Những ai có thể thực hành phong thủy?

1. Những ai có thể thực hành phong thủy?

Đẽ thực hành phong thúy, bạn không cần phải là người châu Á hay gốc châu Á. lỉạn không cân phái là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư hay người xây dụng vườn hoa và công viên. Hoặc cũng không cần phái là triết gia, nhà khoa học, hay người nổi tiếng. Trên thực tế. thực hành phong thủy không đòi hòi một điều kiện tiên quyết nào. Tuy nhiên, những người thực hành phong thủy vàn có một số điếm chung:

 • Có một tư duy rộng mở, sản sàng tiếp thu cái mới.
 • Sân sàng thư các liệu pháp kh«ác nhau.
 • Tin ràng tự nhiên và con người liên kết với nhau.
 • Tin vào Chúa hay Đãng tối cao.
 • Tin ráng sự hòa hợp và cân bàng là cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc cùa chúng ta.
 • Tin vào dịnh mệnh hay sổ mệnh.

Những người thực hành phong thủy cỏ mặt khấp thế giới. Họ vượt qua các rào cản văn hóa, chúng tộc, kinh tế và chính trị.

 • Giuong danh cho bé

 • Bàn phòng khách bằng kính

 • bàn ghế Quầy bar

 • 2. Phong thủy bắt nguồn từ phương Đông

  Ờ Trung Quốc thời Trung cõ, phong thủy là một bí mật được bão vệ rất nghiêm ngặt. Thầy phong thủy chi được phép phục vụ tầng lớp cai trị như vua chúa, qui tộc và các tầng lớp có đặc quyên đặc lợi. Bảng cách cổ ý ngăn không cho dân thường biết về sức mạnh cùa phong thủy, tầng lớp này dã giữ dược địa vị trang nghiêm của mình. Thầy phong thúy được ban thưởng hậu hình nhờ kiến thức tinh thông, nhưng cùng có thê bị trừng phạt – thậm chí là bị giết – nếu bị phát hiện là giúp đờ dân chúng.

  Ngày nay, phong thủy là một phong cách sống ở nhiều vùng của châu Á. Ờ Hông Kông, Singapore, Đài Ixian và Malaysia, thầy phong thủy thường được mời tư vấn nhâm mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và các mối quan hộ tốt đcp cho các cá nhân cũng như các công ty. Còn tại Trung Quốc đại lục, sau Cách mạng văn hoá, phong thủy cũng dang được khôi phục.

  3. Sự kiện phong thủy

  Vào thởi điém diễn ra cuộc khời nghĩa Khản Vàng nảm 907 SCN, một thầy phong thủy nổi tiếng tên lá Dương Quân Tùng đả tim cách trốn khỏi Tử cấm thành, ản náu trong vùng núi phla tây bác Trung Quốc, ở đó, ông đà giúp dở người nghèo bằng thuật phong thủy. Được xung tụng là “Cứu dộ người nghèo”, ngày nay Duơng Quân Tùng vản đuợc thờ phụng vi là một trong nhũng người dầu tiẻn giãi thích và chia sẻ một sổ bi mật của phong thuỷ với dân chúng.

  4. Phong thủy tiến đến phương Tây

  Khi người châu Á chuyên cư đến phương Tây thì cũng mang theo các truyền thống của họ. Đông y (như thuật châm cứu và chữa bệnh bảng tháo dược), cách nấu ăn và võ nghệ của ngưởi phương Đông đã được chấp nhận trong xã hội phương Tày. Tiếp theo đó, phong thủy cũng được chấp nhận và ímg dụng. Như chúng tôi đà đề cập, phong thủy có mật ở khảp mọi nơi. Các khóa học dành cho người lớn, các tạp chí và trang web đang giúp phong thủy trờ nên phố biến. Quà thật, sự trao đối các tư tường vãn hóa này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và hiếu biết làn nhau giữa các dân tộc khác nhau, cỏ thế dến một lúc nào đó, phong thúy sẽ mất đi bản sắc văn hóa khu biệt của nó và trờ thành một truyền thống chung của toàn thế giới.

  Bạn có ngạc nhiên khi biết được rảng, một số tập đoàn lớn nhất cùa các nước phương Tây cũng sữdụng phong thúy không? Dưới đây là một vài ví dụ về các công ty, công trình có ứng dụng phong thủy trong xã hội phương Tầy cấp tiến:

  • Trump Tower ở New York
  • Công ty Creative Artists Agency ở Beverly Hills, Caliíòrnia
  • Khách sạn MGM Grand và khu nghi dưỡng Mirage ờ Las Vegas, Ne- vada
  • Trung tâm Chopra Deepak ờ Caliíornia
  • Sòng bạc và Khách sạn Căng Sydney ờ Australia

  Mặc dù có rất nhiều công ty ở phương Đông tuân thú các nguyên tâc phong thủy, nhưng có thê bạn vân thích thú khi biết được râng Disneyland ờ Hồng Kông cùng được xây dựng theo nguyên tác phong thủy.

  Bạn không cần phái khấn cầu hay phài là tín dồ cùa giáo phái Sêcơ (Mỳ) thì cùng vản đưực thụ hương các lợi ích của phong thủy. Phong thủy dành cho mọi người. Chúng tôi có hai loại khách hàng: những người tìm kiếm các biện pháp “còn nưửc còn tát” trong những thời điểm tuyệt vọng, và những người muốn có thèm những lựi thế đề thành công hơn. Hợ có cùng mong muổn là cải thiện diêu kiện sống và/hoặc làm việc của mình. Bạn thứ nghĩ xem mình có ỡ trong hoàn cánh nào dưới đây không:

  • Alice là người môi giới chímg khoán. Cô thông minh, hấp dằn, vui vẻ và chưa lập gia dinh. Alice đã chán ngây những cuộc gặp mật với nhưng người đàn ông không quen biết, nhừng cuộc hẹn hò châng di đến đâu, và nhất hà sự cô đơn. Cô muốn ốn định cuộc sổng và có gia đình. Chúng tôi dà giúp cô chọn một căn hộ dế qua dó, cô tìm được ý trung nhân của mình.
  • John và Jane có hai con nhò. Mặc dù họ đã sống trong một ngôi nhà hai tâng vài năm nhưng vân không thấy thoải mái với không gian sổng đó. Chúng tôi đã giúp họ cảm thấy thoải mái và có giẩc ngủ yên bình.
  • Ồng Smith là chủ một công ty bão hiểm nhỏ. Mặc dù chế độ lương, thưởng và khuyến khích cùa công ty ông có tính ưu đài hơn rất nhiều công ty khác nhưng nhân viên vãn không thê hòa thuận. Liệu có khi nào nhừng cuộc cãi vâ giừa các nhân viên sẽ chấm dứt không?
 • Giường rẻ tiền

 • Bàn học sinh thông minh

 • Việc những người này muốn ứng dụng phong thủy đế cải thiện tinh hình của mình cho thấy hợ có một đâu óc cởi mở. Họ tin vào một số điều mơ hô (hoặc không thế chứng minh) nào đó và hướng nhận thức thông thường của mình dến thê giới vô hình, thể giới nâm ngoài khá nàng cảm nhận bảng năm giác quan – thi giác, xúc giác, thính giác, vị giác và khứu giác – cũa con người.

  Bạn sẽ biết chúng tỏi đã giúp những người này ra sao sau khi bạn nâm được những nguyên tác cơ bàn của phong thủy. Hãy kiên nhàn, bên bi để có thẽ khám phá được những bí mật của phong thủy.

  Bình luận trên Facebook