Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất Huyền quan

1. Những điều cần chú ý khi trang trí nội thất ở Huyền quan

Màu sắc sàn nhà ở Huyền quan nên theo gam màu đậm, sẫm. Màu sẫm tượng trưng cho sự dày dặn, có chiều sâu. Màu sác sàn dậm sẻ tượng trưng cho cân cơ cùa ngôi nhà bền vững, chắc chắn. Nếu muốn sáng hơn thì có thê sừ dụng đá màu sẫm ốp xung quanh, còn ở giừa thì sừ dụng dá màu nhạt hoộc dá có gam màu sáng hơn. Nếu sử dụng thảm trải sàn thì cũng theo nguyên lý trên để tiên hành.

+ Hoa văn trang trí sàn Huyền quan kị sử dụng hoạ tiết có hình dáng sắc nhọn đâm thẳng ra cửa. Hoa văn trang trí phòng có rất nhiều mẫu mà da dạng phong phú, nhưng nèn chọn hoạ tiết mang tính cát lành, tránh chọn những loại có quá nhiều cạnh sắc nhọn, đàc biệt tuyệt dối tránh cho nhừng cạnh này hướng thảng ra cửa lớn.

+ Ván gỗ lát sàn không nên hướng ra cửa lớn. Gỗ lát sàn ở khu vực Huyén quan bất kế là loại gỗ nào thì khi sáp xếp nên hướng cho các đường vân gô hướng vào trong nhà với ý nghía nưởc chảy vào nhà. Nếu các đường vân gỗ hướng thắng ra cửa thì không tạo ra cát lành.

+ Sàn nhà khu vực Huyền quan kị quá trơn, nhiều gia đình vì mục đích làm đẹp cho Huyền quan nên đã làm cho sàn nhà ở dây quá bóng, quá trơn. Điều này lại tạo ra tác dụng ngược lại, nêu chỉ nhìn từ góc độ an toàn đã thấy không có lợi vì nó gây ra sự trơn trượt, dề ngà cho người sống trong nhà và cho khách khứa khi bước qua cửa.

+ Hệ thống đường nước cùng không nên di qua khu vực cứa và khu Huyền quan vì nếu Huyền quan bị nhiễm bẩn sẽ rất bất lợi cho sức khoẻ cùa mọi người trong nhà.

* Bài trí các tượng Thổ địa thẩn tài:

+ Biện pháp thích hợp nhất là bày tượng thần thánh riêng rê độc lập, đối diện với cửa ra vào ỡ trên tủ Huyền quan. Tủ Huyền quan có thể sử dụng tù đựng giày dép hoặc tủ đựng đố, và có thể kết hợp với khung cành xung quanh thì màu sắc bên ngoài cửa tủ phải hài hoà với khung cảnh. Các tù bâv tượng thần thánh nén chọn tũ có màu đỏ.

Các tượng thần tài thường phản ra hai loại rõ ràng là tượng vãn và tượng võ. Tượng võ như tượng thánh Quan Công hay tượng nguyên sư Triệu Công Minh đều thích hợp bày ờ dảy, còn các tượng quan vân như tượng Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ, tượng Thái Thượng Tinh Quán nếu bày đối diện cửa chính lại không thích hợp. Nếu bây các tượng quan văn hướng vào trong nhà thì nên cẩn thận không đc cho các tượng này hướng trực tiếp vào nhà vệ sinh hay bể cá, vì như vậy sê tạo nhiều bất lợi cho ngỏi nhà.

BỐ trí cây xanh, cây cảnh

+ Những cáy có hình dáng dẹp, xanh tốt, đặc biệt là những giò hoa lan rất thích hợp dặt ở Huyền quan. Nêu Huyền quan có hình dáng không đẹp, lối đi nhỏ, chật hẹp thì bố trí những cây nở hoa thông thường sẽ phù hợp hơn là chọn những cây có hình dáng đặc biệt. Ngoài ra. có thê trồng cùng một loại cây, hoa cho khu Huyền quan và phòng khách dể tạo một mối liên hộ và hài hoà cho hai khu vực không gian này.

+ Sắp dạt cây xanh cho khu Huyền quan sẽ làm xanh hoá khung cảnh trong nhà, làm táng thêm sinh khi nhưng phải chú ý chọn những cây có cành lá xanh tốt, quanh năm xanh tươi như cây tiết ngọc lan, cây phát tài, hoàng kim cát. Ngược lại nhừng loại cây có cạnh sắc nhọn như xương rống, hoa hống, đỗ quyên dẻu không nèn trồng, dặt ờ Huyền quan. Cần chú ý chảm sỏc cho cây luôn giữ được trạng thái xanh tươi, đầy sức sống, nếu cây bị vàng úa, khỏ héo thì phải thay bằng cây khác ngay.

Chọn lựa càc vật trang trí

Nhiều gia đình cho ràng nên chọn các đồ vật có linh tinh mạnh mẽ, tinh anh như sư tử, dại bàng dể trấn giử ờ ngoài cửa và làm thẩn bảo hộ cho ngòi nhà. Điều này có thể được nếu chúng không xung khác với sinh tiếu của chú nhà. Bạn có thể chọn dược con vật

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội