Những toà nhà “phía trước là công viên  có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

1. Độ cao thấp của các bô cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Phong thuỷ học rất quan tâm đến độ cao thấp của các bố cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà. Nếu như bô” cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà là Thanh Long cao hon Bạch Hổ, nghĩa là bên trái cao hơn bên phải, thì sự nghiệp của người con trai đầu luôn thịnh  phải cao hơn, Bạch Hổ mạnh hơn sẽ lấn át

 • Điều này lồ nguy hiểm vì cổ thể gây hại cho những người sống trong nhà.

Sau đây lây ví dụ từ các toà nhà cao ốc, để nói rõ thêm về 4 loại hình Long mạnh hơn Hổ:

 • Thứ nhất, Long ngang Hổ phục: các toà nhà bên trái của cao Ốc tương đối cao, và bên phải thấp.
 • Loại thứ 2, Long dài hổ ngắn: là các toà nhà bên trái toà cao Ốc dài và rộng, bên phải ngắn và hẹp.
 • Loại thứ 3, Long gần Hể xa: là khoảng cách từ các toà nhà bên trái toà cao ốc rất gần, còn bên phải thì xa.
 • Loai thứ 4 Long thịnh Hể suy: là các toà nhà bên trái toà cao Ốc rất nhiều, còn về bên phải thì ít hơn hãn.

Nếu như hầu hết các bố cục kiến trúc xung quanh ngôi nhà đều là Bạch HỔ cao hơn Thanh Long, có nghĩa là bên phải cao bên trái thấp nếu sống trong căn nhà có bố cục như vậy, sẽ giúp cho gia chủ sung túc và hiển hách.

 • Giường trẻ em 1 tầng

 • Kệ để ti vi

 • Bo Giường tủ bé gái

 • Vì trong phong thuỷ, Bạch Hổ là nơi yên tĩnh không được di dich Nếu như phương Bạch Hổ quả mạnh, sẽ phạm vào Bạch Hổ ^ sát. Trong các tình huống thông thường có hiện tượng động thổ ở 3bên phải ngôi nhà, hoặc là toà nhà bên phải xây cao như bên trái, Vdàỉ như bên trái, nhiều như bên trái, lại còn gần với ngôi nhà, cũng w phạm vào Bạch Hổ sát. Sống trong căn hộ phạm vào Bạch Hổ sát, 1 nhẹ thì gia đình có người thường bị bệnh hoặc phá sản, nặng thì có 1 người bị thiệt mạng. Phương pháp hoá giải là đặt một đôi kỳ lân để thu sát khí.

  Bạn nên xem thêm:

  Bàn trà kính nhập khẩu cao cấp

  Bàn trà phòng khách hiện đại

  Ghế quý phi

  Bàn trà tân cổ điển

   2. Những toà nhà “phía trước là công viên  có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

  WẾ’ Ngày nay trong thành phô”, chúng ta thường thấy những kiểu ^miet ke phía trước có công viên”. Thiết kế như vậy có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

  “Phía trước có công viên* có nghĩa phía trước toố nhà giếng như một dại sảnh rộng lớn, dây cũng là sự chọn lựa rất tốt. Vì trong một đô thị chỉ thấy xây dựng bằng xi mãng sát thép, cổ thể tìm đưực nơỉ có một khoảng xanh tươi ỗ phía trước, thì nên trân trọng nổ. Đại sảnh ĩdồ rộng, cho thấy hoài bão của thành viên trong gia đình như được mở rộng, vận khí dồi dào, có thể phát huy những ý tưởng lớn. Nếu như công viên ở hướng nam, thì càng thêm thuận lợi. Cho nẻn trong trường hợp này, chỉ cần toà nhà cổ kết cấu không quá tệ, thì có thể đạt yêu cầu phong thuỷ. Nhưng, nếu dể cỏ dại mọc xung quanh mà không chăm sóc, không những không có lợi mà còn trở thành bất lợL Còn trong những trường hợp toà nhà ở quá sát với công viên, cũng không tốt, vì sẽ bị ảnh hưởng bởi các hoạt dộng xảy ra trong công viên, âm thanh sẽ làm phiền đến giấc ngủ của các thành viên trong nhà. Trong quá trình lựa chọn, bạn cũng nên để ý đến những yếu tố này.

  3.  Mồ lối đi giữa hai căn nhà có những ảnh hưởng gì?

  Ngày nay, vì sử dụng triệt dể và tiết kiệm không gian, có hai hay nhiều toà nhà chỉ thiết kế chung một lối đi, thậm chí có nơi còn cùng mở một lối lưu thông trong 2 toà nhà, điều này cũng phải cẩn thận. Bởi vì mỗi vị trí của căn nhà đều có ưu điểm riêng, tuy là chung một tầng nhưng cũng có thể khác nhau về phương hướng. Phương hướng tại điểm đo đạc, chính là điểm lập cực của một toà nhà, cũng là tâm điểm, Nhưng, sau khi mở lối lưu thông ỗ giữa hai căn nhà, có thể làm cho toàn bộ bô” cục bị thay đổi, điểm lập cực sẽ không còn ở vị trí vốn có nữa, và phương hướng của cả toà nhà cũng vì thế mà bị thay đồi theo.

  Cho nên nói, hai toà nhà đang có bô” cục phong thuỷ tốt, nếu như bị lối đi phá vỡ, không có nghĩa là vẫn giữ được những điểm phong thuỷ tô”t như trước đó. Khi hai toà nhà còn độc lập với nhau, giữa chúng không có bất cứ sự trao đổi nào giữa các luồng khí, cũng không làm ảnh hưởng đến nhau. Nhưng sau khi bị phá vỡ, thì không còn cách để đo được phương hướng chung chính xác, cũng không thể nhìn ra hướng chuyển động của luồng khí. Do đó, trước khi mở lốì cho hai toà nhà, nên thận trọng

  4. Hàng xóm có ảnh hưởng như thế nào đôì vối phong thuỷ?

  Chúng ta cũng nên xem xét vâ’n đề hàng xóm xung quanh khi chọn nhà, vì những người hàng xóm sốhg bên cạnh cũng làm ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà. Không chỉ người gia chủ trước đó cổ tác dộng làm ảnh hưởng đến phong thuỷ, mà hàng xóm cũng gây nên những ảnh hưởng tốt xấu đến phong thuỷ. Sự suy yếu tài lộc của hàng xóm, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của mình.

 • Mau Ghế so pha gỗ đẹp

 • Bàn ghế gỗ phòng ăn hiện đại

 • Nếu rơi vào trường hợp cửa chính của hai nhà đốỉ diện với nhau, thì sự suy yếu của nhà đối diện càng được thể hiện rõ ràng hơn. Vì cửa đối diện cửa, có nghĩa là tương khắc, nhà hàng xóm đối diện với cửa nhà mình đang thịnh vượng thì bản thân cũng bị suy yếu theo. Trong trường hợp hai ngôi nhà xoay lưng lại nhau, nếu nhà hàng xóm có người thành công, cho thấy là lưng núi mình tựa vào vững chắc* còn như hàng xóm bị phá sản hay có người chết, là tác nhân tương trợ của mình cũng không còn nữa.

  Bình luận trên Facebook