Những loại thực vật nào thích hợp bài trí trong phòng làm việc?

1. Những loại thực vật nào thích hợp bài trí trong phòng làm việc?

Thường những chậu cây có lá xanh là thích hợp để đặt trong phòng làm việc như phát tài, cây phú quý, cây thiên tuế, đều là những loại cây xanh vượng khí. Những loại cây này không những dễ trồng, mà có thể làm tăng thêm không khí tô’t cho căn phòng. Cây hoa sơn trà, hoa tiểu quế, hoa thạch lựu, hoàng dương tiểu diệp,… đều thuộc loại thực vật có khả năng hấp thụ tạp khí, ngoài tác dụng điều tiết không khí trong phòng, chúng còn có thể hút hết những tạp khí có hại, giúp ích cho sức khoẻ.

Khi đặt thực vật trong phòng làm việc, không nên đặt những thực vật dạng thân leo. Thông thường những loai cây này mang thuộc tính âm, cần tránh việc mang quá nhiều tính âm vào trong phòng. Vì theo phong thuỷ, những thực vật thân leo sẽ hút nầng lượng, dễ gây ra phiền phức, và những tranh chấp không đáng có suy nghĩ rối ren. Những loại thực vật thân leo này sinh trưởng rất manh mẽ, dễ sinh ra vi khuẩn độc, làm cho căn phòng bị ẩm thấp bất lợi cho việc lưu trữ sách. Do đó, trong phòng làm việc tốt nhất không nên trang trí những loại thực vật này.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH NHỮNG BẤT LỢI CỦA HÀNH VẬN?

Cửa lớn của phòng làm việc, sắp đặt hướng vào, do đó, thiết kế của cánh cửa ảnh hưởng đến từ trường và con đường tiền tài của gia đình. Từ góc độ phong thuỷ, cửa lớn là vị trí thu nạp vượng khí từ bên ngoài. Có thể thiết kế thêm bình phong ở khoảng trông phía sau cánh cửa, trên bình phong đặt thêm chậu cây xanh,

1 không những làm tăng thêm vẻ ,đẹp cho căn phòng mà còn hỗ trợ cho việc hấp thụ vượng khí vào phòng.

Trong cuộc sống hiện đại là có những người chỉ làm việc ở nhà. Làm việc ở nhà cũng có nhiều lợi ích, có thể tự thiết kế một môi trường làm việc riêng theo sỗ thích, rũ bỏ phiền não về giao thông đi lại, và có thể nâng cao được chất lượng công việc và có điều kiện chăm sóc gia đình.

3. Những yêu cầu cơ bản của phòng làm việc tại nhà?

Nếu làm việc tại nhà, điều trước tiên là có thể tự thiết kế một căn phòng làm việc cho riêng mình, có thể nâng cao hiệu suất làm việc, nhưng phải tránh bị ảnh hưởng bởi sự xáo trộn giữa gia đình và công việc.

  • Nên trang trí như thế nào cho phòng làm việc tại nhà?

Phòng làm việc tại nhà nên dựa vào sở thích của chính mình mà bài trí, chỉ cần phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Thường thì khi làm việc ở nhà cũng không thể thiếu máy tính và những thiết bị cần thiết khác, có thể phối hợp với những vật dụng khác nhằm gia tăng mỹ quan. Ngoài ra, nên đặt trong phòng một số cây xanh hút hết từ trường độc hại, giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Một chiếc bàn gỗ lớn có thể giúp dễ dàng đạt được mục tiêu trong công việc và có được sự thoải mái cần thiết.

4. Nên chọn màu sắc như thế nào cho phòng làm việc tại nhà?

Trong môi trường làm việc tại nhà, bố cục màu sắc khi thiết kế trong phòng cũng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc. Với những công việc thường xuyên thúc bách, nên chọn những màu sắc nhạt để hoá giải bớt áp lực, đối với những công việc tương đối chậm và bình thường thì nên chọn những màu sắc đậm nhằm tăng thêm sự kích thích. Ngoài ra khi chọn màu sắc cho phòng làm việc nên phù hợp với ngũ hành, như vậy mới có thể nâng cao hiệu suất công việc.

  • Mối liên hệ giữa công việc tại nhà và vị trí ngồi?
  • Những ngành nghề mang thuộc tính Kim trong ngũ hành như là kinh doanh, trang sức, giao thông, tài chính ngân hàng,

kinh tế… vị trí ngồi nên toạ tây hướng đông, toạ đông nam hướng tây bắc, toạ đông hướng tây, toạ bắc hướng nam.

  • Những ngành nghề thuộc tính Mộc trong ngũ hành như là xuất bản, văn hoá, nghệ thuật, sách báo, tạp chí, trồng hoa cây cảnh, dệt may… vị trí ngồi nên toạ tây hướng đông, toạ tây bắc hướng đông nam, toạ đông bắc hướng tây nam, toạ tây nam hướng đông bắc

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội