Thế núi Lộc tồn có đặc trưng gì?

1. Thế núi Lộc tồn có đặc trưng gì?

Núi Lộc tồn là một trong số núi kết huyệt. Núi vuông tròn như chiếc trống, phần dưới phình to như chiếc hồ lô.

quanh có gò Thanh long, Bạch hổ dẹp là huyệt cát. Loại thứ 4: Hình núi lõm, chân phân nhánh không đồn Thế núi này chỉ nên xây dựng đền miếu.

  • Loại thứ 1: Chân núi phân nhánh từ đỉnh, chi cước mộ của núi phải hồi chuyển thì mới cát.
  • Loại thứ 2: Hình núi như rắn cuộn, giữ vai trò bao bọc XI’• chính.
  • Loại thứ 3: Hình núi như mũ sắt, thế núi có kết huyệt quý
  • Loại thứ 4: Hình như hoa rụng, chỉ làm núi hộ vệ cho chủ sơn (tức núi có huyệt mộ).
Xem thêm  Cố định khung định vị như thế nào

Núi Lộc tồn thuộc hành Thổ. Phải dựa vào hình dáng núi thì mới xác định đó là hung hay cát. Núi cát lập mộ gia chủ thì con cháu “ăn nên làm ra”. Hình núi Lộc tồn ngay ngắn, phía trước có núi nhỏ đẹp tức núi có tượng quan chức. Đằng sau có “tua kiếm” (gò, chân núi phân nhánh) tức chủ có binh quyền. Nếu kết hợp vôi núi Tham lang, Cự môn, Vũ khúc,Tả phụ, Hữu bật sẽ trồ thành đất đại quý.

Thế núi Lộc tồn có đặc trưng gì? - the nui loc ton co dac trung gi

Phía chân núi Lộc tồn phân nhánh nhiều nhưng không đều hoặc như càng cua, chân nhện, không có núi bao bọc thì chủ nhân mắc bệnh tật, hậu thế khó nên người. Bởi vậy, các nhà phong thuỷ kỵ núi này và coi là ác sơn.

I Dương trạch (nhà ở) Lộc tồn có nền cao thếp không đều, lầu gác nhấp nhô, 2 nhà phụ cao át nhà chính là Lộc tồn Thổ trạch.Nếu tường nhà có đầu thú hoặc bị đường ngõ xiên cắt là hun

Xem thêm  Bố trí phong thuỷ kiểu gì dẫn đến tình trạng đồng sàng dị mộng?

2. Núi Văn khúc là một trong cửu huyệt tinh phong.

Hình dạng của tinh phong này giếng như rắn, uốn lượn mà dài, thể thế nhu thuận. Các nhà phong thuỷ cho rằng cửu tinh hành long đều phải lẫn vào trong Văn khúc tinh phong mà hành. Văn khúc tinh phong có tiêu chí chận long bác hoán.

Văn khúc tính nhu, ngũ hành thuộc Thuỷ, như tơ như sợi, thường thấp bằng mà hành, ít tinh phong nhô lên, hoặc có tinh phong nhưng cụng giống như Tả phụ, Hữu bật. Ở đất bình dương  thì nó hành uôh lượn. Nếu loại

tinh phong này liên tiếp sinh ra thì đại cát, chủ về nhà này phụ nữ vinh quý. Văn khúc thấp bằng hành long, nếu có thể sinh được các sao cát Tham lang, Cự môn, Vũ khúc, Tả phụ thì càng tôn quý, chủ về trong gia đình nam công danh khoa bảng, nữ biết chăm lo nhà cửa.

Xem thêm  Trong Phong thuỷ học “Minh Đường” là gì?

Thế núi Lộc tồn có đặc trưng gì? - the nui loc ton co dac trung gi 2

Nếu thế núi có chi cước quay về là đại cát. Gia chủ nữ luôn được vinh hoa phú quý. Nam chủ dễ dàng thăng quan tiến chức.ở một số núi, chi cước tản mạn, cứng nhắc như que củi, sơn thuỷ quay lưng, không có gò đống che chắn trước sau là thế đại ác. Nếu như vậy, trong phong thuỷ, Văn khúc là hung núi. Chủ nhà tửu sắc vô độ làm bại hoại gia phong.Dương trạch: Nhà một tầng, hiên thấp, không có nhà ngang, nhà chính gọi là Văn khúc Thuỷ trạch. Cửa chính, cửa, tường nghiêng đổ càng hung. Địa thế này không có lợi cho gia chủ là nữ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội