Núi Tham lang, Cự môn, Lộc tồn

Ngọn núi Tham lang có đậc điểm gì?.

Ngọn núi Tham lang là một trong chín núi huyệt, núi có hình dáng như búp măng bổn mặt tròn nhọn bên phía trên bằng.

Sao Tham Lang có mười hai kiểu dáng lấy tròn nhọn bằng thẳng nhỏ là tốt, nếu nghiêng ngả lún sụt là xấu. Có năm tưống tốt là: nhọn như búp măng trồi dưối đất lên, dưối to trên nhỏ; tròn không lệch nghiêng bốn phía tròn đầy; bằng là chỉ đỉnh núi bằng và tròn; thẳng là không nghiêng ngả lệch lạc; nhỏ là thanh tú nhỏ nhắn. Có bảy tướng xấu là: chỉ hình thể bị lún sụt; gãy đoạn, bên có bên không, mặt nhỏ thân thẳng, nhiều động huyệt, thân hình nghiêng lệch, núi nhiều quái thạch. Hình dạng bất đồng thì đưa đến hoạ phúc tốt xấu bất đồng.

Ngọn núi Tham lang trong Ngũ hành thuộc Mộc, Mộc và Hoả tương sinh nên lấy Liêm trinh làm tổ sơn là tốt nhất, kết thành huyệt đại quý. Sách “Hám kinh” viết: Tham lang nếu không có Liêm trinh làm tổ sơn phát phúc làm quan cũng không tới Tam công. Tham lang là sao lành chủ /y       phúc – lộc – thọ nếu có quỷ tinh, chi cước thanh tú sẽ

y                 sinh ra người có tài văn chương. Trong nhà ở nóc

m             nhà cao nổi, tường nhấp nhô là nhà kiểu tham lang

K——– ® chủ văn chương nhưng kỵ trước cửa có sa xấu.

Ngọn núi Cự Môn có đậc điểm gì riêng biệt ?

Ngọn núi Cụ Môn)

Ngọn núi Cự Môn là một trong chín huyệt tinh cách tổ sơn không xa có hình dáng không nhọn không tròn mà thành hình vuông như cái cửa lớn nên gọi là Cự Môn.

Cự Môn là sao lành trong ngũ hành thuộc thổ; tính thuần hậu sinh ra người trung lương chính trực là bậc trung thần. Nếu có hình như cái chuông treo là chủ cả giàu sang, nếu như hình trâu chạy ngựa phi là chủ làm võ tưống, nếu tròn đầy mà dài thì con cháu hưng vượng phát phúc lâu dài, nhưng nếu ngắn nhọn thì nhiều thất bại. Đốì với nhà ở có nóc vuông vắn, bôn phía cân bằng, tường không bị khuyết đó là kiểu nhà cư môn chủ rất giàu có; nếu trước cửa có sao xấu thì chủ không sông lâu.
Sao Cự Môn có thế cao to, vuông vức, ít chân núi, nhưng xung quanh có núi hộ vệ rất nhiều nên nói rằng: “Dưới chân núi vuông vức có hình như đàn dê”. Núi sóng thành đôi phía sau có dãy núi như đao kiếm hộ tông; ở nơi có tinh phong đứt đoạn hai bên lại có ngọn núi tròn gọi là áo mũ; tức là long mạch thay đổi từ chỗ đó như người thay mũ đổi áo. Sao Cự tinh, cao nằm ngang các núi phụ không ít thì mới tôn quý; nếu cô độc là không tốt, không nên táng mộ hoặc làm nhà.

Ngọn núi Lộc Tổn có đặc điểm gì ?

Ngọn núi Lộc Tồn

Ngọn núi Lộc Tồn là một trong chín huyệt có hình dáng bên trên tròn như cái trông, bên dưới béo như cái bình.

Sao Lộc Tồn có nhiều biến hình chia làm chín loại:

Một là hình như cái trông, chân núi đối nhau chỉnh tề ngay ngắn, sắp xếp có thứ tự cùng với tiểu Tham Lang, tiểu Cự Môn và sao Tả Phụ, Hữu Bật sắp thành hàng bên sông lốn là long mạch quý kết huyệt.

Hai là hình như cái nồi úp, chân núi như dao kiếm, la liệt vòng quanh, là chủ có quyền uy, nhà rất giàu có.

Ba là hình như móng hạc, hai bên ngắn giữa dài, long mạch ẩn ở trong hình thế đẹp là huyệt lành, hình thế xấu là huyệt trống không.

Thứ tư là núi có hình như nách người, hai bên lõm vào, chân núi rối loạn, chỉ thích hợp xây đền chùa, đình miếu.

Thứ năm là hình thế đứt đoạn, sườn núi rẽ từ đỉnh. Núi này có huyệt phải đợi chân núi vòng lại kết ở nơi đất bằng phang mới được.

Sáu là ỏ nơi đồng bằng thế như ngọn sóng, muốn tìm huyệt nên xem thế dòng chảy.

Bảy là hình như con rắn, không có che chở, là nơi có long mạch nhánh đi theo long mạch quý mà thôi.

Tám là hình như cái mũ, dưới có gò đồi kết thành huyệt quý.

Chín là hình như hoa rơi, từng cánh từng cánh, phần nhiều là la tinh ở thuỷ khẩu.

Đỉnh núi Lộc Tồn ở núi nào cũng có; trong ngũ hành thuộc thổ, tính có lành có dữ, hoàn toàn quyết định ở hình dáng đẹp hay xấu. Nếu ngọn đẹp kết huyệt có thể phát công hầu khanh tướng. Lộc tồn hình ngay ngắn phía trước có ngọn nhỏ tròn trịa, tức là sao Lộc Tồn có kèm sao quan lộc cũng chủ binh quyền tôn quý; nếu đi cùng với sao Tham Lang, Cự Môn, Vũ Khúc, Tả Phụ là đất đại quý.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội