Phân biệt vặt không lành trước cửa

1. Phân biệt vặt không lành trước cửa

Thực ra, chỉ cần nắm vững quy luật tự khí là có thể phân biệt một cách linh hoạt những vật trước cửa nhà là cát hay là hung. Xin nêu máy ví dụ:

Làm nhiều trường khí là không lợi: Ngoài các loại cây, ống khói, tháp cao đã nêu ờ trên, các thứ tạm thời xuất hiện như các vật sắc hình ba góc, biển quảng cáo hình nhọn, các loại ăng-ten thu sóng đều cd thể làm nhiều khi đi vào trong nhà.

Cắt đứt trường khí là không lợi: Đối diện với cửa nếu có các vật ngắt quãng hay cắt đứt trường khí như thang máy, cửa luôn luôn quay gia công hàn điện, thao tác vùng dập dụng cụ, chẳng khác gì người bị bệnh suyễn, đều rất không lợi cho khí lạnh đi vào trong nhà. Nếu so sánh trong phòng như giải phim cảm quang, những thứ cất đứt ánh sáng và khí, giống như ống kính máy ảnh bấm liên tiếp, phim ảnh có thể ngay lập tức giữ ỉại hình ảnh một một cách khách quan còn tình trạng sức khỏe vô sự phát đạt trong sự nghiệp của chủ nhà thì lại từ từ, chậm rãi mà cũng rất chân thực thể hiện ra trong các lãnh huống ngày càng xấu đi.

Vậy thì, xung sát có quan hệ gì với khoảng cách gần xa? Xung sát tất nhiên là không tốt lành thuận lợi, nhưng cũng phải kể đến gần xa. Nguyên tắc là càng gần thì ảnh hưởng càng lớn, càng xa thì ảnh hưởng càng nhỏ. Kì thực, đó là cái lẽ thông thường trong không gian vũ trụ, ảnh hưởng của các thiên thể đối với trái đất và con người cũng là như vậy. Ví dụ như một trong các trái đất tương đối gần, là vệ tinh của trái đất, chẳng khác gì người đầy tớ trung thành quanh quẩn bên người chủ. Nó không chỉ tạo nên sự lên xuống của thủy triều, mà bởi có lực hấp dẫn, còn ảnh hưởng đến mất huyết có chu kì trong tử cung của nữ giới, gọi là “kinh nguyệt” là “thấy tháng”. Y học phát hiện ra không phải chỉ ờ nữ giới là như vậy, ngay ở nam giới do bị rách da chảy máu, nếu đúng vào lúc triều lên thì vết thương cũng không dễ lành lại. “Muôn loài sinh trưởng nhờ được mặt trời”, một trời cách trái đất cũng không coi là xa, ảnh hưởng to lớn của nó là ở vấn đề sinh tử tồn vong.

Các hành tinh và định tính khác do cách trái đất tương đối xa, ảnh hưởng cũng tương đối nhỏ. Nhưng không phải là nói không có ảnh hưởng. Thiên can, địa chỉ, lục thập giúp tí, tam nguyên giáp tí của Trung Quốc cho đến tí ngọ lục chú, ngũ vận lục khí của Trung y đều được xây dựng nhà dựa vào ảnh hưởng của các thiên thể.

Từ các lí lẽ lớn thu gọn lại đến cái lí lẽ nhỏ để nhìn nhân thi cây cối, ống khói, công trình kiến trúc dị hình trước cửa ra vào và cửa sổ cho đến hướng của các đường phố, trên nguyên tắc, đều có ảnh hưởng đến nhà ở và chủ nhà, nhưng lực ảnh hưởng lớn hay nhỏ có tỉ lệ nghịch với khoảng cách. Nói chung con đường cái lớn đối diện chỉ cách nhau bằng chiều rộng con đường thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn, gọi là xung sát, nếu cách xa chỉ nhìn thấy thấp thoáng, sẽ không thể gây ra hiểm họa gì. Đương nhiên, nếu định hung cát cho chính xác, còn phải suy nghĩ tới những nhân tố tham khảo khác vô người chủ nhà.

Cho nên, không được cứ nhìn thấy ở ngoài cửa cổ vật hình nhọn đã xem là xung sát, không tính đến cự ly xa gần, đến nỗi phải lo sợ nơm nớp suốt ngày.

Còn có quan hệ của ảnh hưởng của vật xung sát với độ cao xuống sát đương nhiên có quan hộ với độ cao. Nói chung, sự xung sát trên mặt đất có ảnh hưởng tương đối lớn đối với nhà một tầng hoặc nhà tầng thấp, còn đối với kiến trúc nhiều tầng thì nhỏ hơn nhiều, thậm chí không cần phải lo lắng gì. Nhưng nếu là các kiến trúc cao chọc trời, chẳng hạn như tháp phát sóng truyền hình, dựng trước nhà của bạn thì không là tầng lầu nào, cũng đều “khó tránh khỏi số trời”.

Cũng như vậy, nếu không phải là vật xung sát mà là vật cát tường thuộc về trường khí tốt như ao đầm, bến đỗ xe, dòng sông hoặc đường đi có hình như chiếc đai ngọc…, lợi ích sẽ ưu tiên dành cho những căn hộ ở tầng thấp, còn đối với những hộ ở tầng cao nàng nâng như ờ cõi tiên, cũng chỉ có thể là “nước ở nơi xa, giải không được cái khát gần”.

Hình dáng ao hồ, bể phun nước trước cửa nhà quyết định cưỡng hay như của khí ở đó. Như trên đổ nói, phong thủy học nghiên cứu ảnh hưởng sinh ra cho con người của khí nhìn không thấy, sờ không được. Khí lại thay đổi theo ngoại hình khác nhau của vật thể, vật thể có thực thể như thế nào thì trường khí hình dáng như thế ấy, chẳng khác nào bóng không thể rời nổi hình.

Hồ ao trước cửa nhà hình bán nguyệt, tức nửa hình tròn, thì tốt lành, thuộc về phù đường gấp khúc mềm mại, lối ra ở phía ngoài, lõm vào ở phía trong, nếu ngược lại thì không được. Như thế, thể lí giải là hình thức “thủy bảo”, giống như đai ngọc vòng quanh cửa, ứng với quy cách trường khí tốt mà người xưa gọi là “hà sơn triều cũng”.

Nếu có hình nhọn nhằm vào nhà ở là hung, là xung sát, tương đương với phù đường thẳng dũng mãnh. Nếu trước cửa chia ra làm hai hồ ao, ở giữa có đường đi, khí bị nước cản lại mà con đường đi qua giữa, tương tự như “thiên trảm sát” để cho khí đi thẳng vào trong phòng, cho nên là hung. Người xưa đã dùng cách nói “ứng với chữ khác để miêu tả.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội