Những toà nhà “phía trước là công viên có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

1. Độ cao thấp của các bô cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Phong thuỷ học rất quan tâm đến độ cao thấp của các bố cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà. Nếu như bô” cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà là Thanh Long cao hon Bạch Hổ, nghĩa là bên trái cao hơn bên phải, thì sự nghiệp của người con trai đầu luôn thịnh  phải cao hơn, Bạch Hổ mạnh hơn sẽ lấn át

 • Điều này lồ nguy hiểm vì cổ thể gây hại cho những người sống trong nhà.

Sau đây lây ví dụ từ các toà nhà cao ốc, để nói rõ thêm về 4 loại hình Long mạnh hơn Hổ:

 • Thứ nhất, Long ngang Hổ phục: các toà nhà bên trái của cao Ốc tương đối cao, và bên phải thấp.
 • Loại thứ 2, Long dài hổ ngắn: là các toà nhà bên trái toà cao Ốc dài và rộng, bên phải ngắn và hẹp.
 • Loại thứ 3, Long gần Hể xa: là khoảng cách từ các toà nhà bên trái toà cao ốc rất gần, còn bên phải thì xa.
 • Loai thứ 4 Long thịnh Hể suy: là các toà nhà bên trái toà cao Ốc rất nhiều, còn về bên phải thì ít hơn hãn.

Nếu như hầu hết các bố cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà đều là Bạch HỔ cao hơn Thanh Long, có nghĩa là bên phải cao bên trái thấp nếu sống trong căn nhà có bố cục như vậy, sẽ giúp cho gia chủ sung túc và hiển hách.

Vì trong phong thuỷ, Bạch Hổ là nơi yên tĩnh không được di dich Nếu như phương Bạch Hổ quả mạnh, sẽ phạm vào Bạch Hổ ^ sát. Trong các tình huống thông thường có hiện tượng động thổ ở 3bên phải ngôi nhà, hoặc là toà nhà bên phải xây cao như bên trái, Vdàỉ như bên trái, nhiều như bên trái, lại còn gần với ngôi nhà, cũng w phạm vào Bạch Hổ sát. Sống trong căn hộ phạm vào Bạch Hổ sát, 1 nhẹ thì gia đình có người thường bị bệnh hoặc phá sản, nặng thì có 1 người bị thiệt mạng. Phương pháp hoá giải là đặt một đôi kỳ lân để thu sát khí.

Bạn nên xem thêm:

Bàn trà kính nhập khẩu cao cấp

Bàn trà phòng khách hiện đại

Ghế quý phi

Bàn trà tân cổ điển

 2. Những toà nhà “phía trước là công viên  có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

WẾ’ Ngày nay trong thành phô”, chúng ta thường thấy những kiểu ^miet ke phía trước có công viên”. Thiết kế như vậy có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

“Phía trước có công viên* có nghĩa phía trước toố nhà giếng như một dại sảnh rộng lớn, dây cũng là sự chọn lựa rất tốt. Vì trong một đô thị chỉ thấy xây dựng bằng xi mãng sát thép, cổ thể tìm đưực nơỉ có một khoảng xanh tươi ỗ phía trước, thì nên trân trọng nổ. Đại sảnh ĩdồ rộng, cho thấy hoài bão của thành viên trong gia đình như được mở rộng, vận khí dồi dào, có thể phát huy những ý tưởng lớn. Nếu như công viên ở hướng nam, thì càng thêm thuận lợi. Cho nẻn trong trường hợp này, chỉ cần toà nhà cổ kết cấu không quá tệ, thì có thể đạt yêu cầu phong thuỷ. Nhưng, nếu dể cỏ dại mọc xung quanh mà không chăm sóc, không những không có lợi mà còn trở thành bất lợL Còn trong những trường hợp toà nhà ở quá sát với công viên, cũng không tốt, vì sẽ bị ảnh hưởng bởi các hoạt dộng xảy ra trong công viên, âm thanh sẽ làm phiền đến giấc ngủ của các thành viên trong nhà. Trong quá trình lựa chọn, bạn cũng nên để ý đến những yếu tố này.

3.  Mồ lối đi giữa hai căn nhà có những ảnh hưởng gì?

Ngày nay, vì sử dụng triệt dể và tiết kiệm không gian, có hai hay nhiều toà nhà chỉ thiết kế chung một lối đi, thậm chí có nơi còn cùng mở một lối lưu thông trong 2 toà nhà, điều này cũng phải cẩn thận. Bởi vì mỗi vị trí của căn nhà đều có ưu điểm riêng, tuy là chung một tầng nhưng cũng có thể khác nhau về phương hướng. Phương hướng tại điểm đo đạc, chính là điểm lập cực của một toà nhà, cũng là tâm điểm, Nhưng, sau khi mở lối lưu thông ỗ giữa hai căn nhà, có thể làm cho toàn bộ bô” cục bị thay đổi, điểm lập cực sẽ không còn ở vị trí vốn có nữa, và phương hướng của cả toà nhà cũng vì thế mà bị thay đồi theo.

Cho nên nói, hai toà nhà đang có bô” cục phong thuỷ tốt, nếu như bị lối đi phá vỡ, không có nghĩa là vẫn giữ được những điểm phong thuỷ tô”t như trước đó. Khi hai toà nhà còn độc lập với nhau, giữa chúng không có bất cứ sự trao đổi nào giữa các luồng khí, cũng không làm ảnh hưởng đến nhau. Nhưng sau khi bị phá vỡ, thì không còn cách để đo được phương hướng chung chính xác, cũng không thể nhìn ra hướng chuyển động của luồng khí. Do đó, trước khi mở lốì cho hai toà nhà, nên thận trọng

4. Hàng xóm có ảnh hưởng như thế nào đôì vối phong thuỷ?

Chúng ta cũng nên xem xét vâ’n đề hàng xóm xung quanh khi chọn nhà, vì những người hàng xóm sốhg bên cạnh cũng làm ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà. Không chỉ người gia chủ trước đó cổ tác dộng làm ảnh hưởng đến phong thuỷ, mà hàng xóm cũng gây nên những ảnh hưởng tốt xấu đến phong thuỷ. Sự suy yếu tài lộc của hàng xóm, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của mình.

Nếu rơi vào trường hợp cửa chính của hai nhà đốỉ diện với nhau, thì sự suy yếu của nhà đối diện càng được thể hiện rõ ràng hơn. Vì cửa đối diện cửa, có nghĩa là tương khắc, nhà hàng xóm đối diện với cửa nhà mình đang thịnh vượng thì bản thân cũng bị suy yếu theo. Trong trường hợp hai ngôi nhà xoay lưng lại nhau, nếu nhà hàng xóm có người thành công, cho thấy là lưng núi mình tựa vào vững chắc* còn như hàng xóm bị phá sản hay có người chết, là tác nhân tương trợ của mình cũng không còn nữa.

Tin tức liên quan

 1. KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THỦY

 2. Quan thiên” có liên quan gì đến Long huyệt sa thủy ?

 3. 5 studio chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội

 4. Loài người cổ đại dùng cái gì để chiêm bốc (xem bói)?

 5. TAM NGƯƠN CUNG PHI

 6. Để tìm ra Vân Xương vị trong nhà một cách dễ dàng

 7. Tại sao cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính?

 8. Hoa Cảnh Và Vị Trí Đặt Hoa Cảnh

 9. Tại huyền quan khi bài trí đồ mỹ nghệ nên chú trọng gì?

 10. Làm sao để hoá giải hung khí tạo ra do bố cục vừa vào đã thấy bàn ăn?

 11. Định Hướng Về Hoa Cảnh Trong Phong Thủy

 12. NHẬN BIẾT NHỮNG TÍN HIỆU DO GIÓ MANG ĐẾN

 13. Hướng thủ ra khi Tuyệt Mệnh là gì?

 14. Chia sẻ kinh nghiệm: Mua tủ rượu ở đâu?

 15. Phong thủy cho phòng khách

Sản phẩm hot

 1. Bộ phòng ngủ gỗ tự nhiên Classic Châu Âu KH509BG

 2. Bàn trang điểm nhiều ngăn kéo tiện dụng HĐ220AC

 3. Bức bình phong đính đá Hồng Ngọc KH3029BP

 4. BỘ SOFA DA PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN 3 BĂNG GK931SF

 5. Bàn ăn tròn (1m3) mặt đá tự nhiên H8802BAT1.3

 6. Táp đầu giường tân cổ điển H8801B

 7. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU G8801AL

 8. TÁP ĐẦU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI HĐ220BB

 9. Ghế ăn bọc da không tay trắng tinh tế H8801Y-1

 10. Bàn thư giãn mặt đá trong phòng ngủ 69928BN

 11. Bàn ăn tròn (1m5) mặt đá tân cổ điển H8802BAT1.5

 12. GHẾ ĐUÔI GIƯỜNG BỌC NHUNG SANG TRỌNG H8801DG

 13. GHẾ TÌNH YÊU BỌC DA MÀU NÂU BÒ

 14. Đôn sofa tân cổ điển màu nâu sang trọng G8801ĐT

 15. Bàn ghế trang điểm đính đá Hồng Ngọc KH3003C

 

Bình luận trên Facebook