Khi kê bình phong cần chú ý những điểm gì?

Khi kê bình phong cần chú ý những điểm gì?

Cửa là vị trí để tiếp nhận khí từ bên ngoài chuyển vào. Do đó bạn không nên đặt bình phong quá gần cửa đế tránh làm trở ngại vượng khí, tài vận. Diện tích của bình phong cũng không được làm quá to, nếu không nó cũng cản trở khí lưu thông, thậm chí còn khiến khí ra vào khó khăn. Đây chính là bố cục không tốt. Hơn nữa, đóng bình phong chết vào một vị trí cũng làm phá hoại phong thủy của Căn nhà. Do vậy, phong thủy đề nghị thiết lập một Huyền quan tại vị trí cửa vào để làm nơi giảm xung khí. Huyền quan có thể làm bằng bình phong thấp. Bên trên đặt chậu cây cảnh, chậu cây đó phải luôn luôn xanh tốt. Như vậy vừa làm đẹp căn nhà vừa đem lại vận tốt.

Bình phong là cánh cửa bảo vệ tài khí của căn nhà. Nếu muốn gia tăng tài vận thì phải chú trọng đến vấn đề tàng phong nạp khí. Đe khí vào quá nhanh gây bất lợi cho việc giữ tài. Hãy kê một tấm bình phong ỏ đó để giữ vận khí tốt lại. Vị trí cửa chính không nên đôi diện với ban công. Nó sẽ hình thành cái gọi là “xuyên tâm sát”, gia đình không tụ được tài, liên tục xảy ra nhiều chuyện gây tổn thất tiền bạc ngoài ý muôn. Có thể dùng tấm bình phong làm Huyền quan để ngăn cách cửa chính và ban công. Hoặc bạn cũng có thể đặt một bể cá tại vị trí cửa ra vào (những người nào có bản mệnh khắc kỵ Thủy không nên dùng cách này mà dùng bình phong thay thế bể cá). Ban công không được đối diện với nhà bếp và nhà vệ sinh. Đây cũng là một bô” cục “xuyên tâm sát” trong phong thủy. Nó sẽ khiến sức tập trung của những thành viên gia đình giảm sút. Bạn có thể kê chiếc tủ nhỏ hoặc tấm bình phong lên trên tuyến động giữa ban công và nhà bếp hoặc nhà vệ sinh (theo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của _. những người trong nhà) để ngăn cách, làm cho ban công không thể trực xung với nhà bếp thì mới giữ được tài vận.

Những bình phong có chất liệu và màu sắc khác nhau thì nên đặt tại những vị trí nào?

Dùng bình phong là cách đơn giản nhất để cải hiện tài vận. Bình phong làm bằng kim loại có thể táng cường độ sáng trong căn nhà.

Khi kê bình phong cần chú ý những điểm gì? - co the dat chau cay canh trong nha ve sinh khong

Nếu đặt nó tại vị trí chính Tây hoặc Tây Bắc, không những có thể gia tăng tài vận mà còn thúc đẩy mối quan hệ thân thiết của những thành viên trong nhà và có Quý nhân vận. Bình phong làm bằng gỗ, đặt tại vị trí Đông Nam có thể nâng cao tài khí, ổn định tài vận. Bình phong làm bằng chất liệu tơ tằm, phần lớn được thêu hoa văn tinh sảo có tác dụng thông gió và nạp ánh sáng rất tốt. Thích hợp kê trong phòng khách, phòng ngủ. Nó không những có tác dụng tăng tài khí mà còn tăng tình cảm mặn nồng của hai vợ chồng và tình thân của gia đình.

Màu sắc của bình phong cũng nên phối hợp với ngũ hành của các vị trí trong nhà để có tác dụng phát triển vượng khí. Màu xanh lục thuộc Mộc. Tấm bình phong màu phỉ thúy thích hợp kê tại hướng Đông Nam và chính Đông, có lợi cho tài vận trong nhà. Bình phong màu hoa hồng hoặc màu hoa Huân y thảo (Lavende) làm vương ở hướng Nam, đem lại danh lợi. Bình phong màu hổ phách thuộc Thổ, thích hợp kê ở huống Đông Bắc, Tây Nam để cải thiện tài vận, có lợi cho Văn xương vận và Đào hoa vận của gia đình. Bình phong màu hoa bách hợp trắng hoặc màu trắng thích hợp kê ở hướng Tây Bắc và hướng Tây. Bởi vì màu trắng thuộc Kim, có lợi cho Quý nhân vận và tài vận. Bình phong màu xanh lam hoặc màu đậm thích hợp kê ở hướng Bắc. Bởi vì màu xanh lam và màu đậm ngũ hành thuộc Thủy, nó có thể cải thiện tài vận và gia tăng vận sự nghiệp cho nam chủ nhân của căn nhà.

  • Thùng rác nên đặt ở đâu?

Thùng rác đại diện cho sao Nhi Hắc Bệnh phù. Vị trí của thùng rác không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà nó còn quyết định những thành tựu, hung cát của những thành viên trong căn nhà đó. Vì thế, tốt nhất thùng rác nên đặt ở chỗ kín đáo. Phong thủy có câu “không nhìn thấy thì không gọi là xấu”. Cũng có nghĩa là những vật không nhìn thấy thì nó sẽ không hình thành xung sát.

Cất kỹ thùng rác vào một góc hoặc mua về một thùng rác có hoa văn trang trí đẹp đẽ khiến cho người ta không nghĩ rằng đó là thùng rác thì thật tốt. Trong phong thủy, bôn hướng “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” được gọi là “kho”, tức là vị trí lá rụng về cội. Do vậy, đặt thùng rác ở vị trí này sẽ không ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội