Những May Mắn ” Thủy ” Đem Lại Cho Gia Cư

Thủy (nước) một thành tố đề cập trong thuật phong thủy có thế trợ tài, phát lộc của gia cư

Đó là điều mà từ xa xưa con người ở nhiều nước đă cảm nhận được, đă vận dụng các phép phong thủy để có được nguồn thủy khí.

Thủy khí ở khái niệm trợ tài là thứ “thủy khí sinh tài”. Không để cập đến các tác động ác thủy. Dòng thủy ác sinh ra thủy khí sát. Và thủy khí sát là thứ độc hại cho con người, nó gián tiếp làm cho gia cư ngày càng sa sút, lụi tàn dần.

Đế đưa thủy khí sinh vào gia cư có nhiều phương pháp, theo lý thuyết dụ thủy Có thể đề cập đến một số phương pháp cụ thể theo quan niệm phong thủy, ví dụ:

Có thể bạn muốn biết:

An toàn là các nguồn nước, dòng nước sạch, chảy ôn hòa, không có khả năng gây sụt lở…

– Có nguồn thủy ẩn lành, nhưng không xây nhà ở trên các dòng sông ngầm, hay bọng nước ngầm…

Nguồn thủy ẩn có thể thấy trên thực địa như cây cối xanh tươi bốn mùa. Nhà phong thủy có nhiều phương pháp để xác định các nguồn thủy ẩn.

Dụ long vào gia cư

“Dụ long” là đưa thủy khí lành vào gia cư, ví dụ như xây đài phun nước, đào ao hợp phong thủy (nơi đào, xây không nên tùy tiện, sai quy tắc phong thủy).

Đặt các ống dần nước, vòi nước trong ngôi nhà ở đúng quy định theo phép phong thủy.

Trang trí các loại hình thủy động hay thủy hoạt hợp lý

Thủy động nhưng phải luôn giữ nước trong sạch. Phép thủy động có thể tạo bể non bộ, bê cá cảnh, bê thủy cảnh, vòi nước chảy trong nhà, trong vườn…

Những nguồn thủy sinh kể trên có thể phát sinh nguồn thủy khí sinh tác động đến trợ tài trong một gia cư là do nhân tạo.vì vậy cần triệt để tuân thủ phép phong thủy hợp lý. Nguồn thủy tạo không thê tùy tiện bố trí, đặt để ở bất cứ nơi nào có đất cho các kiểu “thủy trang trí” kể trên trong nhà, trong vườn hay trong sân.

Không nên chỉ vi thấy cái lợi của thủy khí mà bố trí sai quy cách, sai phép tắc phong thủy sè chẳng những không thành thủy trợ tài mà lại ảnh hưởng xấu tới gia cư. Thủy khí vừa phải, giữ cho khí âm và khí dương trong gia cư luôn cân bằng là tiền để cho mọi sự sinh sôi phát đạt của một ngôi nhà với gia tướng tốt.

Ví dụ: Ngay từ những năm 1870, kiến trúc sư Dam- ier người Pháp thiết kê và chỉ đạo xây dựng nhà hát lớn ở Paris đã biết sử dụng các phép phong thủy “dẫn phong “ để thiết kê cầu thang bộ của nhà hát và “dụ long” bằng xây một hầm nước rất lớn dưới nển nhà hát. Nhà hát lớn Paris đã rất phát đạt.

Qua tổng luận vể các phép dẫn phong và các phép dụ thủy có thể vượng tài lộc với nhiều phương cách dựa vào thuật phong thủy nói chung chúng ta có thể vận dụng các phương cách phù hợp với từng gia cư, tùy vào khả nàng và điều kiện của từng gia đình.

Không phải cứ tạo nhiều nguồn phong thì người nhà sẽ có nhiều sinh khí, hay gây nhiều nguồn thủy ngôi nhà sẽ có nhiều thủy khí sinh, và như thê gia cư sè gặp nhiều tài lộc. Đó là cách hiểu thái quá và không đúng lý thuyết phong thủy.

Trong tự nhiên, sự cân bẳng “khí âm” và “khí dương” là sự cân bằng cho sự sống của con người và của muôn loài. Trong các tác động đến sự cân bằng âm dương ấy có phần đóng góp quan trọng của phong khí và thủy khí.

Vì lý do đó, việc tạo và giữ các nguồn sinh khí từ phong và thủy là điều vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Sự thái quá hay thiên lệch đối với cả hai loại khí này đều không tốt cho gia cư. Tác dụng trợ giúp sinh tài lộc sẽ không mấy hiệu quả…

Hơn nừa, nêu việc sử dụng không đúng các phép dần phong và các phép dụ thủy sẽ không chỉ không có tác dụng, mà còn ảnh hưởng xấu đến gia tài đáng có, của cải trong gia đình sẽ bị tiêu hao dần.

Chỉ cần một chiếc cầu thang sai phép phong thủy hay bố trí nhà tắm không đúng phép phong thủy, của cải trong nhà không sinh sôi, thậm chí của cải sẽ đội nón ra đi mà không hiểu nguyên nhân thực sự.

Chỉ cần đào một cái ao hay một cái giêng không đúng nơi trong gia trạch sẽ có thể gặp nhiều xui xẻo, họa tai đến với gia đình.

Nêu chỉ nói đến các nguồn sinh khí theo lý thuyết phong thủy mà không lưu ý đến các nguồn sát khí theo lý thuyết phong thủy cũng sẽ thiêu hắn một tác nhân nguy hiểm khi bàn đến phong thủy trợ tài, phát lộc.

Có thể bạn muốn biết:

Đă chú ý tạo nguồn sinh khí cho ngôi nhà, còn cần lưu ý ngàn chặn các nguồn sát khí có thể gây hại cho ngôi nhà. Nguồn sát khí có thể sinh ra ở ngay trong ngôi nhà hay ở bên ngoài ngôi nhà tác động vào.

Sinh khí và sát khí luôn song hành và tồn tại trong tự nhiên cũng như ở ngay trong một ngôi nhà có con người sinh sống, vấn đề là cần làm thê nào để khắc phục và loại trừ sát khí càng nhiều càng tốt để khỏi ảnh hưởng tới ngôi nhà, tới nhừng con người đang sinh sống trong ngôi nhà ấy.

Tin tức liên quan

 1. Trong Phong thuỷ học “Minh Đường” là gì?

 2. Những mẫu bàn ăn cơm giá rẻ mà đẹp nhất Hà Nội

 3. Những căn hộ với thiết kế lạ mắt

 4. Kết cấu phong thuỷ của toà nhà cao tầng Kim Mậu ở Thượng Hải là như thế nào?

 5. Tài vận mà phong thủy đem lại cho gia chủ

 6. CHƯƠNG TRÌNH “BỐC THĂM GIỜ VÀNG” KHAI TRƯƠNG SHOWROOM TRẢI NGHIỆM LỚN NHẤT VIỆT NAM

 7. Thượng Sơn, Hạ Thủy

 8. Đặc điểm gỗ sưa trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 9. Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi

 10. Bài trí tài vị trong phòng khách phải chú ý điều gì?

 11.  cát hung của các con số trong phong thủy

 12. CHỐNG LẠI MỐI ĐE DỌA TỪ TÒA NHA CAO TẦNG

 13. Là tính chất thay đổi thể tích của đất trước và sau khi đào.

 14. Lục thân diễn sinh từ ngũ hành trong phong thuỷ như thế nào

 15. Kiêng kị hình thái xung quanh nhà

Sản phẩm hot

 1. Kệ gương đứng độc đáo, phong cách Pháp H8801KG

 2. BỘ SOFA CAO CẤP BẰNG DA HIỆN ĐẠI ÊM ÁI 3334SF

 3. Táp đầu giường cỏ may mắn HĐ917B

 4. Kệ tivi 2m4 cổ điển KH511K2.4

 5. TÁP ĐẦU GIƯỜNG CAO CẤP HĐ221B

 6. Tủ áo cánh mở 5 cánh cỏ may mắn HĐ917D5

 7. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M4 SANG TRỌNG HC80052

 8. GHẾ TÌNH YÊU BỌC DA MÀU NÂU BÒ

 9. BÀN PHẤN TRANG ĐIỂM ĐẸP GIÁ RẺ BH6601C

 10. Bàn trà mặt đá đa năng KH305SR

 11. Giường ngủ 1m5 ấm áp gỗ công nghiệp HĐ220AS

 12. Giường ngủ 1m8 tân cổ điển giá rẻ nhất Hà Nội 38631A

 13. Giường ngủ đôi cao cấp French White H8818AL

 14. GIƯỜNG NGỦ 1M8 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ835AL

 15. Sofa giường – Sofa đa năng SF227-4

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội