Phòng bếp ở vị trí nào mới tốt?

Tại sao ảnh cưới không được đặt bên cạnh hoặc đối diện với gương?

Phía Tây Bắc và Tây Nam đại diện cho mối quan hệ hôn nhân. Nếu phía Tây Nam đặt ảnh hoặc tượng của đàn ông thì có nghĩa sẽ có một người đàn ông xuất hiện ở cung thê tử và trong cuộc sống đời thực. Ngược lại, nếu bạn mua một bức tượng mỹ nhân về, đặt ở phía Tây Bắc thì người nam chủ nhà sẽ có hai vợ.

Cũng do vấn đề này mà gương không được treo tuỳ tiện. Chức năng phản xạ của gương sẽ biến một thành hai. Nếu bạn chỉ treo một tấm ảnh cưới, nhưng bên cạnh hoặc phía đối diện lại treo gương thì sẽ gây bất lợi cho cuộc hôn nhân của bạn.

  • Phòng bếp ở vị trí nào mới tốt?

Thời xưa, phòng bếp thường làm bên cạnh nhà ở. Còn căn nhà hiện đại ngày nay, phòng bếp luôn được làm bên trong nhà. Bếp là nơi nấu ăn, tạo ra thức ăn. Vì thế, ngũ hành của nó thuộc Hoả. Phòng bếp ở phía Bắc căn nhà, phía Bắc lại thuộc Thuỷ, Thuỷ và Hoả cùng sống chung. Người sông trong nhà bình yên. Bếp ở phía Đông hoặc Đông Nam, hai vị trí này ngũ hành thuộc Mộc, đây là bô” cục Thuỷ Mộc thông minh, chủ nhà thường xuyên được quý nhân phù trợ. Bếp ở phía Đông Bắc, ngũ hành của nó thuộc Thổ, Hoả – Thổ tương sinh.

Đây là quẻ dung hoà, âm dương tương phối, tốt đẹp. Bếp ở phía Nam, thuộc Hoả. Hoả khí quá mạnh nên không tốt lắm. Bếp ở phía Tây Nam hoặc chính Tây, hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, vận khí của gia đình lúc lên lúc xuống. Hướng Tây Nam đại diện cho bệnh phù, ngũ hành thuộc Thổ, “bệnh phù Thổ tiết Hoả chi khí”, gia chủ mắc nhiều bệnh tật. Ngoài việc phán đoán hung cát qua hướng nhà bếp ra, ta còn căn cứ vào hướng đặt của máy hút khói, bếp đun, vòi nước…có tốt hay không.

Phòng bếp ở vị trí nào mới tốt? - phong bep o vi tri nao moi tot

  • Làm thê nào thiết kế can bếp vừa tốt cho sức khoẻ, vừa vượng tài vận?

Nhà bếp là nơi sử dụng rất nhiều nước, mà nước lại tượng trưng cho tài phúc. Vì thế, theo phong thuỷ nhà bếp có một sô” khiếm khuyết Tiên thiên. Chúng tôi đưa ra một sô” ý kiến dưới đây để giúp bạn sắp xếp, bô” trí lại căn bếp đê có phong thuỷ tô”t nhất, sức khoẻ được dài lâu, tài vận hưng thịnh.

– Nhà bếp phải xây ở hướng xấu. Bếp có chức năng áp chế sát khí tại hướng xấu. Cho nên bạn hãy xây bếp ở phía không quan trọng hoặc hướng quá xấu để đem lại lợi ích cho gia đình. Các thầy phong thuỷ thường khuyên mọi người xây bếp theo bốn hướng xấu ngược với bản mệnh của chủ nhà. Dương khí của bếp toả ra có thế điều hoà uế khí của hướng hùng, cải thiện phong thuỷ. Hơn nữa, bạn cũng nên xây bếp ở vị trí nửa sau của căn nhà, cô” gắng cách cửa chính càng xa càng tốt.

  • Ngũ hành sinh khắc: Thuỷ khí của vòi nước và Hoả khí của bếp toả ra tương khắc với nhau. Cho nên không được để bếp và vòi nước tương xung và cũng không được đặt cạnh nhau. Đồng thời, không được đặt bếp ở giữa căn phòng. Vì vị trí trung tâm của nhà bếp có Hoả khí quá vượng, sẽ khiến gia đình không hoà hợp.
  • Cửa bếp đun: Cửa bếp đến chính là nơi ngồi của hoặc nhiên liệu vào. Ngày nay người ta dùng chủ yếu là bếp ga, bếp điện thì cửa bếp chính là cửa vào của ga hoặc điện, ứng vối vị trí công tắc đóng – mở bếp. Hướng cửa bếp cố gắng hướng theo hướng sinh khí của người đàn ông hoặc đàn bà chủ nhà.
  • Coi người mẹ là trọng: Nếu thiết kế nhà bếp có hạn chế, không thể theo bất cứ hướng tốt nào của người chủ nhà thì bạn hãy thiết kế cửa bếp đun hướng theo hướng Diên niên của người mẹ. Như vậy, có thể thúc đẩy mối quan hệ trong gia đình.
  • Kê đặt dụng cụ trong nhà bếp: Nên đặt lò vi sóng hoặc nồi cơm điện tại một trong bốn hướng cát của chủ nhà. Ổ cắm của chúng cũng nên đặt ở hướng cát. Nguyên tắc này cũng được áp dụng cho lò nướng bánh và nồi áp suất.
  • Âm dương cân bằng: Chúng tôi cũng đã đề cập vấn đề nhà bếp là nơi Thuỷ Hoả tương khắc. Nhưng nếu làm cho chúng cân bằng sẽ thúc đẩy sự hoà hợp phong thuỷ trong nhà bếp. Theo thuyết phong thuỷ, nhà bếp được định nghĩa là khu vực thuộc âm, là nơi tích trữ lương thực mà ai ai cũng phải cần dùng đến. Tuy nhiên, nếu một góc của nhà bếp được làm thành khu vực ăn uống thì có thể gia tăng dương khí cho nhà bếp, khiến âm dương của chúng được cân bằng. Nhưng cần chú ý, khu vực ăn uống này tốt nhất nên được ngăn cách với bếp.
  • Mầm mống của hoa: Không được để bếp đun giữa vòi nước và tủ lạnh. Hai Thủy sẽ kẹp Hoa ở giữa, tạo tai họa cho gia đình.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội