Những nguyên lý phong thủy  cho một môi trường phong thủy tốt

1. Những nguyên lý phong thủy  cho một môi trường phong thủy tốt

Cao ráo. thoáng đãng, lưu thông, không được thấp trũng ấm thấp, tù đọng (miền bình dương). Với miền sơn cước thì phài kín gió, bình thàn.

Đủ ánh sáng, không khí trong sạch, yên tĩnh, tránh bị ồn ào, tối tăm, ô nhiễm.

Không dược quá gần các công trình lớn khiến cho công trình ta đang xét rơi vào thê khuất lấp. bị chèn ép.

Không bị các luồng khí xung xạ trực diện gảy ra sát khí cho công trình đang xừ lý như bị nhừng con dường, bị khoáng hơ giừa hai dăy nhà cao tầng đâm sộc vào hay bị cốc góc nhọn cùa cốc công trình khác mạnh hơn tác động tới.

Đê tạo ra một môi trường phong thủy tốt thì ngoài nhừng yêu cầu về mỏi trường bên ngoài công trình, chinh bàn thân công trình cùng cần phái được xử lý tô’t dê dàm bào tính hài hòa đốì với cảnh quan mỏi trường. Tính hài hòa đó dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh và nguyên lý hệ thống chinh thể.

Nếu chù khí của ngôi nhà có ngũ hành ngang hòa hoặc dược ngũ h.ành cùa môi trường tương sinh là tốt. Nếu bị ngũ hành của môi trường tương khác là hung.

Trên nguyên lý hệ thống thì ngói nhà (công trình ta dang xét) phài đảm bảo phù hợp với quần thê kiến trúc nơi đó như:

Những nguyên lý phong thủy  cho một môi trường phong thủy tốt - cac nguyen tac cua phong thuy hoc hien dai

Nếu quần thể kiến trúc xung quanh dó thấp thì công trình của ta không nên cao vọt lén. như thế gọi là “Độc cỏ phong”. Sẽ hứng mọi bức xạ xấu của vũ trụ. Muốn xây dựng cao vượt lên thì phải tự mình tạo thành một quần thể đủ lớn.

Nêu tết cả quần thê kiến trúc xung quanh thang hàng thì một mình công trình cùa ta không dược nhô ra, sè hứng sát. Như trong một dảy phố tháng hàng chi có một mình nhà ta nhô ra- Như thế là xấu.

Khi cà quần thê kiến trúc xung quanh to lớn hùng vi, ta cũng không dược lọt vào một công trình nhò bé quá dơn diệu, lạc lõng, như thế gọi là bị chèn ép. xấu.

Những công trình quần thê xung quanh có ngủ hành trái ngược tương phàn, khắc chê hình thể của công trình ta đang xét cùng không dem lại diều tốt lành.

Tử Linh là một quan niệm về môi trường phong thủy truyền thống của triết học cổ phương Dông. Tứ linh thực chất là ‘ị con vật linh thiêng: Long, Ly, Quy, Phượng.

Long: Rồng. Thanh Long

Ly hay lân: Kỳ lân, Bạch Hô Quy: Rùa den. Huyền Vù

Phượng: Phượng hoàng, Chu Tước (còn gọi là con sẻ đỏ)

Trong dó về mặt phương vị Thanh Long ờ bên trái (Tả)

Bạch Hổ ờ bên phái (Hừu)

Chu Tước ờ đàng trước (Án)

Huyền Vũ ỏ dàng sau (Chẩm)

Vậy nên mới bào là “Tả Thanh Ix)ng, hữu Bạch Hổ, tiển Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Nghĩa là một thế đất tốt phài dàm bảo phía sau có núi cao dầy làm chỗ tựa vửng chãi. Hai bòn phài trái phải có hai dãy núi bao bọc ôm vào, nhảm che chắn không cho khi thoát đi.

Phía trước một ngoài sõng hồ ra còn phải có một ngọn núi hay quà đồi thấp, viên phương tú mỹ án ngữ không cho những dòng nưỏc hay luồng khí xung xạ trực diện. Một địa thè như thê dược gọi là một môi trường lý tưởng. Tuy nhiên địa thê lý tường ỏ đây cùng đòi hòi phải thanh tú. ngay ngán, đẹp đè. Nếu có địa thế như trên mà vẹo lệch, tan lở, khuyết hãm. xỏ lệch thì vồn chủ vể xấu.

Trong sách giới thiệu về Quản Lộ (một phong thủy sư và là một thuật sĩ thời Tam quôc) có một doạn viết rằng: Quàn I^ộ rất giỏi suy đoán quái dị của địa lý. Một bận ông đi qua mộ địa Vô Khưu Kiệm, tựa vào gốc cây mà than rầng: “Cây cõì tuy xanh tốt. nhưng hình thế không bền, vàn bia tuy lời lẻ dẹp nhưng không có hậu dể giữ gìn. Huyền vù giấu đáu, Thanh long cụt chân, Bạch hô ngậm xốc chết, Chu tước dau khô mà khóc, tử phía lâm nguy đểu có đủ. theo phép thì cà họ bị diệt

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội