Những điều cần chú ý khi trước cửa nhà có cây xanh?

1. Những điều cần chú ý khi trước cửa nhà có cây xanh?

Trong phong thuỷ học, khi trước cửa nhà có cây cối đều rất được ihú ý: Nhà có cây cối xanh tốt sẽ thịnh vượng, cây cối lụi tàn sẽ suy lac. Nếu cây cỏ tràn đầy sức sông thì thịnh vượng, có bóng mát che mạch đất, đây chính là bố cục phú quý. Đông trồng đào dương, tây trồng mai táo, nam trồng sơn chi, bắc trồng hạnh lý, chính là đại cát đại lợi. Nhưng nếu đông hạnh tây đào, bắc táo nam lý, sẽ không thích hợp, nên khi chọn hướng để trồng cây, phải sử dụng la bàn.

1 Hướng Nhâm Tý Quý Sửu, thích hợp trồng cây dâu.

  • Hướng Giáp Dần At Mão, thích hợp trồng cây tùng bách.
  • Hướng Bính Ngọ Đinh Mùi, thích hợp trồng cây dương liễu.
  • Hướng Canh Thân Tân Dậu, thích hợp trồng cây thạch lựu.
  • Thìn Tỵ Tốn phương, thích hợp trồng cây cao to. Mậu Càn Hợi phương, thích hợp trồng cây vừa phải.

Đồng thời cũng phải đặc biệt chú ý, tránh trổng cây dâu trong pkà. Dân gian có câu: Trước nhà khống trổng dâu, sau nhà khống trồnể h°è- Vì trong tiếng Hoa, cây dâu và đám tang được phát âm giôhg nhau, trước nhà cố cây dâu có nghĩa ỉà vong môn tang, những Ịiộc hung sát được gọi là tang môn thần; nam nữ hẹn hò quan hộ Ị,â’t chính gọi là tang trung. Do đó nên trồng cây dâu sau nhà, trước Jihà thì trồng cây hoè. Cây hoè tượng trưng cho may mắn, triều đình xưa có trồng ba cây hoè trước sân, tượng trưng cho tam công: tư mã, tư đồ, tư không. Nếu như tứ phía ngôi nhà có rừng trúc, sẽ thuộc về may mắn, vì lá trúc có màu lục bích, mang lại cảm giác tươi mát trong lành

Vì tây bắc là Càn, cây cối thuộc Mộc, cho nên những ngôi nhà hướng tây bắc tốt nhất là nên trồng một cây lớn. Căn cứ theo hướng gió, thì gió tây bắc là độc nhất, lạnh nhất, nếu hướng tây bắc có cây đại thụ thì sẽ cản dược những luồn gió từ hướng này. Tuy nhiên, trước cửa nhà không nên có cây quá lớn. Tuy đại thụ có thể cho bóng mát và điều tiết dược nhiệt độ, nhưng cũng cản trở không khí lưu thông, còn mang lại nhiều rắc rối như rụng lá và sâu bọ từ trên cây rơi xuống. Ngoài ra, trong sân cũng không nên có cây lớn. Vì khi có sấm sét, cây ướt sẽ dẫn điện, sẽ không an toàn cho ngôi nhà. Rễ cây cổ thụ cũng có thể ăn sâu vào nền nhà, sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tính ổn định của ngôi nhà. Những nhánh cây mọc ra bên ngoài tường rào, cũng ảnh hưởng xấu đến sự an toàn.

2. Dùng cây có ích để trang trí cho sân vườn thì có thể mang lại điều gì?

Trong những loài thực vật dùng để trang trí trong sân, cây có ích là những loài cây mang lại nhiều ý nghĩa. Thực vật có ích có thể thông qua sự quang hợp để tạo ra dưỡng khí, thanh lọc môi trường; thực vật có ích còn có thể giúp giảm bức xạ và tĩnh điện do các dồ dùng điện phát ra, giảm bớt những mối nguy hại đến sức khoẻ con người. Thực vật còn có thể trừ tà, trong phong thuỷ học gọi là thần thủ hộ cho ngôi nhà. Do đó, trồng loại cây có ích trong sân nhà sẽ tốt về nhiều mặt.điểm thêm cho ngôi nhà. Mỗi ngày phải thay nước, cát tỉa hoa tàn, ữhư vậy sẽ giữ hiệu quả phong thuỷ được lâu dài. Ngoài ra, bố cục phong thuỷ trong nhà không thích hợp sử dụng hoa khô, vì hoa khô tượng trưng cho sự suy tàn và tử vong.

3. Có thể đào một hồ nước, trồng cây giữa sân?

Phong thuỷ học cho rằng, ao hồ, cây cối hay những công trình khác ở giữa sân làm cho đất trở nên ẩm ướt là điều đại kỵ, do đó khi xây dựng nên tránh việc này.

Những loài hoa nào không thích hợp trổng trong nhà?

  • Hoa thiên lý: vào buổi tối cây sẽ phân tán ra số lượng lớn những hạt nhỏ có mùi hương kích thích, không có lợi cho những người bị bệnh cao huyết áp hay tim mạch.
  • Trúc đào: có hoa mang độc tính, có thể gây ngộ độc, hôn mê, ảnh hưởng đến trí lực.
  • Tulip: hoa mang chất kiềm, tiếp xúc nhiều sẽ bị rụng lông và tóc.

Tùng bách trồng trong chậu: toả ra mùi dầu, dễ gây cảm giác khó chịu Tại sao trong sân nên có nưởc?

Nước là một trong những nguyên tô’ quan trọng nhất tạo nên phong thuỷ của sân nhà. Trong phong thuỷ học nước có ý nghĩa nuôi dưỡng từ trường, nâng cao sức lực, thu hút tài khí, tạo cảm hứng cho trí tuệ. Nước có thể dùng để tạo cảnh quan, vừa có giá trị bảo vệ môi trường, vừa có thể điều tiết nhiệt độ. Do đó, một sân vườn hoàn mỹ không thể thiếu sự tô điểm của nước.

Trong sân có nước sẽ đem lại lợi ích gì theo phong thuỷ?

Phong thuỷ cho rằng, “khí giới thuỷ tắc chỉ”, nghĩ là chỉ có nước mới giữ được sinh khí của trời đất. Cho nên xung quanh ngôi nhà có nước, là mô hình tích khí tương đốì lý tưởng. Nước có thể trở thành

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội