chuyển dễ dàng quanh ngôi nhà. Đồi quá dốc mới là vấn đề lớn hơn, bời vì khí thường “lăn” xuống dốc.

Nếu ngôi nhà cao hơn mặt đường, khí sẽ khó vào nhà. Căn cứ vào điều này, ngôi nhà thấp hơn mặt đường, nằm ờ phía dưới dốc là lựa chọn tốt hơn, bời vì khí dỗ vào nhà. Điếm hạn chế là bạn sẽ khó khăn khi leo lên dốc đế ra ngoài. Có thể nhận thãy rằng khi ờ nhà nhiều, cuộc sống xâ hội của bạn trờ nên tồi tệ hơn bời vì bạn không hứng thú ra ngoài, hoặc bạn thiếu sáng kiến đẽ theo đuổi những dự án mới. Đối với những người làm việc ờ nhà, đây không phải là vãn đè. Nhưng nếu bạn bán hàng hay làm nghè cần nhiều tiếp xúc và xây dựng mạng lưới khách hàng chỗ dốc dó có thế cản trờ bạn.

Tin tức liên quan

 1. Tra vị trí của Lộc thẩn trong bát quái như thế nào?

 2. PHONG THUỶ VÀ SỨC KHỎE NGƯỜI CƯ NGỤ

 3. Cập nhật các mẫu sofa cao cấp được gia đình Việt ưa chuộng

 4. Ghế sofa nhập khẩu châu Âu: 7 điểm làm nên sự khác biệt

 5. “Hướng Trường sinh của toạ sơn” là gì?

 6. Làm thế nào để người nam giới nắm giữ Đào hoa vận của mình ?

 7. Sử Dụng Tông Màu Tối Để Làm Nổi Bật Căn Phòng Thêm Phần Sang Trọng

 8. Hé lộ mức giá sofa nỉ đang làm nhiều người săn đón

 9. CÁC CÔNG TRÌNH CỦA NHÓM SITE

 10. Giải pháp hiệu quả cho thiết kế nội thất

 11. Nếu thiết kế kiểu nhà nhiều tầng thì phòng khách nên để ở tầng trên hay tầng dưới?

 12. Giá các loại ghế sofa trên thị trường Việt Nam

 13. Trong tình huống nào thì nên dùng “Nghịch trượng”?

 14. Nhanh chân lên nếu bạn muốn có mức giá sofa giường ưu đãi không ngờ

 15. Cách hoá giải hung sát khi nhà bếp và nhà vệ sinh ở cạnh nhau?

Sản phẩm hot

 1. BỘ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH NHẬP KHẨU 1801BK

 2. MẪU GHẾ SOFA ĐẸP NỈ PHÒNG KHÁCH MÀU XANH TƯƠI SÁNG MR825E-SF

 3. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp mẫu mã độc đáo EC1703+32

 4. BỘ PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI PHONG CÁCH Ý 3321BG

 5. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU 3322S-BA

 6. TỦ ÁO 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH6601D4

 7. Bàn trà mặt kính màu đen phòng khách nhập khẩu Trung Quốc C816-1

 8. Kệ tivi sang trọng phòng khách G8801KT2

 9. Bàn trà hiện đại 1m2 mặt kính hiện đại HC5700-1

 10. Kệ ti vi treo tường tiện lợi HJ9213

 11. TỦ ÁO 4 CÁNH HOA HIỆN ĐẠI HĐ221D4

 12. Tủ giày 3 cánh gỗ công nghiệp mặt đá nâu 1717

 13. Bàn trà 1m38 nhập khẩu cao cấp cho phòng khách chung cư HC5801-1

 14. Bộ phòng ngủ màu kem ấm áp HĐ220ABG

 15. Ghế có tay A655

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội