Phong thủy phòng bếp trong gia đình Việt Nam

1. Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào?

Theo ngũ hành tương sinh thì nhà bếp nén quay vê hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Vì hướng Đông là Mộc, Đông Nam là Thúy, nhà bếp là nơi thường xuyên dùng lửa (Hoả), dùng nước (thủy), dốt củi (Mộc) sinh ra lửa (Hoả), dùng nước (Thũy) có thể tưới cây (Mộc), đều là mối quan hệ tương sinh, giúp cho không khi gia đình vui vẻ, các thành viên đều mạnh khỏe, may mán, hạnh phúc. Sở dỉ, đạt bếp hướng Đông hoặc Đông Nam vì:

Hướng Nam thuộc hành Hoà, phòng bếp thuộc hành Hoà, Hoầ thượng thêm Hoà không có lợi cho ngôi nhà. Hơn nữa đột phòng bếp hướng Nam thì thức ản dẻ bị ôi thiu.

Hướng Tây có nắng chiếu, thực phẩm khó bào quản, chóng ói thiu. Có thể khác phục bằng cách ốp lớp cách nhiệt tốt, bổ sung thèm diều hoà và tủ lạnh.

Phong thủy phòng bếp trong gia đình Việt Nam - bo ban an tron da nang T668 1 1350 850x760

Phía Bác thường ổm ướt lạnh lẻo, không có lợi cho sức khỏe người nội trợ. Khác phục bàng cách sử dụng các thiết bị thải nước, khử hơi ấm.

Ngoài ra, phòng bếp và phòng ăn nên thiết kế gán nhau, tránh cách nhau quá xa. Từ phòng bếp bước ra là phòng ăn thì tốt nhất.

2. Nên đặt bếp ở vị trí nào cho thích hợp?

Thư tịch cố viết về phong thuỷ có ghi: “Hỏa môn giả, qua đê nạp sài thiêu hòa chi khẩu, đắc hướng cát phương, phát phúc thậm tốc, kỳ nguyệt chi gian tức nghiệm” (Miệng lừa dưới đáy nồi là nơi nạp cùi vào dốt thành lửa, nc’u dược hướng lành thì phát phúc rết nhanh, chi trong một tháng là ứng nghiệm ngay). Vì vậy, nếu đạt bếp đun vào hướng không tốt lành, sè không có lợi cho gia chủ về sức khỏe cũng như dường làm ân.

Khi sẩp đặt các vị trí cho bếp, cán chú ý những đặc điểm sau:

Hướng của bếp nấu và hướng của nhà ngược nhau sẻ không cát lành.

Cồ thư có ghi: “Khai môn đá táo, tién tài đa hao”. Bếp là nơi nấu nướng, dường mệnh nèn không được quá lộ. Đặc biệt khỏng dược dể cho cửa dẫn khí từ bèn ngoài hướng trực tiếp vào đề tránh những tổn thất cho nhà. Do vậy, bếp kị bị cửa hướng thẳng vào.

Theo thuật Phong thuỷ canh quan thì bếp là “Hoâ”, là nơi nấu nướng dể cung cấp thức ốn, là nơi “tiến tài” và bồi bổ sức khoẻ. “Hỏa” kị với “thuỷ” nôn việc bố trí nhà vệ sinh, chậu rửa ngay cạnh bếp vừa không hợp vệ sinh, vừa gây nên “Thuỷ – Hoâ” áp chê nhau, gảy ảnh hường xá’u dến tài vận. Bếp không dược đối diện với nhà vệ sinh. Theo thuật phong thuỷ, bếp có thế đặt ở chỗ “hung”, nhưng phái hướng về chõ tốt mời hứng dược vượng khí. Nếu dối diện với nhà vệ sinh thì uế khí sẽ bị bếp hả’p thụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong nhà.

Bếp thường toả ra khí nóng, khói bếp và mùi dáu mở, do vậy nên để xa cứa cua các phòng khác đế tránh cho người trong nhà có cảm giác khớ chịu.

Không đặt bếp đun đối diện với ban công vì ban công vốn là nơi hứng ánh sáng mốt trời. Nếu bếp đun củng dặt ờ đáy thì sức nóng tỏa ra càng vượng, hư hỏa bốc lên dẻ làm giàm tốc độ trao đỏi chất trong cơ thể, làm cho quá trình tuần hoàn sinh lý trong Cữ thể giảm đi.

Để tránh Thuv – Hoà tương khác thì khỗng nên dê bếp gán bốn nước, mặt khác khi nấu ãn thường rửa tay dưới vòi nước, có thể làm bắn nước vào nồi, vào bỏ’p, bốc lên hơi nước, gày khó chịu cho người nâu, cách tốt nhất là bạn nèn để chúng xa nhau một chút.

Bốp nên dặt ờ trung tâm của phòng bếp. Bẻ mặt bếp dùng thép không gi thì càng tốt.

Nếu dặt bê’p ở trước hoặc dưới cửa sổ, dồ ăn thức uống đang đun nấu sẽ bị bần do gió mưa và bụi bấn từ bên ngoài bay vào.

Bếp đun không nên đật phía dưới xà ngang vì nếu có xà ngang dè phía trên, khí của từ trường từ trên ép xuống, sẽ ánh hường xấu tới khi trường của người phía dưới.

Bếp đun không nèn đát quá gần tủ lạnh. Bời hơi nóng từ bếp phả ra ảnh hướng tới tủ lạnh, không có lợi cho việc báo quàn thực phấm gây tốn điện năng. Dù bếp có diện tích hẹp cùng nên kê xa nhau một chút.

Bạn có thể sắp xếp các dụng cụ nấu bếp như sau: Dùng một dày tù thấp dể dựng rau và trái cây, thức ốn dự trữ, xoong nổi, phía trèn có kệ gỗ để chén đĩa. Ngay trên nóc tù có thể thiết kê một lavabô rữa chén gọn và dẹp. Góc cuối dày tù đạt bếp ga hoặc bếp diện, bếp dầu. Bèn cạnh dó có thé đặt một bàn ăn cho gia đình. Nếu phòng ăn với các bàn màu kem và đệm bọc ghế ngói cùng màu, thì ta chọn rèm cửa sổ màu đò sáng hay cam sẽ làm cho căn phòng ấm cúng và không lạnh

Tin tức liên quan

 1. Những công trình kiến trúc Gothic nổi tiếng toàn thế giới

 2. Tương quan giữa con người & mô! trường cảnh quan

 3. Sức mạnh của Thuật Phong Thủy

 4. Thuật tính học và vận mệnh cá nhân

 5. ỨNG DỤNG PHONG THỦY TRONG BỐ TRÍ NỘI THẤT

 6. Khi cầu thang máy đối diện với cửa chính của cửa hàng thì gây ra ảnh hưởng gì?

 7. Hướng dẫn bảo quản đèn phòng ngủ

 8. Tác dụng của cốt pha và đà giáo

 9. Thực phẩm và ngũ hành có liên quan gì đến nhau?

 10. Đặc điểm phong thuỷ thế nào dễ khiến bạn trở thành ‘lão cô nương”

 11. Mỗi một phương vị đều thuộc một quẻ, mà mỗi quái tượng đều có 6 người thân chính

 12. Theo Phong thuỷ học, độ cao thấp của bố cục kiến trúc xung quanh căn nhà có thuyết pháp gì?

 13. Hai phái trong Phong thuỷ học

 14. Trường hợp nhà không có điểm trung tâm

 15. Người thuộc mạng Hoả nên chọn nhà như thế nào?

Sản phẩm hot

 1. MÓC QUẦN ÁO PHÒNG NGỦ 1901M

 2. Bàn trà 1m38 nhập khẩu cao cấp cho phòng khách chung cư HC5801-1

 3. Kệ tivi đa năng mặt kính cường lực viền nâu HY272-1

 4. TỦ NGĂN KÉO NHẬP KHẨU CAO CẤP 3320TK

 5. Bộ bàn ăn mặt đá chân gỗ nâu T0513032

 6. Giường xe ô tô màu xanh gỗ ép MFC F2-25

 7. BÀN TRÀ TRÒN PHÒNG KHÁCH 1911BT-3

 8. Bàn trang điểm kiêu sa H901C

 9. Tủ giày 3 cánh mặt đá công nghiệp 6130TG

 10. Giường ngủ Tân cổ điển gỗ sồi trắng đẹp đa năng KH3007A

 11. Bàn trà vuông phong cách Pháp G8801BV

 12. TỦ ÁO 4 CÁNH HOA HIỆN ĐẠI HĐ220BD4

 13. Bộ bàn ghế trang điểm gõ Đỏ cao cấp 69983C

 14. Đồ trang trí thủy tinh để bàn độc đáo 76055

 15. Tủ áo 5 cánh mở gỗ Đỏ phong cách Bắc Âu 59982D

 

 

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội