Những điều cấm kỵ trong phong thủy

1. Đường cùng, ngõ cụt

Đường cùng, ngõ cụt tạo ra một số thách thức phong thủy cho những người sống ờ đó. Một con đường xuyên suốt cho phép luồng xe cộ ra vào khu vực ờ cả hai phía một cách đều đặn. Ở đường cùng và ngõ cụt, xe cộ đến từ một hướng, dừng hoặc chạy chậm lại, quay đàu rồi đi ngược ra theo con đường đã vào.

Cảnh báo!

Gương bát quái là vật hóa giải bên ngoài được dùng để hắt sát khí ra khỏi tòa nhà và người cư ngụ. Không treo loại gương này bên trong nhà; tác động của nó quá mạnh đối với không gian trong nhà và gây ra vận rủi.

Do giao thông ở đường cùng và ngõ cụt không thông suốt, nên luồng khí yếu hơn so với luồng khí ở các phố khác trong vùng, đặt người dân ở những khu vực này vào thế bất lợi về năng lượng. Ngược lại, những vị trí này thường yên tĩnh hơn (nhiều khí có thể đông nghĩa với việc nhiều tiếng ồn) và đối với thế giới náo nhiệt và căng thẳng ngày nay thì đó là những vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng sự thiếu tiếng ồn và giao thông là một biếu hiện thiếu khí. Vì thế, nếu muốn có nhiều cơ hội tốt hơn đến gồ cửa ngôi nhà, muốn có cuộc sống xã hội tích cực hơn hay chu kỳ tiền mặt lớn hơn, bạn có thế hút khí đến cửa bằng những cách sau:

Treo chuông gió ờ cửa trước;

Treo cột cờ hay biếu ngừ trong sân;

Dựng vòi phun nước trong sân, tốt nhất là gần cửa trước.

ờ ngõ cụt, khí lưu chuyến xuôi theo con đường, lưu chuyến theo vòng tròn, quay lại ngay chứ không dừng lại. Tốt nhất là bạn nên bổ sung các phương pháp hóa giải đẽ hút khí đến cửa ngôi nhà bằng cách đẽ một vật gì đó lớn và nặng – ví dụ như đá trang trí hay tượng trong vườn, thậm chí là bể cho chim tắm – gần vỉa hò hay đường để giúp đè khí xuống và giữ khí lại trong nhà.

Điều tối thiếu càn biết

  • Vị trí phong thủy tốt được bào vệ phía sau và hai bên, còn phía trước thoáng rộng.
  • Những tòa nhà bên cạnh nhà bạn có thê chống đỡ và bảo vệ, hoặc che hay chặn khí vào nhà.
  • Nước lưu chuyển ở trước nhà làm tăng may mắn và thịnh vượng.
  • Giao thông trên các con đường quanh nhà biểu thị luông khí hướng về, xuyên qua hay đi qua nhà.
  1. Bí quyết biến đổi

Trong chương này:

  • Tìm hiểu sơ đồ năng lượng bát quái
  • Các đặc tính của ngũ hành phong thủy
  • Cách áp dụng ngũ hành phong thủy vào trang trí nhà

Thực hành phong thủy bao gồm phân tích khí của ngôi nhà, chẩn đoán các vấn đề, nhận biết các cơ hội cải thiện, lựa chọn các phương pháp hóa giải và cải thiện hữu ích nhất cho bạn. Chương này giới thiệu hai công cụ cơ bản đế quyết định giải pháp thích hợp cho ngôi nhà: bát quái và ngũ hành.

Tám khu vực ảnh hường

Khi nhận biết được khu vực nào trong không gian ngôi nhà ảnh hường đến các lĩnh vực trong cuộc sống của mình, bạn sẽ có thế quyết định chính xác khu vực cần tập trung chú ý vẩn đề phong thủy và cách ưu tiên cho những thay đổi và cải thiện tiêm năng.

Bát quái – vốn là một dạng sơ đồ năng lưcmg – có thể sử dụng cho mọi dạng không gian. Gương hóa giải bên ngoài đâ bàn đến ờ Chương 2 được gọi là gương “bát quái” bời vì thiết kế của nó tương ứng với tám vùng của sơ dồ năng lượng vù trụ này. Có bát quái dành cho toàn bộ tòa nhà, bát quái dành cho ngôi nhà hay căn hộ và bát quái dành cho từng căn phòng trong ngôi nhà, v.v… Bạn có thế áp dụng bát quái vào một đồ vật, ví dụ giường ngủ, bàn làm việc hay bếp nấu (Xem cách áp dụng cụ thể bản đồ bát quái vào ngôi nhà ờ

Bình luận trên Facebook