Những lưu ý khi Xây ống khói và lò sưởi

1. Xây ống khói và lò sưởi

Trước khi ống khói và lò sưởi ra đời, lửa chỉ được đốt ở bên ngoài để tránh nguy cơ cháy những ngôi nhà tranh đơn sơ vách đất. Thế nhưng người ta đã nhanh chóng tìm ra cách an toàn là đốt lửa trên một bệ đá đặt ở giữa phòng và trị một lỗ ở mái độ thoát khỏi. Dần dần những chiếc lò sưởi đầu tiên được xây bằng đá và ống khói đã ra đời. Cũng từ đó ngoài chức năng sưởi ấm, lò sưởi còn dược sử dụng như một bộ phận cấu thành của nội thất kiến trúc.

2. yêu cầu kỹ thuật

Về cơ bản ống khói phải vươn cao ít nhất 0,9 m so với diễm cao nhất, nơi mà ống khói xuyên qua máy công trình và cao hơn ít nhất là 0,61 m so với tóc mái bất kỳ trong phạm vi 3,08m. ống khói phải xây bằng đơn vị khối xây chắc hoặc bô tông cốt thép và lót bằng đất sét chịu lửa hoặc loại đất sét phù hợp khác. Trong các ngôi nhà ờ, độ dày tường ống khó có thể là 10,16cm.

Trong các công trình khác, độ dày của ổng khói dối với các thiết bị sưởi ít nhất phải là 20,32cm cho gần như cả khối xây. Đồ dày của da tối thiểu phải là 30,48cm. Lò sưởi phải có các và mặt bên bằng khối xây chắc hoặc bê tông cốt thép, có độ dày không dưới 20,32cm. Lớp lót bằng gạch chịu lửa dày ít nhất 5,08 cm hoặc cung cấp vật liệu được chấp nhận khác trừ phi độ dày là 30,48cm.

Lò cười phải có lòng bằng gạch, đá, gạch lát hoặc vật liệu chịu lửa khác do trên tấm chống lửa hoặc trên các cuốn do khung nhà bằng gạch. Các lòng này mở rộng ít nhất 50,8cm ra bên ngoài bề tường ống khói và không dưới 30,48cm xa mọi mặt bốn khoảng trong lò sưởi dọc bờ tường ống khói. Độ dày kết hợp của lòng và kết cấu chịu lực không dưới 15,24cm. Đổ đầy vật liệu không cháy vào không gian giữa ống khói và các dầm, giữa các xà, hoặc các dầm và bất kỳ vật liệu để chạy nào để chọn lựa.

Xem thêm  Những công trình kiến trúc Hy Lạp cổ điển nổi tiếng thế giới

Họng lò sưởi không dưới 10,16cm và tốt nhất là 20,32cm ở trên đỉnh khoảng trống lò sưởi. Phải dật văn thông gió kim loại mở rộng toàn bộ chiều rộng khoảng trống lò sưởi trong phòng lò sưởi. Ông giản khi phải có diện tích hữu hiệu bằng 1/12 đồng diện tích khoảng trống lò sưởi.

Khi xây xong ống khói, ống thông hơi, các mạch phải đẩy vừa, bề mặt bên trong ống phải vét vừa cẩn thận, miết phẳng, nhà sản.

Các ống khói có thể không chia ra quá 15,24cm từ mặt của tường dày trên 30,48cm, và mong các trường mỏng hơn, không được phép xây phần đưa ra, trừ phi có các phần nhô ra ngang bằng trên các mặt đối diện của trường này. Tuy nhiên, trên tầng hai của ngôi nhà ờ hai tầng, phần đưa ra của ống khói trên mặt ngoài của tường bao có thể bạn độ dày tượng này. Trong mọi trường hợp phần đưa ra không như quá 2,54cm cho mỗi hàng gạch nhớ ra. Cần bảo đảm chống dột cho mái tại chân ống khói.

3. Xây lò sưởi

Vật liệu xây lò sưởi là gạch đặc mác 75, vữa xi măng cát vàng (máy lấy theo thiết kế), đất sét béo,… Không dược dùng gạch cát, gạch rỗng vì chúng chịu và giữ nhiệt kém.gạch đã làm những bể nước có dung (ích nhỏ hoặc những bể chứa nước tạm thời. là một loại bc nước dạng hình thang đặt trong đất.

Xem thêm  XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HẬU HIỆN ĐẠI

Bể nước phải bảo đảm yêu cầu chịu lực và chống thấm. Thành bể nước chịu tác dụng của áp lực bán của nước chứa trong bể và của lực nén thẳng đứng do trọng lượng bản thân gây ra. Bể nước hình chữ nhật, dưới tác dụng của áp lực bên, trong thành bể xuất hiện lực dọc trục nằm ngang; ngoài ra còn xuất hiện cả mồm có theo chiều thẳng đứng và phương nằm ngang.

Nếu tỷ số chiều cao bể và kích thước dài của một bộ lớn hơn 2, tải trọng hoàn toàn truyền theo phương ngang. Khi xây chú ý liên kết giữa các thành bộ phải bảo đảm các viên giống và chất lượng của các mạch vừa.

Khi tỷ lẽ giữa chiều cao bỏ và kích thước cạnh ngắn của đáy bé nhỏ hơn 2 nhưng lớn hơn 1/2, thì tải trọng truyền theo hai phương. Khi đó ngoài liên kết giữa các thành bỏ còn phải chú ý dồn cả liên kết giữa thành và dám bỏ và bảo đảm chất lượng của các mạch vữa ngang và đứng.

Khi tỷ số giữa chiều cao bổ và kích thước cạnh ngắn đáy bể nhỏ hơn 1/2 thì tải trọng hầu như hoàn toàn truyền theo phương thẳng đứng chú ý liên kết tốt giữa đáy và thành bể.

Nén bổ được gia cố bằng lớp đất trộn vôi đầm chặt: ở giữa bể, lớp đất đó dày nhưng càng vé phía mép biển bể thì càng mỏng dần. để phòng ngừa khả năng đáy bể bị lún trọng tâm do trọng lượng nước lớn khiến bộ bị nứt.

Bé ngậm tường ngoài tiếp xúc với đất thường dược quét từ 2 đến 3 lớp bi tum nóng hoặc trát mattít átphan nguội để chống nước từ bên ngoài thấm vào bể.

Bể lớn thường có thêm tường ngàn độ tăng thêm độ cứng cho bể và tạo ra ngăn lọc nước.

Bể dược xây bằng gạch nung các gạch chỉ đặc già; cường độ cao, ít thấm nước, gạch được làm sạch, tưới nước kỳ để ráo nước mới xây. Vữa xây thường là vữa xi măng mác 50, cát dùng làm vừa tốt nhất là cát vàng được sàng kỹ bảo đảm độ mịn cẩn thiết và sạch, trộn đủ dẻo.

Xem thêm  Các tài liệu và các tiêu chuẩn, quy phạm làm cơ sở để nghiệm thu

Nén được san phẳng, tưới nước, đầm kỹ hoặc được gia cố bằng lớp đất trộn vôi đầm chặt.

Trước khi xây cần đổ lớp bê tông gạch vỡ mác 100 lót đáy bể.

Tin tức liên quan

 1. Nhận biết môi trường của bạn

 2. Tại sao không nên chọn nhà ở tận cùng đường?

 3. 33 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP

 4. Hình ảnh thực tế 2

 5. Những năng lượng vô hình

 6. Thứ tự của hậu thiên bát quái

 7. Chọn loại cây gì để trồng trong sân vườn? ( Phần 2)

 8. Những vật dụng nội thất nào có lợi cho người khuyết Thổ?

 9. Chọn màu sắc tiêu chuẩn cho phòng khách vuông vắn

 10. Các mẫu kệ tivi đơn giản mà đẹp, bạn nên chọn trong năm 2017

 11. XÁC ĐỊNH PHƯƠNG VỊ CẢN

 12. Cách bố trí phòng làm việc tại nhà đẹp không tưởng

 13. Tính khí của người trong gia đình không tốt thì phải làm cách nào?

 14. Lối vào nhà từ các hướng có ảnh hưởng như thế nào

 15. Trang trí trấn phòng khách như thế nào?

Sản phẩm hot

 1. BỘ KỆ TI VI PHÒNG KHÁCH MÀU NÂU SANG TRỌNG G8801BK2

 2. SOFA HIỆN ĐẠI GÓC TRÁI 2 BĂNG MÃ 6806

 3. Ghế thư giãn bọc da thật Cổ điển KH281S

 4. TỦ ÁO 4 CÁNH LỚN NHẬP KHẨU 3304D4

 5. Bộ phòng ngủ gỗ tự nhiên tân cổ điển Châu Âu KH3020

 6. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN BỌC DA CAO CẤP BH9818AL

 7. SOFA DA SANG TRỌNG NHẬP KHẨU 1063K-SF

 8. GIƯỜNG NGỦ 1M8 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ228AL

 9. BÀN TRÀ TRÒN THƯ GIÃN 1908BT

 10. Tủ rượu 2 cánh thấp giá rẻ BH8861TR2

 11. Kệ để hoa trang trí KH3003DH

 12. TÁP ĐẦU GIƯỜNG GỖ CÁCH ĐIỆU 1908B

 13. TỦ ÁO 4 CÁNH NHẬP KHẨU CAO CẤP 3307D4

 14. Giường Tomy 3 tầng trắng xanh có giá sách W825 – B1B2

 15. BỘ KỆ TI VI SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP 1802BK

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội