Những sát thường gặp trong phong thuỷ?

Những sát thường gặp trong phong thuỷ?

Phản quang sát: Loại sát này liên quan đến ánh sáng mặt trời. Nếu căn nhà ở bên bò biển thì nước biển chính là phản quang sát. Bởi vì ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt biển rồi phản xạ lại. Nước biển theo sang lúc trồi lúc lặn làm ánh sáng đó nhấp nháy chiếu vào trong nhà khiến chủ nhà hoa mắt, chóng mặt, không thể tập trung tinh thần. Ngoài ra, ở những thành phố’ lớn hoặc khu vực buôn bán, bên ngoài cửa hàng hoặc toà nhà cao tầng thường được lắp rất nhiều gương, ánh sáng mặt trời chiếu vào những tấm gương đó rồi phản xạ lại chiếu thẳng vào nhà. Khi đó căn nhà đã phạm phải phản quang sát.

Cát cước sát: Cát cước sát vốn rất ít xuất hiện trong các thành phô” lớn, phần lốn nó ở ngoại ô núi non hoặc vùng biển. Cuốn “Sơn long ngũ loại luận” giải thích như sau: “Cát cước thuỷ, thuỷ niết huyệt tiền, khấu cước hành giã”. “Cát cước thuỷ” là chỉ căn nhà gần với khu vực có nước, “thuỷ niết huyệt tiền” chỉ cảm giác nước áp gần đến căn nhà.

Liêm đao sát: Mọi người thường cho rằng sát này do hình dáng của cầu vượt tạo nên. Bởi vì có lúc hình dáng của nó trông giống như con đao. Tuy nhiên, Liêm đao sát không nhất định xuất phát từ cầu vượt mà còn có một loại Liêm đao sát của đồng bằng. Sự hĩnh thành của nó do những quả đồi nhỏ và đường cái tạo nên.

Những sát thường gặp trong phong thuỷ? - nhung sat thuong gap trong phong thuy

Cô phong sát: “Nhất lầu độc cao nhân cô ngao” là chỉ phía trước, phía sau, bên phải, bên trái của một toà nhà không hề có hạo sơn hoặc nhà cao, những kiến trúc nhỏ, thấp cũng không được tính. Những loại nhà như vậy thường thấy ở thành phô’.

Thương sát: Đây là một loại khí vô hình. “Nhất điều trực lộ nhất điều thương” tức là chỉ cửa chính của ngôi nhà đối diện với một hành lang thẳng và dài, thế là phạm phải Thương sát. Lấy căn nhà làm điểm trung tâm, có đường đi hoặc con sông hướng xung với căn nhà cũng bị coi là Thương sát. Ngoài ra, sào phơi quần áo ở cửa sổ cũng là một loại thương sát.

Bạch Hổ sát: Câu quyết “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” chúng ta đã thuộc làu. Bạch Hổ sát là chỉ phía bên phải của căn nhà động thổ hoặc bên phải của căn nhà đó có ngôi nhà cao hơn bên trái.

Thiên trảm sát: Ngồi từ trong nhà nhìn ra ngoài, nếu thấy trước mặt có hai toà nhà cao lớn đứng sừng sững, khoảng trống ở giữa hai toà nhà đó hình thành một không gian hẹp, trông xa như có một con dao từ trên tròi bổ xuống chia toà nhà thành đôi. Đó chính là Thiên trảm sát.

Xuyên tâm sát: Xuyên tâm sát là chỉ một sô” ngôi nhà xây trên đường tàu điện ngầm hoặc đương hầm, xe cộ ỏ phía dưới ngôi nhà đi đi lại lại, cảm giác như xuyên qua nhà nên căn nhà đó phạm phải Xuyên tâm sát.

Thiên kiều sát: Một chiếc cầu vượt thường có hình dáng cong, ngũ hành thuộc Thuỷ, đường dẫn đi xuống là hướng của Thuỷ đi, là quẻ tiết tài. Cầu vượt ôm trọn căn nhà là cát, ngược lại là hung. Nhưng cho dù là hình gì đi chăng nữa cũng đều thuộc Thiên kiều sát. Thiên kiều sát chỉ nơi từ chỗ cao xuống chỗ thấp mà không có chuyên ngoặt.

Khai khẩu sát: Khai khẩu sát là chỉ ảnh hưởng của cầu thang máy. Khi bạn mở cửa nhà ra liền thấy ngay cửa cầu thang máy đứng đôi diện trông giông như con hổ đang há mồm ngoạm người thì căn nhà đó phạm phải Khai khẩu sát.

Đao sát: Đao đến từ đâu, sát liệu có hình dáng không? Không ai biết, chỉ biết rằng những căn nhà nằm gần những vật thể có hình đao thì sẽ hình thành Đao sát.

Cô dương sát: Cô dương không phải chỉ người đàn ông độc thân mà chỉ hiện tượng thuần dương. Sự sản sinh của Cô dương sát là bắt nguồn từ trạm xăng, nhà điện lực, nhà bếp gần căn nhà.

Độc âm sát: Cô dương bất trường, độc âm bất sinh. Trước cửa toà nhà có nhà vệ sinh công cộng hoặc bãi rác thì đã phạm phải Độc âm sát. Những căn hộ từ tầng 5 đổ xuống dễ phạm phải loại sát này.

Thanh sát: Những tiếng động ồn ào, huyên náo hoặc tiếng còi xe chói tai, tiếng máy móc tại công trường đang thi công…đều là Thanh sát.

Thiên xứng xung xạ sát: Gần nhà có công trường đang thi công. Nếu từ cửa nhà bạn nhìn thấy cần cẩu sừng sững giông như cái cân trên bầu trời thì đã phạm phải Thiên xứng sát.

Phản cung sát: Phản cung sát là chỉ tình trạng trước cửa nhà có một con đường hoặc một dòng sông mà không hề bao quanh mà nó quay ngược hướng xung với căn nhà, trông giống như cung tên đang căng dây chuẩn bị bắn. Phản cung sát của mặt đất sẽ làm cho những người sông trong cả toà nhà chịu tai nạn máu chảy hoặc nguy hiểm phá tài.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội