Những kiêng kỴ của bếp

1. Những kiêng kỴ của bếp

Ngoài việc bố trí bếp theo cung, sơn và hướng tốt như đà nêu. khi bố trí bếp cần lưu ý một sô kiêng kị sau:KỊ bốp trực xung vỏi công, cửa: Chủ về hao tổn tiền tài lại hay sinh ra ăn uống tụ tập rượu chè lu bù, trẻ em hay ăn, lười học.

Kị thủy hỏa tương xung: Không nên bố trí bếp quá gần vòi nước chậu rửa. thủy đạo. hay đặt bếp bên trên máy giạt cũng chủ về gia đạo bất hòa phu thê phán mục.

KỊ xú uế: bếp An cần phái sạch sẻ. thơm tho. không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. Vì vậy bếp ăn không nên dột dưới phòng vệ sinh hay áp lưng vào nhà wc củng như đối diện vỏi cửa phòng wc. Chủ người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khỏe kém.

KỊ bị thực khí xung xạ đè nén: bếp cũng như giường ngủ hay bàn thờ không nên bị các góc nhọn tạo ra thực khí xung xạ. cũng không nên bị dè nén từ phía trên như bị thanh dầm dè hay phần cột ép xuống. Chủ người trong nhà làm An khó khAn, bế tắc không hanh thông.

2. CÔNG TRÌNH PHỤ, GIẾNG TRỜI (THIÊN TỈNH) VÀ LÔGIA

Khác với bàn thờ. giường ngủ. cầu thang, bếp. công trình phụ bao gồm nhà wc, nhà tắm và kho được coi là các Bất Tiết Minh. Mặc dù vẵn trên nguyên tắc cơ bản của khoa Phong thủy là “Nhất vị nhị hướng” để bố trí, nhưng yêu cầu về vị trì cùa các Bất Tiết Minh lại trái ngược với việc bố trì vị trí cùa các Tiết Minh. Với các Tiết Minh, diều cốt yếu là phài chọn dược các vị trí tốt dc bố trí thì với các Bất Tiết Minh quan trọng là phái bố trí sao cho chúng ngự trị trên các vị trí- các cung xấu. Đó là nguyên tảc “dì độc trị độc”, dùng nó để trấn ốp các hung tinh. Theo quan điểm của “Mật tông tám chì dương cơ yếu quyết” thi các cung cát là nơi ra vào của gia tiên và thồn linh vì vậy không dược án ngữ khu wc lên trên dó. Còn các cung hung là nơi ra vào cùa ma quỷ. nếu trấn đóng khu vực wc lên trôn đó sẽ có giá trị yểm trấn an trạch một cách hiệu quả nhất, khiến cho các hung tinh không phát huy được tác dụng hoộc làm giâm sức gây họa của nó.

Những kiêng kỴ của bếp - dat tu lanh o noi nao cho thich hop

Lại nói Kim Hỏa cương cường. Thủy Mộc nhu nhược. Vì vậy Kim hình phương Kim, Hỏa hình phương Hòa, mà Kim chảng cương ơ Dậu, Hỏa chẳng cường ờ Ngọ thì là tự sát ỏ bàn phương mà còn tự sát thân đó cũng là nói cương cường thì Hình tại vượng. Thủy Mộc nhu nhược tất bị giết ở nơi sinh ra với chỗ sinh ra củng tức là Thủy sinh Mộc mà hình Mộc, Mộc sinh ờ Thủv mồ hình Thủy. Kỳ dư cũng thẻ mà suy. Lấy khai môn diêm thần sát mà an thì mọi cung dều rõ, mọi việc đều sáng tò. Như vậy thì cứ tìm cung Hình, Sát mà đạt công trình phụ là tốt nhất. Trường hợp không lấy được Hình Sát thì đặt vào các cung Đoạt hồn. Cô qu«à. Tật ách. Họa hại, Tụng đình… của Huyền không là thứ tốt, cũng có giá trị trân an trạch, làm giảm tai họa do dịa khí gảy ra cho người cư ngụ.Theo thuyết tam tài thì thiền lấy 1 mà tròn, địa lấy 2 mà vuông, nhân lấy 3 mà là góc. Một sinh hai, hai sinh ba đến chỗ ba mà vạn vật sinh thành. Như vậy thì ba góc là tâm của thiên địa, khời đầu của âm dương, chỏ hội tụ của quỳ thần, tú khí của ngũ hành. Như vậy là tam hợp, chỗ tốt trong thần sát. Trong tam hợp Dần Ngọ Tuất thành Hòa cục mà Dần là đầu. Sửu đóng ở trên Dần ấy là dựa vào dinh đáu của nó mà dè xuống, dè xuống thành hung nên lấy Sửu làm Tuế sát, vậy kỳ dư cùng dó mà suy.VỊ trí đạt công trinh phụ tốt nhất là tại các cung Thiên Hình, Dại Sốt hay Độc Hòa.

Hướng công trinh phụ

Đôì vói công trình phụ thì đặt hướng là một yếu tố nhẹ, không nên quố câu nệ, cối tôì trọng là phải đột đúng vị trí. Tuy nhiên phép đật hướng nh.à vvc thì nên chọn quay về hướng hung. Tức là người mệnh Đỏng tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà wc quay về phía Tây tứ trạch. Ngược lại người Tây tử mệnh thì nên chọn nhà vvc quay về hướng Dông tứ trạch.

Tóm lại, đốì với cóng trình phụ lấy 4 hướng ra khi Tuyệt, Quỷ, Sát, Hại làm tốt.

Kỵ công trình phụ nÀm trên chính tuyến bản mệnh. Như người tuổi Thân lại đạt nhà vệ sinh vào đúng Thán sơn, người tuổi Mùi lại đạt vào đúng sơn Mùi,… (kẻ từ tâm nhà ra 24 sơn ). Đặc biệt nếu chỗ dó lại lồi ra so với khí trường (hay lõm vào) của nhà thì càng xấu (khí trường thiểm dư).Khi bô’ trí công trình phụ ngoài vị và hướng như đã nêư còn phài đặc biệt lưu ý một số kiêng kị sau:

Kỵ công trình phụ nằm trên tuyến phạm Đào Hoa sát (Tuyến Đào Hoa sát là tuyến Tý Ngọ Mào Dậu). Người tuổi Dần Ngọ Tuất dào hoa sát tại Mão; Thân Tý Thìn đồo hoa sát tại Dộu; Tị Dậu Sửu dào hoa sát tại Ngọ; Hợi Mão Mùi dào hoa sát tại Tý. Trong 4 sơn này thì Mão Dậu mạnh hơn là Tý Ngọ và Đào Hoa sát càng mạnh nếu rơi vào vùng khí trường thiểm dư.

Kỵ công trình phụ dôì diện chinh góc với cùa ra vào. Khi thiết kế kiến trúc không nên để công trình phụ thảng chính góc đối diện với cửa ra vào sẽ gây ra bất lợi cho sức khỏe và quan hệ gia dinh của người cư trú.

Kỵ dạt cõng trình phụ ỏ chinh giữa nhà, tửc là bô’ trí công trình phụ tại trung cung. Trung ương Ngũ hoàng thuộc Thổ, là nơi tám phương quy về. cần phài giữ sạch sẽ và thoáng đãng. Đặt wc tại đó sè khiến cho vận số của ngôi nhà bị chìm đắm, vùi lấp không thể phát triển được.

Ngoài ra công trình phụ còn cổn phài bỏ’ trí kin đáo nhưng phải thông thoáng và phải được giữ gìn sạch sẽ, không được đẻ ách tắc hay uế tạp.

Ghi chú

Khi xét Đào Hoa sát không phãi cứ phạm vào là nó tàng cường tính dục mà có thề bị rơi vào trạng thái lãnh cảm giới tính hay bất lực. Như vậy tAng tính dục hay giảm còn phụ thuộc vào bàn mệnh của mỏi người là tương sinh hay tương khắc với dào hoa tuyến đó nữa. Nếu tương sinh sẽ tăng mà tương khắc sẽ suy giảm gây ra những chửng lãnh cảm hay bất lực giới tinh với người bị phạm.

Tin tức liên quan

 1. Cách chọn mua ghế sofa kiêm giường ngủ đẹp

 2. Trong Phong thuỷ học “Bội diện” là gì?

 3. Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chinh phục mọi khách hàng

 4. phong thủy đồ đạc nội thất là gì

 5. Cửu cung tông luận ( Phần 2 )

 6. Cách bày tráp ăn hỏi đẹp, ai nhìn cũng thích!

 7. Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ

 8. Trong thiết kế phòng khách cần chú ý những điểm nào?

 9. Đổ đạc trong nhà và cách sắp xếp chúng có liên quan gì đến ngũ hành?

 10. PHÒNG KHÁCH -NƠI HỘI TỤ NHÂN KHÍ VÀ TÀI KHÍ

 11. TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ: ĐƠN GIẢN, NHẸ NHÀNG, SẠCH SẼ

 12. Cải thiện điều kiện ánh sáng trong phòng nhân viên thế nào?

 13. Tại sao Quách Phác đòi tân lại được gọi là Tổ SƯ mũi to cửa Phong thủy học?

 14. Cửa chính đối diện với cầu thang có tốt không?

 15. PHÉP CỨU CHÙA DỰA THEO MÀU SẮC NGU HANH

Sản phẩm hot

 1. Sofa nỉ đẹp cho phòng khách nhỏ 188SF2GP

 2. TỦ GIẦY GỖ TÂN CỔ ĐIỂN BH8831TG

 3. Bàn học góc kết hợp giá sách 912S63

 4. Tab đầu giường tân cổ điển BH88-A

 5. Sofa vải 2 băng góc phải phòng khách 8915

 6. Giường ngủ kích thước lớn gỗ sồi cao cấp KH509BL

 7. Bộ bàn học góc dễ thương cho bé 92BBHG

 8. Ghế ăn tân cổ điển không tay H8802Y-1

 9. GHẾ ĐÔN BỌC DA TINH TẾ 1807Đ

 10. KỆ GỖ CONSOL NHẬP KHẨU CAO CẤP GK8801CS

 11. Tủ giày 3 cánh mặt đá vàng gỗ công nghiệp 1738

 12. GHẾ ĂN GỖ NHẬP KHẨU Y022

 13. Bàn trà thư giãn trong phòng ngủ 83622BN

 14. KỆ GƯƠNG ĐỨNG PHÒNG NGỦ BH9801KG

 15. GHẾ HỌC TRẺ EM BỌC DA HIỆN ĐẠI C84

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội