NHỮNG TÁC NHÂN XẤU CỦA NGOẠI CẢNH TỚI NGÔI NHÀ

như vậy theo quy luật khắc chê đảo của ngũ hành ta có: Mộc vượng thì Kim suy. Kim vượng thì Hỏa suy, Hỏa vượng thì Thủy kiệt. Thủy vượng thì Thổ tàn. Thổ vượng thì Mộc úa. cứ thê vòng phản ngược của ngũ hành cũng liên hoàn giống quy luật tương sinh tương khắc.

 1. Quy luật thịnh quá hóa thừa

Thuyết Ngũ Hành còn quy luật thịnh làm thừa, trong ngũ hành thì bất cứ hành nào cũng bị quy luật này chi phối. Sự phát triển cực thịnh sè dần đến thừa và thừa sẽ đưa đến suy. Như vậy trong thịnh đã tàng ẩn mầm suy vong.

Phàm vật quá rắn thì dễ vờ, thứ cứng quá thì dễ gầy v.v… sự thịnh phát quá là thừa mà dư thừa sẽ dần đến suy là vậy.

Ngũ hành có quy luật này để làm rồ thêm nghĩa phản ngược nội ứng cơ sở của nghĩa suy khắc vượng. Yêu khắc mạnh.

 1. Bàn vể quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Ngũ hành tương sinh tương khắc kê tiếp thuyết âm dương làm cho cơ sở luận lý thêm sáng tỏ và việc ứng dụng trở nên có ý nghĩa bao trùm.

Có thể bạn muốn biết:

Hai thuyết song hành bổ trợ. Lý thuyết âm dương như là gốc là nguyên lý đế các quy tắc ngũ Hành có thể phát huy trong nhiều môn, ngành một cách hiệu quả mà người xưa (Trung Hoa) đắc dụng.

Trong thực tế, khi nói đến ngũ hành người ta thường nghĩ ngay quy luật sinh khắc của thuyết này. Chẳng thê mà trong dân gian chỉ hiểu đơn thuần một chiểu “sinh” hay chiều “khắc” mà ứng dụng, hay giải thích. Người ta thường quên rằng ngũ hành còn có quy luật phản ngược và thịnh quá hóa dư. Hai quy luật này mới đủ bộ ba để ứng dụng thêm phong phú và lý giải được nhiều vấn đề thực tiền xẩy ra. Đừng nghĩ là Thủy thì không làm bạn với Thổ vậy Thủy thì không lấy được Hỏa. Phát biểu như vậy là không hiểu thấu lý thuyết ngũ Hành và cũng không phù hợp nhiều hiện tượng thực tiễn hiện có. Nhờ tính hữu dụng của thuyết lý mà nó đă và vần được ứng dụng trong nhiều môn, ngành. Nó vần cuốn hút sự quan tâm của nhiểu học giả dam mê nghiên cứu các môn gọi là “Huyển học

 1. Theo quan niệm phong thủy với triết lý Âm Dương – Ngũ Hành, ngôi nhà này có “Âm Dương bất túc”. Ngũ Hành khắc ky (Thủy bao Thổ) nên rất không hay.
 2. Nhà ở mà nằm ở giữa chợ hay sát chợ là ngôi nhà không an lành.

Ở nơi đây suốt ngày nhộn nhạo, không khí bị ô nhiễm; tâm thần bất định; tật bệnh khó tránh; kẻ ngó người dòm.

 1. Nhà ở cạnh bên đò, bên phà cũng là đất dữ “lục súc” theo phong thủy là không tốt cho việc xây dựng nhà ở.
 2. về cảnh quan xấu
 3. Nhà ở có ngôi nhà hoang hay bãi tha ma ở phía trước là độc. Ở nhà này, chủ nhân luôn bồn chồn, buồn nản, bi quan sẽ sinh bệnh tật nên dề mắc tai họa xấu.
 4. Nhà ở đơn độc giữa một cánh rừng là hung trạch.

Đây là nhà nặng âm khí, thiên khí và địa khí không hài hòa, thiên lệch ta nên tâm thái của con người lãnh cảm (vô cảm).

 1. Nhà ở có vòi phun nước ở cung “Ngọ” (phương chính Nam) nên gọi là “Thủy Hỏa không dung hợp”. Theo phong thủy vòi nước hay dòng nước phun chảy càng mạnh càng xấu.

Ở nhà này con người sẽ lực bất tòng tâm mọi nhẽ. Họ gặp vận xấu, không thể thành công.

 1. Trước nhà ở có một con đường chạy vào giừa và hai bên đường đều có ao, hồ là đất dữ. Ở đây sè có chuyện tự sát hay bỏ quê quán kiêm sống; hoặc bị thương vong, thủy nạn bất ngờ.

Trường hợp này con đường ở sang một trong hai bên nhà thì không tai hại mấy.

 1. Sau nhà có dòng nước chảy lung tung hay đường ngõ lung tung thì bần cùng, khổ sở, anh em nội ngoại bất hòa, vợ con ly tán.
  1. Nhà ở có giêng nước, hố sâu ở gần bất cứ là ở phía nào (trước, sau, phải, trái) đểu bất lợi. Ở nơi này kinh tê khó khăn, dề gặp tai họa.
  2. Trước nhà có cây to, rồng ruột, theo phong thủy chủ nhân bị tán tài, “của cải đội nón ra đi”, dề gây tai họa đến tính mạng.

Có thể bạn muốn biết:

– Trường hợp cây to không tán lá, cao vút thẳng cũng có điểm xấu tương tự.

 1. Nhà gần bãi rác sẽ làm chủ nhân mừng giận thất thường; ý chí của họ bạc nhược, kém cỏi do môi trường không khí bị ô nhiễm. Con người sống trong ngôi nhà này luôn ở trạng thái bất mãn.
 2. về các nhà lân cận
 3. Phía trước cổng nhà chỉ có một nhà đơn độc trơ trọi là xấu. Ở nhà này kiếm sống khó khàn; nữ giới bị cô quả. và mọi người trong nhà mưu việc gì cũng không thành.
 4. Cổng nhà phía trước đối diện với cổng của nhà mình sè bất ổn. Một trong hai nhà sẽ bị triệt bại, khó khăn, luôn bị soi mói, ganh tị.
 5. Góc tường nhà phía trước chĩa thắng vào nhà cũng không tốt. Mọi sinh hoạt luôn bị rối loạn; gia đình luôn bất ổn. Góc tường nhọn giống như một mũi tên nhọn chọc vào nhà. Theo phong thủy đó là hung khí.

Bình luận trên Facebook