Phối hợp gam màu cho trần nhà

1. Phối hợp gam màu cho trần nhà ờ Huyền quan và trong phòng khách như thế nào là phù hợp với phong thủy?

Màu sắc của phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thị giác mà còn ảnh hưởng đến tình cảm con người. Phối hợp với phong cách không nhất thiết phải tuân theo Ngũ hành của gia chủ mà phải xem hướng của phòng khách. Mà hướng của phòng khách lại được định theo hướng của cửa sổ. Cửa số hướng Nam thì phòng hướng Nam, cửa sổ hướng Bắc thì phòng hướng Bắc. Nhận biết dược chính xác phương hướng của phòng khách mới có thể lựa chọn được màu phù hợp cho phòng.

Với quan niệm, coi trần nhà là trời thì sàn nhà là rất, khi trang trí phòng khách, bạn cần chú ý đến việc phối hợp gam màu giữa trần nhà ở Huyền quan và trong phòng khách sao cho vừa giữ được không khí vui vẻ, ấm cúng, vừa phù hợp với phong thủy.

Xem thêm  Dịch vụ sơn nhà trọn gói Hà Nội

Màu sắc của trần nhà phải thanh nhã, nhẹ nhàng, nên dùng gam màu nhạt như màu lam nhạt, xanh da

trời, trắng sữa, xám nhạt, vàng nhạt- làm màu chủ đạo. Mặt tường và sàn nhà phòng khách cẩn phải mang màu đậm hơn một chút.

Phối hợp màu sắc cho phòng khách theo chính tứ như sau:T

 • Phòng hướng Đông:

Thích hợp lấy màu vàng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Đông thuộc Mộc, do đó nơi này Mộc khi vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ sinh tài. Mà màu vàng lại đại diện cho Mộc. Do đó, màu sắc trong phòng như màu tường, màu sơn, ghế sofa chọn màu vàng là vượng tài.

* Phòng hướng Đông:

Thích hợp lấy màu trắng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa, nơi này Hòa khí vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim. Nếu muốn nâng tài khí của phòng khách hướng Nam, thì đầu tiên phải chọn màu sơn, giấy dán tường, lấy màu trắng làm chủ đạo, vì màu đại diện của Kim là màu trắng. Cửa sổ hướng Nam mặc dù mát mẻ do cổ gió Nam thổi, nhưng hướng Nam có Hoả khỉ vượng nên dùng màu lạnh như màu trắng cho đó vật trong nhà sẽ giảm bớt được khô và nóng của Hòa khí.

 • Phòng hướng Tây:
Xem thêm  Giải đáp: 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường

Nên lấy màu xanh làm chủ đạo. Hướng Tây thuộc

Kim, hưởng này Kim khí vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc sinh vượng. Màu đại diện của hành Mộc là màu xanh lục. Phòng hướng Tây nên sử dụng các nội thất trong theo màu xanh sẽ được vượng tài khí.

Phòng hướng Tây buổi chiều sẽ bị mặt trời chiếu vào làm nóng bức. Không chỉ gái khó chịu mà còn làm chói mắt. Do vậy dùng màu nhẹ nhàng như màu xanh rất thích hợp, vừa tạo cảm giác dễ chịu, vừa bảo vệ được mắt.

Lấy màu hồng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, phía Bắc thuộc hành Thủy, nơi khí Thủy vượng mà Thủy khác tài. Nếu muốn tăng khí Thủy cho phòng khách thì nên chọn màu giống màu lửa như màu đỏ, tím hay hồng. Nội thất trong phòng khách bất luận là giấy dán tường, ghế sofa hay thảm trải sàn thì đều nên chọn màu đồ làm màu chủ đạo. Hơn nữa xét theo góc độ sinh lý, vào mùa đông miền Bắc nước ta gió thổi mạnh, phòng khách phía Bắc sẽ rất lạnh không thích hợp dùng những màu lạnh lẽo như: xanh, xám, trang a… Nếu chọn những màu nóng như màu đỏ thì sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Xem thêm  Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay

Chủ đề liên quan

 1. Phân loại giấy tường, vải tường
 2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
 3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
 4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
 5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
 6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
 7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
 8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
 9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
 10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội