Những điều cần lưu ý khi sắp đặt tủ sách?

1.  Những điều cần lưu ý khi sắp đặt tủ sách?

Theo phong thuỷ, tủ sách thuộc tính âm còn bàn làm việc thuộc tính dương. Để cân bằng âm dương nên đặt bàn và tủ ở vị trí đối nghịch với nhau, đồng thời khi bài trí cũng nên chú ý giữa chúng phải có một khoảng cách nhất định. Để cùng phù hợp với những vật mang thuộc tính âm khác trong phòng, nên đặt tủ ở những nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào như vậy mới thuận lợi cho việc lưu trữ và bảo quản sách, giữ cho tủ sách được thông thoáng. Cũng không để quá nhiều sách trong tụ, bất luận thế nào cũng phải giữ lại một khoảng không gian trông nhất định.

  • Những điều cần lưư ý khi chọn tủ sách trong phòng làm việc?

Tủ sách trong phòng làm việc là nơi để cất giữ sách và những vật dụng khác, nên phải được thiết kế linh hoạt. Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng loại tủ sách có cửa bằng kính, nhưng nó chỉ thể hiện được vẻ sang trọng mà thôi. Trong việc lựa chọn chất liệu gỗ đem lại sự may mắn và tcít nhất là có màu sắc đậm. Phòng làm việc nên thiết kế đơn giản. Chiếc tủ ngoài công dụng cất giữ sách phía dưới cần có thêm nhiều hộc tủ, có thể làm tăng thêm không gian cho tủ, và có thể dùng để cất những vật dụng linh tinh.

2. Tại sao phải đặt tủ sách vào vị trí hung sát?

Vì cách bài trí của phòng làm việc có liên quan đến quy định vị trí trong bát tự, là “bàn toạ cát, tủ toạ hung”. Bàn nên được đặt ở vị trí cát lợi, còn tủ ngược lại đặt ở vị trí bất lợi để chế ngự hung sát.

  • Tại sao tủ sách không phải càng cao càng tốt?

Tủ sách dùng để chứa sách, là một nội thất cần có trong phòng lầm việc. Những gia đình có nhiều sách thường chọn những loại tủ và lớn, bồi cho rằng tủ càng cao, càng lưu trữ được nhiều hơn.

trong phong thuỷ, những chiếc tủ quá cao sẽ ảnh hưởng đến ưckhoẻ người sử dụng, thậm chí còn làm cho cơ thể bị yếu đi. Nếu sắp xếp và phân loạỉ sách cố những ích lợỉ gì?như tủ quá cao^sẽ dễ dàng tạo ra áp lực cho bồ cục của chiêc bàn, làm người sử dụng đau đầu hoa mắt, tinh thần bất an.

Tạo nên một thói quen tốt, sắp xếp phân loại sách theo từng khu vực khác nhau là điều rất nên làm.

  • Thứ nhất, phòng làm việc sẽ trở nên có trật tự hơn, thể hiện chủ nhân là người có nề nếp.
  • Thứ hai, thuận tiện hơn trong việc tra cứu, nâng cao hiệu quả công việc và học tập.

3. Nam và nữ sắp xếp vật dụng trên bàn như thế nào?

Do việc sắp xếp vị trí các vật dụng trên bàn có mối quan hệ mật thiết với người sử dụng nó, cho nên nam và nữ, khi đặt các vật dụng trên bàn cũng nên tuân theo nguyên tắc “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Thông thường đối với nam, để có được phong thuỷ tốt nhất, nên chú trọng vào vị trí Thanh Long bên trái, khi sắp đặt vật dụng, nên đặt điện thoại, đèn bàn, máy tính, và những vật dụng quan trọng khác về bên trái. Còn với nữ, nên để những vật dụng quan trọng về bên phải, để động vào vị trí Bạch Hổị nhằm nâng cao thời vận cho bản thân.

  • Tại sao những vật dụng dùng để làm việc khi đặt trên bàn không được phép cao quá đầu?

Khi đặt những vật dụng làm việc trên bàn cao quá đầu là một iều đại kỵ, vì nó sẽ làm khuất tầm nhìn, làm cho người sử dụng ” ông thể quan sát xung quanh. Do đó, những vật dụng trên bàn nên được sắp xếp hợp lý.

4. Những người khuyết Thuỷ trong ngũ hành nên sử dụng máy tính như thế nào?

Máy tính là một trong những thiết bị thuộc Hoả, nếu như người sử dụng nó bị khuyết Thuỷ, khi sử dụng máy tính là đã gây bất lợi đến ngũ hành của mình. Nhưng trong cuộc sống hiện đại không thê

nào tránh khỏi việc sử dụng máy tính. Cho nên những người khuyết Thuỷ cần chú ý hơn, nên đặt một cốc nước hay một chậu hoa cạnh máy tính. Chuột máy vi tính là thiết bị duy nhất của hệ thông mang thuộc tính Thuỷ, nhưng ánh quang của chuột đã làm thay đổi thuộc tính của nó thành Hoả, do đó những người khuyếtThuỷ nên dùng những thiết bị chuột không có ánh quang.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội