Những người nào thích hợp nuôi cá trong nhà?

Cá phong thuỷ thường gập có những loại nào?

Huyết anh vũ: Đây là loại cá âm dương, tuổi thọ của nó khoảng 7 năm, dài khoảng 20 Khuyết điểm lớn nhất của nó là sợ lạnh, cho nên cần phải lắp thêm máy sưởi trong bể cá để duy trì nhiệt độ của bể 28 ~ 30°c.

Cá vàng: Cá vàng bắt đầu xuất hiện từ đòi Tống. Loại cá vàng có rất nhiều loại, chủ yếu là loại cá mắt lồi, cá màu mẫu đơn. Cá vàng tượng trưng cho chiêu tài tiến bảo, phúc thọ song toàn. Rất nhiều người thích nuôi cá vàng, tuy nhiên cần phải chú ý cá hay bị mắc bệnh ở vảy nên cần phải rắc thuốc làm sạch nước thường xuyên.

Cá gấm: Tuổi thọ của cá gấm dài hơn cá vàng. Loại cá này khiến cho tài vận của gia đình phát triển, nhưng nó cần không gian rộng, nên các công ty, doanh nghiêp’cô không gian, diện tích rộng mới thường xuyên nuôi loại cá này.

Cá rồng đỏ và cá ngân đới: Cá rồng đỏ là cực phẩm trong các loại cá phong thuỷ. Người ta cho rằng loại cá rồng Inđônêxia có thể tiêu trừ tai hoạ, chiêu cát tránh hung. Từ xa xưa ở Inđônêxia có rất nhiều cá rồng đỏ, người bản địa thường dùng nó làm thức ăn bổ dưỡng. Về sau vì nó trở thành cá phong thuỷ tiếng tăm vang xa, nên bây giờ trở thành động vật được bảo vệ, cấm công khai mua bán để làm thức ăn. Hiện nay, Xingapo và Inđônêxia hợp tác tạo ra được nhiều cá hơn, nhưng giá cả cực kỳ đắt. Cá ngân đới cũng là sự lựa chọn khác thay thế cho cá rồng. Loại cá này có nhiều ở Châu Âu. Một đôi cá này khoảng 1.000 đôla Mỹ. Toàn thân của nó là màu trắng, màu bạc nên được tượng trưng cho tài phú.

Cá bảy màu: Có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi trong những bể nhỏ. Màu sắc của nó sặc sỡ nên được coi là loài vật bổ sung ngũ hành.

Những người nào thích hợp nuôi cá trong nhà?

Trong “Kinh Dịch” có viết: ‘Thứ có thể làm tươi tốt cho vạn vật chỉ có nước mà thôi”. Be cá trong phòng khách không thể ròi khỏi nưốc. Cho nên phong thuỷ coi bể cá là Thuỷ. Ngoài giá trị thẩm mỹ thì bể cá còn có tác dụng tiếp khí hoá sát. Cá và nước cộng sinh, làm cho căn nhà càng có sinh khí, tạo tác dụng phong thuỷ tích cực cho căn nhà. Cho nên những cấm kỵ của bể cá cũng là cấm kỵ của Thuỷ.

Những người có bát tự khuyết Thuỷ, đặt bể cá ở phòng khách có thể giúp cho vận trình. Nhưng đối với người kỵ Thuỷ thì lại không thích hợp để bể cá trong phòng khách. Nếu không biết bát tự của mình có phù hợp để nuôi cá hay không, cách đơn giản nhất là trải qua kiểm nghiệm để kiểm chứng. Nếu thấy nuôi cá mà gia đình hưng vượng thì hãy tiếp tục nuôi, cho dù là chuyển sang nhà mới cũng không nên làm gián đoạn. Còn nếu đang nuôi cá mà gia đình không yên ổn, tiền bạc dần ra đi và nhiều chuyện không hay xảy ra ngoài ý‘m lốn thì hãy dừng nuôi cá ngay. Thậm chí những vật có liên quan đến Thuỷ cũng không được đặt trong phòng khách.

Có phải bể cá càng to thì phong thuỷ càng tốt không?

Không phải cứ bể cá càng to thì càng tốt, bể cá quá to thì chứa rất nhiều nước. Theo phong thuỷ, nước tất nhiên cũng quan trọng nhưng bể càng nhiều nưốc, càng sâu thì không thích hợp. Một sô” người thích đặt bể cá to trong phòng khách, chiếm gần một nửa căn phòng. Điều đó không thể tụ khí mà nhân khí cũng bị bể cá cuốn trôi đi. Hơn nữa hơi ẩm trong nhà cũng tăng lên.

Bể cá cao quá cũng không được. Nếu bể cá cao hơn tầm nhìn của người lớn thì bể cá đó cao quá, phong thuỷ gọi đó là “Lâm đầu thuỷ”. Nghĩa của “Lâm đầu thuỷ” là nưốc làm ướt từ trên xuống dưới. Nếu bị ảnh hưởng của “Lâm đầu thuỷ” lâu dài sẽ bị bệnh, đầu óc suy yếu. Nếu ngồi gần bể cá mà vị trí của nước trong bể cá cao hơn đầu người thì sẽ có hiện tượng trên.

Vì thế không nên để bể cá quá cao, quá to, đặc biệt là phòng khách có diện tích nhỏ hẹp càng không thích hợp.

Bể cá nên đật ỏ vị trí nào trong phòng khách?

Bể cá không nên đặt ở vị trí cát. Bất cứ một căn nhà nào cũng không thập toàn thập mỹ, chúng vẫn còn tồn tại một số’ sát khí. Dùng bể cá để hoá giải sát khí cũng là một biện pháp đơn giản. Phong thuỷ có câu “nhấc thuỷ vào linh đường”, “linh đường” chính là chỉ suy vị thất vận. Câu này có nghĩa là đem thuỷ đặt vào vị trí thất vận thì có thể chuyển hoạ thành may mắn, hoá hung thành cát. Vì thê bể cá nên đặt ở vị trí hung, không nên đặt ở vị trí cát.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội