Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ

1. Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để lấy lại sức khỏe bình thường sau một ngày làm việc vất vả, nó còn tượng trưng cho đời sống hạnh phúc cúa một gia đình. Người Trung Hoa rát coi trọng cách bài trí đúng cách cãn phòng này. Theo họ, có rất nhiều điều phải tránh.

Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp, garage hoặc toilet.

Cửa phòng ngú không nên đối diẹn với cầu thang, toilet hoặc bếp.

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cánh có cánh hồ ao sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vạt thẻ đó sẽ khuáy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” cúa phòng ngủ.

Tránh đặt giường ngủ ngay dưới rầm hoặc xà nhà, vi sẽ tạo ra cám giác bát an cho người ngủ trong phòng. Trong những căn nhà hẹp, không có cách xếp đặt nào khác, nên làm một trần giá hoặc đặt nhưng vật trang trí che kín rầm nhà.

Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

Không đế một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kẻ là từ hướng nào.

Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

Trong phòng ngú không nên có cửa sổ trần.

Sàn phòng ngú phái bầng hoặc cao hơn sàn toilet.

Phòng ngú nên có ít góc cạnh.

Không nen đặt gương đối diện cứa phòng ngú.

Tránh tạo hình cửa phòng ngú theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

Giường ngủ nên dựa vào ít nhát là một bức tường của phòng ngủ. Không nên đặt giường ngủ ờ phía bức tường có cửa ra vào.

Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ - trang tri phong cuoi nhu nao la hop ly

Phòng ngú không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.

Không nen di chuyển giường ngú dành cho đối vợ chồng khi người vợ có mang.

Néu muốn có chỗ ngủ rộng rãi không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn. (Theo VNExpress/geomancy)

Trước hết, nhà bếp phái phải được tránh gió – theo phong thúy gọi là “tàng phong tụ khi”, nghĩa là nên tránh gió đế được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bép có cửa sổ la không tốt.
Những điều kiêng ky ỏ’ nhà bếp

Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Bới vỉ nhưng luong khí từ ngoài sẽ lùa thảng vao bếp làm mát mát ngọn lửa – mọt thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cung có cơ sớ khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lưa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiẻm do hoá hoạn.

Thuật phong thủy còn khuyên không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bep cũng không nẽn đặt đối diẹn với cưa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bep là nơi nóng bức, khói lửa, nếu đế quá gần nơi nghi ngơi cúa con người sẽ ảnh hường đén sức khỏe, quá trình hô háp.

Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bế nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hòa thuận. Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không đẻ góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Những điều kiêng ky và cách hóa giải khi đặt giường ngủ

Đầu giường không nên đế xà ngang ép đỉnhGiấc ngủ có ảnh hướng rắt lớn đến sức khỏe cúa con người, chính vì vậy phong thủy cúa giường ngủ cũng rát được quan tâm. Khi đật giường ngủ có rát nhiều điều kiêng kỵ càn phải né tránh.

Đầu giường có xà ngang ép đính gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khóe của gia chủ. Có ba biện pháp hóa giái như sau:

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhát bằng cách xê dịch đầu giường đẻ tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thẻ đặt tủ, giá sách hay giá đế dụng cụ đẻ láp vào, như vậy tránh cho đàu giường không trong trái hơn nữa có thẻ tiết kiệm được không gian.

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thẻ dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả đẻ che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

Ngân: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thế đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên đế chăn đệm còn tàng dưới đe ngủ. Làm như vậy, chân đẹm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng nhưng thiệt hại do xà ngang ép xuống.

2. Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng

Xét về phong thủy học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bới vi hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Trong trường hợp này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không đẻ giường ngủ và cửa phòng thành mọt đường thing. Nếu giường ngu khong thể xê dịch được thi hãy xoay lại đế ngú cũng là một cách hóa giải.

Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ

Nếu đầu giường kê quá sát vào cứa sổ thi sẽ không tốt. Không xét về phong thúy học chi nói về môi trường sống, đàu giường ke sát vào cưa sổ khi nẳng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khí mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ánh hưởng đến giác ngú cúa gia chủ. Đế đám báo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cứa sổ.

Đầu giường khống nên chiếu thẳng vào gương

Trong phong thuỷ, gương dùng để ngán sát, tán dựng phản xạ trò lại sát khí xông thẢng vào r.ho nên(dù không phải lả gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên đẻ chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu đế gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật minh ánh hương nghiêm trọna đến giấc ngủ dẫntới hiện tượng mát ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ớ phía trong cánh tủ quan áo đẻ khổng làm ảnh hường đén sức khỏe.

Đầu giường không nên kê sát nhà xí

Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hóa giải tốt nhát là kê đầu giường ra chỗ khác, không đế đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ngủ có bép đun rất không có lợi cho sức khoẻ vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào náu xông vào rắt không tốt với sức khoẻ cúa con người, có thẻ sẽ sinh ra các chứng bẹnh đau tim…

Giường ngủ kiêng kẽ sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh hoá náu thức ân, rất nóng bức vi thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nẽn kê sát vào bếp đun. Tốt nhát nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngú, làm như thế có thẻ hoá giái được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Đầu giường kiêng không nên kê sát vào tường

Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, khống có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kè sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thẻ đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Phong thúy học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nớ”, vi thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xáy ra trường hợp trên thi phải kê giường ngủ ra chỗ khác đế khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thẻ dùng rèm đẻ che cửa sổ đề tránh nhìn thấy ống khói là được.

Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bẽn ngoài phòng cũng không nên. Không xét về phong

Tin tức liên quan

 1. 5 mẫu bàn ăn nhập khẩu Italia được nhiều người yêu thích

 2. Vận chuyển các linh kiện bê tông cốt thép đúc sản

 3. Mẫu thiết kế phòng trẻ em giúp kích thích não bộ của trẻ

 4. Chọn đá quý theo năm sinh như thê nào?

 5. Kích thước ghế Sofa phòng khách như thế nào là chuẩn?

 6. Lợi Ích Mà Hoa Cảnh Đem Lại Cho Con Người

 7. Những điểm đặc biệt của ngũ tinh tụ giảng?

 8. Phong cách chụp ảnh cưới Hàn Quốc là gì?

 9. Thôi quan thiên” có liên quan gì đến Long huyệt sa thuỷ?

 10. Bàn ăn gỗ sồi giá rẻ mà đẹp nhất Hà Nội

 11. Trang điểm như thế nào để nâng cao địa vị của mình?

 12. TRẠCH HÌNH LÀ GÌ

 13. Các Mẫu Trang Trí Nội Thất Độc Lạ

 14. Phong thủy cho cuộc sống nhẹ nhàng

 15. Tại sao bốn mùa và ngũ hành khi đổi ứng thì thêm một mùa?

Sản phẩm hot

 1. Tủ quần áo đẹp 6 cánh KH3030D6

 2. Ghế thư giãn Cổ điển có đôn gác chân KH272S

 3. Kệ tivi đa năng mặt đá công nghiệp màu vàng sang trọng HY267-2

 4. Bàn trà phòng khách nhập khẩu tân cổ điển 9201B5

 5. SOFA HIỆN ĐẠI 2 BĂNG MÃ 9001SF2GP

 6. Bộ kệ tivi+tủ rượu trang trí KH516BK

 7. MÓC ÁO ĐỨNG TÂN CỔ ĐIỂM BH8801M

 8. TÁP ĐẦU GIƯỜNG PHONG CÁCH HOÀNG GIA BH66-A

 9. BỘ PHÒNG NGỦ GỖ NHẬP KHẨU BH8802BG

 10. Giường xe ô tô số 8 màu đỏ gỗ ép MFC F1-10

 11. Táp đầu giường tân cổ điển G8801B

 12. GHẾ HỌC TRẺ EM BỌC DA HIỆN ĐẠI C84

 13. Bàn trà 1m28 mặt đá nhập khẩu cao cấp HC5803+HC5800-2

 14. Ghế xoay học sinh nhập khẩu màu trắng H860-1

 15. Bộ phòng ngủ hình xe ô tô đua F1 màu đỏ D112B

 

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội