Những kiêng ky trong khỉ chọn nhà ở?

1. Những kiêng ky trong khỉ chọn nhà ở?

Khi chọn nhà cần chú ý những kiêng kỵ sau đây:

 • Anh chị em không được xây nhà đối diện nhau.
 • Nếu muôn, chọn một căn hộ biệt lập, cũng không nên chọn những căn hộ được xây dựng trên triền dốc thoai thoải; trước cửa những căn hộ biệt lập này cũng không nên là con đường dốc, bởi vì khi đường dốc thì khí chỉ đi ngang qua cửa nhà mà không vào trong, cũng không thể tích tụ tài lộc.
 • Không nên chọn những căn nhà có dòng nước uốn thành vòng cung ngược, bởi vì phản cung thuỷ là một bô” cục thoái tài. Trường hợp tốt nhất là hình chữ s quây quanh nhà, tức là bô’ cục “đai ngọc quần eo”.
 • Không nên chọn cửa chính đối diện với căn hộ của người khác ‘ cộng với ở giữa không có minh đường, kiểu bô’ cục này không ‘ có lợi cho tài vận, hơn nữa lại không có cách hoá giải.
 • Không nên chọn những căn nhà thiếu góc hoặc trước rộng sau hẹp; vị trí cửa có thể hẹp nhưng phía sau phải càng di càng rộng rãi, như vậy mới có thể tàng phong tụ khí (dạng nhà này gọi là nỡ hậu).
 • Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác; nếu mảnh đất cổ đỉnh nhọn cần phải chỉnh sửa lại để được vuông vức hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của các thành viên trong gia đình.

2. Làm thế nào để hoá giải những kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà?

Có thể bạn muốn xem thêm:

Mẫu kệ tivi gỗ hiện đại

Kệ tivi phòng khách tân cổ điển

Tủ giày bằng gỗ hiện đại

Trong phong thuỷ nhà có rất nhiều điều kiêng kỵ. Để hoá giải được những kiêng kỵ gặp phải, có thể sử dụng một số biện pháp đơn giản sau:

Khi cửa trực xung với ban công. Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải bô” cục “xuyên tâm sát”, trong nhà tiền bạc khó tích tụ, đồng thời thường xuyên phát sinh việc phải phá tài. Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công; tại cửa chính bô” trí một bể cá (hoặc dùng bình phong); Có thể bô” trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, hoặc ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

 • Ban công cũng không thể đốì diện trực tiếp với nhà bếp, cũng có thể coi là một loại “xuyên tâm sát”, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu, dẫn đến gia đình khó hoà thuận, hạnh phúc, chồng ngoại tình, vợ lăng nhăng, con cái không thích về nhà. Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách sao cho trong ngoài không thông nhau để hoá giải. Nếu là cửa di thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách, nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại chỉ cân chô ban công không thông thẳng với bếp là dược…
 • Không nên đặt sofa dưới xà ngang. Nếu phía trốn giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa ỉà xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình, khiến cho thân kinh yếu, cơ thể suy nhược, hay ốm đau. Cần trang trí để che xà ngang đi.
 • Nếu mệnh kỵ Thuỷ, trong nhà không nên bày bể cá, nếu chỉ nghĩ rằng bày bể cá dể tụ tài, mà không biết hỷ kỵ của chủ nhà có sự kỵ huý thì nên nhận biết và tránh đi. Cụ thể hỷ kỵ trong ngũ hành là: Hoả kỵ Thuỷ, Thuỷ kỵ Thổ, Thổ kỵ Mộc, Mộc kỵ Kim, Kim kỵ Hoả.
 • Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khoẻ. Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không làm hình nhọn.
 • Lò bếp không nên đặt đôi diện với cửa chính, cửa ra ban công, cửa nhà bếp, cửa phòng, thường dẫn đến sức khoẻ không tốt và mọi việc không thuận lợi, may mắn. Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.
 • Trong nhà không nên tuỳ tiện lắp đặt kính gương, dễ phá vỡ khí trường trong nhà. Có lúc do muốn tạo cảm giác mở rộng diện tích mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không dược, sẽ làm khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Nếu bắt buộc phải đặt gương chĩ nên treo một bên tường, không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu các vật dụng trong nhà đặt kính gương (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) nên che đậy cẩn thận sau khi dùng xong.
 • Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại

cây âm tính, nếu nó tươi tốt tức là trong nhà phạm vào ‘‘bất can tịnh — không sạch sẽ”. Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khoẻ mạnh.

 • Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là khí tổng quản cả chín cung trong nhà, nên nếu để nó ô nhiễm thì tài vận vằ sức khoẻ người trong nhà đều không tốt. Nếu như kiến trúc đã phạm vào diều này thì nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên…
 • Kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Mặt ngoài nhà ở đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giông như một cục u máu chắn trưđc nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh. Nếu không đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy.

3. Những tiêu chuẩn nào chứng tỏ rơi ở có phong thuỷ tốt?

Phong thuỷ tốt là “tàng phong tụ khí”. Trong nhiều hình thái của non nước tự nhiên, những nơi có bô’ cục lý tưởng theo “tàng phong tụ khí” là cõng âm và ôm dương, dựa lưng vào núi, quay mặt ra sông hồ. Núi phải giống như rồng vươn ra phía trước, sông hồ phải bao quanh…, là nguyên tắc cơ bản khi chọn nơi ở. Dựa lưng vào núi, quay mặt ra sông hồ nghĩa là phía sau có núi, phía trước có nước; núi nước ôm lấy nhau, động tĩnh hài hoà. Nơi ở tốt nhất là vùng trung tâm của mảnh đất được non nước bao bọc, địa hình bằng phẳng hoặc có độ dốc thoai thoải, như vậy hình thành bô’ cục cơ bản theo “dựa lưng vào núi, quay mặt ra sông”. Cõng âm và ôm dương, âm dương cân bằng chính là điều kiện đầu tiên và căn bản khi lựa chọn nơi ở, những toà nhà mất cân bằng âm dương sẽ không có lợi cho sức khoẻ và phát triển sự nghiệp.

Ngoài “tàng phong tụ khí”, khi lựa chọn nơi ở còn phải xem xét hình dạng ngôi nhà có vuông vức cân đối hay không, bất kỳ kiểu kiên trúc cầu kỳ nào tạo ra góc khuyết rõ cho căn hộ thì đó không

Tin tức liên quan

 1. Giải quyết việc cung cấp nguồn sáng với việc thọ yêu

 2. Kỹ thuật làm phủ bề mặt cần những gì

 3. Mẫu nhà đẹp với thiết kế độc đáo và màu sắc vui tươi

 4. Cách thức chọn và bố trí bàn trà trong phòng khách như thế nào?

 5. Tám hưởng của phòng khách đại dỉện vận khí như thế nào?

 6. Sao Cự Môn Thổ

 7. Tính chất và vật phẩm đại diện của cửu Tử hữu bột tinh là gì?

 8. Đặc điểm gỗ long não trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 9. Mối quan hệ giữa nhà vệ sinh và ngũ hành?

 10. Nguyên tắc phong thuỷ phương hướng và 25 tầng của la bàn

 11. Trang điểm thế nào để tăng nguyên khí cho công việc?

 12. Những chiếc kệ tivi đẹp giá rẻ được nhiều người yêu thích

 13. Ăn thức ăn gì có thể làm cho cơ thể nhanh chóng hồi phục tinh lực?

 14. Nhà có thích hợp nuôi mèo không?

 15. Hướng dẫn chọn hướng kê giường theo phong thủy theo tuổi

Sản phẩm hot

 1. GHẾ ĂN NHẬP KHẨU ĐẸP 3301Y-1

 2. TỦ QUẦN ÁO CÁNH LÙA KÍNH ĐEN 3318D

 3. GHẾ ĂN CAO CẤP SANG TRỌNG 1908Y-2

 4. Sofa tân cổ điển da nhập khẩu cao cấp phong cách H919SF

 5. Kệ tivi phong cách cổ điển sang trọng KH3028K1.8

 6. SOFA 2 BĂNG GÓC PHẢI NỈ NANO CHỐNG THẤM NƯỚC MR813A-SF

 7. Giường ngủ tân cổ điển sang trọng H8821AL

 8. TỦ NGĂN KÉO CHÂN GỖ TỰ NHIÊN 3327TK

 9. Giường ngủ Cổ điển có đá Hồng Ngọc KH3003AL

 10. GIƯỜNG NGỦ SANG TRỌNG NHẬP KHẨU BH6601AL

 11. Bàn trà 1m6 gỗ Sồi cao cấp G8801BT1.6

 12. Tủ trang trí hai mặt cho không gian phòng khách sang trọng 88623TT

 13. GIƯỜNG NGỦ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG H8838AL

 14. TÁP ĐẦU GIƯỜNG CAO CẤP HĐ226B

 15. Giường Tomy 3 tầng màu vàng vui nhộn T1B1- Y4

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội