Những dẫn chứng về ứng dụng 

1. Những dẫn chứng về ứng dụng

Mọi người đều biết y học Trung Quốc bắt nguồn từ đạo Lão. Âm dương ngũ hành, tứ chẩn bát cương, cửu cung bát phong, tí ngọ lưu chú, ngũ vận lục khí cho đến học thuyết kinh lạc, liệu pháp khí công của Trung y, chính là sự biểu hiện của “mật mã di truyền” của đạo Lão. Còn khoa Chúc do, một ngành của Trung y, cũng được phát triển từ phù chú của đạo Lão. Điều khác, nó được coi là sự xuất hiện của kĩ thuật chữa bệnh, màu sắc huyền hoặc, mê tín rất ít, mà giá trị thực dụng của nó lại rất nổi trội. Ngày nay khoa học Chúc do ít được người biết. Nó bị nhấn chìm trong biển cả mênh mông của y học hiện đại. Đời Đường là thời kì hưng thịnh tột đỉnh của khoa Chúc do. Trong tác phẩm bất hủ “Thiên kim dực phương” của Tôn Tư Mạo, đã có đưa vào sách nội dung của rất nhiều cuốn cấm chú. Đến thời Nguyên, lại chia làm bốn khoa: Đại phương mạch, Tạp y khoa, Chúc do khoa và Cảm khoa, làm cho vị trí chữa bệnh của phụ càng thêm nổi bật. Ngày nay, tuy bị “hạ phóng xuống nông thôn”, ờ bản làng hẻo lánh, vùng dân tộc thiểu số, nó vẫn có sức sống ngoan cường của nó. Tại sao vậy? Theo lời của Tôn Tư Mạo: “Kí hiệu thường xuất ngôn biểu”, tức là luôn luôn có hiệu quả trị bệnh rất tốt không tưởng tượng dược.

Trong kinh điển Trung y “Hoàng đế nội kinh, tố vấn, di tâm biến khi, vẫn còn có thể nhìn thấy dấu vết không được rõ ràng của cách thức chỉ dẫn “Chữa bệnh thời xưa, chỉ có di tinh biến khí, mới dùng Chức đó mà thôi”. Trong lĩnh vực của khoa Chúc do, “bộ mật thất” của phù hiệu Trung Quốc dược thể hiện đầy đủ. Nó cũng như chủ cứu, xoa bóp, khí công, bằng những đường khí hóa muôn hình muôn vẻ, đã thực hiện công hiệu trị liệu thông kinh lạc, hoạt khí huyết.

Khoa Chúc đó phải qua một trình tự nhất định nhập vào “trạng thái khí công”, đạt đến trình độ thiên nhân hợp nhất, rồi mới vận khí đến hai thốn, đến tay, xuống cây bút, tích khí vào phù. hiệu quả tồn trữ của thứ khí này dược quyết định bởi công lực của người trị bệnh. Như trên đồ nói, về hình thức, phương hướng các nét bút trong phủ, về một bút, nhấc bút, số vòng khuyên, đầu phải hoàn toàn tuân theo những nguyên lí của Hà Đồ, Lạc Thư, thái cực, bát quái. Có vậy, mới có thể đạt tới sản sinh ra khí lực âm dương, mạnh yếu khác nhau, để đạt tới mục đích bổ, tiết, phù chính, khu tà khác nhau. Ngoài ra. dụng cụ là bút lông mao thỏ, hoặc bút lông tơ để, vật liệu làm giấy nào, dùng mực hay chu sa, hùng hoàng… đầu có tác dụng tăng thêm công hiệu, cũng phải rất cẩn thận chi tiết. Thực ra, khoa Chúc do thất truyền, ngoài nguyên nhân là do sự phát triển không ngừng của khoa học y học, cũng có nguyên nhân tự thân của nó, tức là quá phức tạp và huyền bí sâu xa. Vì thế, những điều chúng tôi giới thiệu sau đây, qua “phương pháp trị bệnh bằng phù khí hóa” ra được gộp lại và tinh giản, làm cho tất cả những người có cơ sở khí công, đều có thể nắm vững được.

Để làm cho bạn đọc xác lộp dược niềm tin ở phương pháp trị bệnh bằng phù hiệu khí hóa, xóa bộ thiên kiến, ờ đây chúng tôi mạnh dạn nêu ra một dẫn chứng sinh động. Đương sự và nội dung trong dẫn chứng này hầu như không có liên quan gì với phương pháp trị liệu bằng phù hiệu khí hóa. Nhưng trái lại, đã cung cấp chứng cứ hết sức có sức thuyết phục, cho liệu pháp khí hóa phù.

Những dẫn chứng về ứng dụng  - do dac trong nha va cach sap xep chung co lien quan gi den ngu hanh

Một thầy giáo mỹ thuật của một trường tiểu học ở Đông Bắc đồ tiến hành thực nghiệm ở trên lớp như sau: Để nâng cao trình độ mỹ thuật của học sinh, thầy giáo đã soạn ra các kiểu khí công “bút mặc trang công”, “Tùng tinh ý niệm công”, “trí lực khai phát công”.

Yếu lĩnh của luyện công bút mực là: Kẽ ngón tay cái và trỏ hướng lên phía trên, vai xuôi, khuỷu tay thả chúng, tay d thế đang cầm bút, khi hít vào, cánh tay phải hơi giơ lên, khi thì ra cánh tay hơi hạ xuống, vận khí tới ngọn bút. Trên lớp, mỗi lần tiến hành từ 2 đến 5 phút cho: Công này giống như yếu lĩnh của thư phủ. Thư phủ cần phải đưa khí từ hơi thân lên, đưa nguyên khí, khó hơn nhiều 80 với loại công này, công lực phải sâu).

Luyện công ý niệm thư tình: Ngoài những nguyên giác chung như điều tâm, điều tức và điều thân ra, thì thêm yếu lĩnh thầm nhớ lại bức họa, liên tưởng đến tay vẽ (chú: Loại công này tương tự như trình tự chuẩn bị bước vào “trạng thái khí công trước khi thư phù).

Yếu lĩnh của trí lực khai phát công là lấy ngón tay cái lần lượt xoa vặn bốn ngón khác (chú: tương đương với phần dẫn khí lên toàn thân “đạp cương bộ đẩu”, trước khi thư phù, chỉ hạn chế ở biện pháp hoạt khí huyết ở tay; lại tương đương với luyện tập “thủ ấn” trước khi thử

Tin tức liên quan

 1. XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HẬU HIỆN ĐẠI

 2. Không gian sống động đầy màu sắc của thiết kế phòng trẻ em

 3. ẢNH HƯỞNG CỦA CẤP TRÊN ĐỐI VỚI TOÀN THỂ

 4. Ba biểu hiện cụ thể của cân bằng âm dương cơ thể là gì?

 5. Nguyên lý Ngũ hành sinh khắc và khả năng ứng dụng

 6. Nghi thức lễ cưới trong nhà thờ của người Công giáo

 7. Lựa chọn cửa hàng theo phong thủy

 8. Cách xem nhà và xem mộ” của Nhật Bản có quan hệ gì?

 9. Người làm nghề viết lách thì phải bố trí phòng làm việc như thế nào?

 10. Chất và thế đất xấu cần tránh những điều gì

 11. 10 bài nhạc đám cưới tiếng anh bất hủ

 12. Mâm quả đám hỏi miền Trung gồm những gì?

 13. Khi thiết kế căn phòng cưới nên chú ý những gì?

 14. Các mẫu tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ ấm áp

 15. Nghịch thủy vượng tài cục là gì?

Sản phẩm hot

 1. Bộ bàn ghế trang điểm gỗ công nghiệp nhập khẩu 83663C

 2. Ghế ăn gỗ bọc da nhập khẩu cao cấp HY5872

 3. Bộ phòng ngủ tân cổ điển bọc da phong cách Pháp 38631BG

 4. GIÁ ĐỂ ĐỒ KANGAROO TRẺ EM NGỘ NGHĨNH

 5. Tủ áo 4 cánh tân cổ điển gỗ công nghiệp BH9801D4

 6. BÀN TRÀ VUÔNG PHÒNG KHÁCH 1810BTV

 7. GIƯỜNG NGỦ NHẬP KHẨU CAO CẤP GK8823AL

 8. Bàn trang điểm + ghế Lovely HĐ217C

 9. Đồ trang trí hình cá màu xanh ngọc độc đáo 76178

 10. Bàn học xe đua F1 màu đỏ D153

 11. Bàn trà 1m4 mặt kính nhiều ngăn kéo HC5708-1

 12. BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG 3325BT

 13. Bàn ăn 1m35 mặt kính cường lực phong cách hiện đại T1681+15

 14. Bàn trà vuông gỗ Gõ Đỏ quý hiếm 906BV

 15. CÂY TREO QUẦN ÁO GỖ NHẬP KHẨU BH9801M

 

 

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội