Nồi cơm điện nên đặt ở đâu?

1. Nồi cơm điện nên đặt ở đâu?

Phong thúy cỏ câu quyết, được lưu hành rộng rãi như sau: “Dương trạch hữu tam yếu, mồn, phòng, tò”. Ý của câu quyết đó là: Thứ quan trọng nhất trong phong thủy nhà ỏ là cửa chính, tiếp đó là phòng và bếp lò. Đặt bếp cần. xem hưổng, vị trí của nồi cơm điện cũng rất quan trọng. Trưốc hết, bạn phai hiếu ngũ hành cùa nồi cơm điện là Hỏa. Những hưỏng đặt đưói đây sẽ sinh ra cát hoặc hung:

Hưdng Bắc: Hưdng Bắc thuộc Thủy, gặp Hỏa là sinh ra cát lợi. Chủ nhà bình an.

Hướng Đông hoặc hướng Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc gập Hỏa tương sinh nên chủ nhà thường được quý nhân giúp đỡ.

Hướng Đỏng Bắc. Hướng này thuộc Thổ. Hỏa – Thổ tương sinh, cũng tốt.

Hướng Nam. Hướng này thuộc Hỏa. Đặt nồi cơm điện ỏ đây khiến Hỏa khí cực vượng, không tốt lắm.

Hướng Tây hoặc Tây Bắc. Hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, Hỏa gặp Kim là tiểu hung, vận khí của chủ nhà lúc lên lúc xuống.

Hướng Tây Nam, Hưổng này ngũ hành thuộc Thổ, hướng hung, hay mắc bệnh tật.

Thông thường, nồi cơm điện đều không to quá, bạn nên chọn hướng tốt đặt nó vào. Hi vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình của bạn.

Lựa chọn màu của tủ lạnh phù hợp vói ngũ hành của chủ nhà như thê nào?

Màu tủ lạnh màu trắng là cực Kim. Vì thẻ người ta hay sơn tủ lạnh màu trắng.

Khi lựa chọn tủ lạnh, người cần Kim tất nhiên nên chọn tủ sơn màu trắng. Nhưng người kỵ Kim nên chọn màu táo đỏ, màu xanh lục là tốt nhất. Nếu một ngưồi có ngũ hành thiêu Kim đang gặp vận hạn thì mua tủ lạnh là dúng đắn, sẽ có chuyến biên tôt. Thực ra trong cuộc sống còn có rất nhiều đồ đế chồ bạn mua. Nhưng vấn để quan trọng là bạn lựa chọn món đồ ấy có phù hợp giúp bạn tăng tài Ýận hay là phá tài vận của bạn mà thôi.

Vừa bước vào cửa đã nhìn thay ngay phòng ăn thì có tốt không?

Phong thuỷ học đã nghiên cứu “Hỉ hồi huyền kỵ trực xung”. Nếu phạm phải trực xung thì sẽ làm cho các nguyên khí bị thoát ra ngoài, không có cách nào tụ được, ảnh hương rất lớn đến phong thuỷ. Nếu bàn ăn cùng đưồng với cửa chính. Đứng ỏ ngoài cửa cũng nhìn thấy những món ăn bày trên bàn thì là đại kỵ. Phòng àn không được trực xung với cửa chính hoác cửa hâu. Nếu đi qua phòng ăn rồi mối đến phòng khách thì người sỗhg ở đó hay bị chuyện thị phi, có tầm nhìn hạn hẹp, ra ngoài thường gặp tiểu nhân.

Các thây phong thuỷ thường dề nghị gia chủ xây nhà bếp tại bốn hướng hung dựa theo bởn mệnh của chủ nhà dể ngốn chộn sát khí.

Kết cấu và hình dáng của phòng ân cđn chú ý những điểm gì?

Nhà bếp và phòng ăn nên đứng độc lập mới tạo tài vận tốt. Nhà bếp có ý nghĩa là tài nguyên, kho tài, còn phòng ăn là nơi cả gia đình tụ tập ồn uống, mang tính chất chi tiêu. Hai không gian này hợp lại làm một sẽ mất cân bằng, gây nhiễu loạn, cơ hội chi tiêu, đầu tư không có lợi tăng lên. Cho nên bạn hãy lấy tấm bình phong ngăn cách chúng thành hai không gian độc lập để hoá giải, bảọ vệ tài vấn.

Kết cấu của phòng ăn nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Hơn nữa, củng dễ trang trí. Những hình khuyết góc hoặc nhiều góc nhọn thỉ không thích hdp làm phòng ấn. Nếu không thế làm khác được, bạn hãy treo gương ỏ những bức tường khuyết góc để bồi đắp. Vị trí của phòng ân có thể đặt ò giữa phòng khách và nhà bếp hoặc tại vị trí trung tâm căn nhà. Nó có tác dụng thúc đẩỵ mối quan hệ gia đình càng thêm bền chặt.

Nẽn bức tường bên trái và bén phải của phòng ăn là cửa sể thì hai cửa sô nàv không được đôi diện vói nhau để tránh tài vận vào của này, ra cửa kia, không thể tụ khí. Nếu có tình trạng này, ban hãy làm ròm cho cửa sổ và rèm phải thường xuyên đóng. Không nên md hai cửa sổ cùng mật. lúc. Cách khác là bạn dùng một tấm bình phong ngăn cách hai cửa sổ đó ra đê tăng chức năng tụ khí.

Tại sao trân phòng ãn có thanh xà ngang hoặc đỉnh chéo góc lại không tốt?

Trần phòng ăn phải bằng phẳng không khiếm khuyết là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng được như vậy. Nêu có thanh xà ngang áp đỉnh hoặc đúng vị trí đưối gầm cầu thanh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người trong gia đình.

Xà ngang áp dinh là đại kỵ của phong thuỷ. Dù ơ vị trí nào trong nhà, bi xà ngang áp đỉnh cũng không tốt. Nhất là giường ngủ, ghê xa lông, bàn ăn, bếp đun bị áp đinh thì tai hoạ càng nghiêm trọng, cần phải tránh xa vị trí đó ra.

Nếu trần nhà phòng ăn có thanh xà ngang thì khi ăn uông cố gang tránh ngồi dưới thanh xà đó. Nếu không có cách nào tránh được thì có thể dùng dây thừng đỏ buộc hai thanh tiêu làm bằng trúc lên thanh xà ngang đó. Thanh tiêu tao vổi thanh xà môt góc 45″. Miệng tiêu hưống xuống dưới để hoá giải sát khí. Ngoài ra còn
có một cách khác là lắp đèn chéo góc hướng ánh sáng lên xà ngang. Hoặc bạn có thể làm trần giả đề che thanh xà ngang đó đi.

Nếu bàn ăn ỏ dưới gầm cầu thang thì bạn có thể đật hai chậu Trúc khai vận. Chú V cây trúc lốn rât nhanh, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc cho cây, dể cho cây luôn giữ dược màu xanh tốt, neu không hiệu quả sẽ trái ngược.

Đặt bẽ cá và chậu cây cảnh trong phòng ăn có ích lọi gì?

Các vật phong thưỷ như bể cá, chậu cây đặt trong phòng ăn sẽ thúc đẩy sự năng động của các thành viên trong gia đình. Nếu đặt ở vị trí Tài vị. hiệu quả càng nổi trội hổn. Bể cá đặt trong phòng ăn

phải nuôi cá dứ màu sắc, sô lẻ là tôt. Nhưng nêu mệnh của nữ chủ nhân Thuý quá nhiều thì không nên đặt bể cá, thay vào đó hãy đặt chậu cây cảnh lá to, dảv để biểu thi sức sống mạnh mẽ, vươn lên. Ngoài ra cần chú ý ngoài lức ản ra thì bàn án không dược đe rau, thức àn thừa hoặc những vật linh tinh. Nhũng thứ nàý tạo nên khí xấu khiến tài vận không trụ được.

Bát vận. Thích họp đột bể cá ở hướng Tây – Nam của cỗn nhà.

Trong phòng ản đồ gia dụng quan trọng nhất phải là bàn ăn. So sánh bàn ăn hiện đại vói bàn ăn thời xưa thì chất liệu có phần thay đổi. Thòi xưa, đồ gia dụng đa phồn là đồ gỗ, hình tròn, rất nhỏ nhắn, tiện lợi. Còn ngày nay diện tích của bàn ăn tương đôi to và nặng. Bàn ăn là nơi mọi ngưòi cùng tụ tập ăn uống nên phong thủy của bàn ăn có tấc dụng rất lón đến sự đoàn viên, tình cảm vợ chồng. Đồng thời chất liệu của bàn ăn ngày nay rất đa dạng, không những dùng gỗ mà còn dùng kim loại, kính, đá và chất liệu hỗn hợp để làm nên bàn ăn. Cho nên khi lựa chọn bàn ăn, chúng ta nên tính toán đến phần chất liệu.

Mặt bàn phải dễ dàng làm sạch, đá và kính tương đôi cứng,
lạnh, tánh nghệ thuật tương đốì cao. Nhưng cũng vì thế mà dễ dàng hấp thụ năng lượng của người ăn sản sinh ra, gây bất lợi cho việc giao lưu, trao đổi. Dọ đó không nên dùng toàn bộ một chất liệu đổ làm bàn ăn. Ta có thể dùng chất liệu và hình dáng và chất liệu để tiến hành điều hòa. Ví dụ: Bệ bàn làm bằng đá, bàn gỗ hình vuông. Những kết hợp này sẽ tạo hiệu ứng phong thủy tết cho chúng ta.

Tin tức liên quan

 1. Thuộc tính cát hung và đồ vật đại diện của sao Văn khúc là gì

 2. Nưóc can, nước chi, nước khúc, nước thuận

 3. Tinh hoa trong phong thủy

 4. Chiều cao bàn ghế học sinh tiểu học tác động đến bệnh cong vẹo cột sống

 5. Mua sofa da ở đâu? Cùng tìm câu trả lời với chuyên gia

 6. Phong thủy là gì?

 7. Nguyên tắc dựa núi gần nước

 8. Tại sao giữ cho nhà cửa sạch sẽ không chỉ là vấn đề vệ sinh?

 9. Chức Năng Và Năng Lượng Của Hoa Cảnh

 10. Không gian xanh trong kiến trúc bể thủy sinh

 11. Lãm thế nào vừa thúc vượng tài vận lại vừa báo đảm sức khoẻ?

 12. Cửu tinh có liên quan gl đến sức khoẻ của con người?

 13. ÂM DƯƠNG BIẾN HÓA

 14. Thiết kế nhà nhỏ đầy màu sắc

 15. Đặt vị trí giường nằm như thế nào để không ảnh hưởng đến giấc ngủ?

Sản phẩm hot

 1. Giường ngủ gỗ sồi cao cấp KH511AL

 2. Bàn ăn chữ nhật tân cổ điển giá rẻ BH9861BA1.6

 3. Bàn trà 1m3 mặt đá sang trọng HC5719-3

 4. Bàn ăn chữ nhật gỗ Gõ Đỏ cao cấp 906BA1.65

 5. SOFA HIỆN ĐẠI GÓC TRÁI 2 BĂNG MÃ 1060SF2GT

 6. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ908BA

 7. BÀN TRÀ 1M4 NHẬP KHẨU ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH HC827-1

 8. Bàn trà mặt kính trắng hiện đại C1600+16001

 9. TỦ GIÀY HIỆN ĐẠI A33TG

 10. Ghế ăn nhập khẩu màu trắng CY010212

 11. Cây treo quần áo tân cổ điển 909M

 12. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ CÁCH ĐIỆU ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH 1911BT-1

 13. BỘ SOFA DA PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN 3 BĂNG GK931SF

 14. BÀN GHẾ ĂN MẶT ĐÁ CAO CẤP HT5855-3+HY5870

 15. Giường ngủ hiện đại phong cách Hàn Quốc A689A12

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội