Nhà ở vuông vức, vừa phải có tốt hay không?

1. Nhà ở vuông vức, vừa phải có tốt hay không?

Trong phong thủy học, nhà ở vuông vức là tốt lành. Đó là những ngôi nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn phía không có góc khuyết, lại đối xứng trái phải.

Sống trong những ngôi nhà như vậy, theo nguyên tắc phong thủy học, hình dáng nhà vuông vức thì năng lượng khí sản sinh dòng lưu động tuần hoàn cân bằng, đem lại ảnh hưởng tốt đối với thể chất và tinh thần cho chủ nhà, còn đối với kiểu nhà nhiều góc cạnh thì khí bên trong ngưng trệ hoặc lưu chuyển không theo quy luật nào, khiến cho sự phân bố của trường năng lượng không đồng đều, mất cả băng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tinh thần của chủ nhà.

Nhìn từ quan niệm khoa học hiện đại, hiệu suất sử dụng của căn phòng vuông vức là rất cao, sắp xếp đồ gia dụng cùng thuận tiện và rất có lợi cho việc thông gió, lấy ánh sáng tự nhiên, ở trong những căn phòng như vậy, chủ nhà sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm  XÁC ĐỊNH TÂM NHÀ NHƯ THẾ NÀO

Nhà ở vuông vức, vừa phải có tốt hay không? - su dung hop ly khong gian noi

Tuy vậy, đã có rất nhiều công ty đầu tư và phát triển nhà đô thị ngoài việc thiết kế ra những tòa nhà có nhiều phòng vuông vức thì họ cũng tạo ra những căn phòng có nhiều góc cạnh với giá rẻ hơn những cán hộ kia, vừa để tận dụng mặt bằng vừa có thể thu được lợi nhuận cao nhất trên khu đất họ khai thác. Bởi vậy, khi chọn mua nhà chung cư, nếu bạn chỉ đủ tiền để mua một sản hộ có nhiều góc cạnh thì phải chú ý đến môi trường xung quanh để khắc phục hung tướng.

Ngày nay nhiều người cho rằng, để chứng tỏ được mức độ giàu có của mình thì phải sống trong “nhà cao cửa rộng”, mặc dù nhà có bốn người nhưng vẫn sống trong căn hộ hơn 200m2. Trong điều kiện kinh tế cho phép, sống trong cần nhà có diện tích rộng rãi một chút sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, sống phong thủy học cho rằng, nhà ờ cần tụ khí, diện tích nhà quá lớn mà nhân khẩu ít, khí trường của người (hay còn gọi là hai người) tán mà không tụ, ám khí nặng mà dương khí suy giảm, sẽ dẫn tới sự mất cân bằng trạng thái khí trường

Xem thêm  Làm thế nào tìm được sao Đào hoa của từng tháng?

Trái với trường hợp trên, có người eo hẹp vẽ điều kiện kinh tế, chỉ có thể d trong căn nhà cấp 4 chật chội. Bốn, năm người sống trong một căn hộ vài chục ra*. Điều này cũng không tốt bởi sống trong không gian chật hẹp, không khí tù túng, rất khó lưu thông hô hấp, đương nhiên là không có lợi cho sức khỏe và tinh thần của người sống trong căn nhà. Nhìn từ góc độ phong thủy học, không gian quá tù túng thì trạch khí bị đình trệ, đó là điều đại kỵ.

Vì vậy, diện tích nhà và nhân khẩu theo một tỷ lệ vừa phải, sẽ mang lại cho người sống một không khí đầm ấm, vui vẻ, thịnh vượng. Để chọn được căn hộ thích hợp, bạn có thể tính diện tích theo những cách sau:

  • Lấy tổng số tuổi của những người trong gia đình nhân với 1,1 m
Xem thêm  Người Hồng Kông sử dụng Phong thủy như thế nào?

Ví dụ: người chồng 30 tuổi, người vợ 25 tuổi, đứa con nhỏ 1 tuổi, tổng sô tuổi là 56. Vậy diện tích thích hợp của mặt sàn nhà ở khoảng 56 X 1,1 = 62m2 là vừa.

  • Cách tính diện tích nhà cho 3 thế hệ

+ Ông bà và các cháu trên 18 tuổi cần khoảng 20m*/người

+ Hai vợ chồng cần 50m-

+ Các cháu từ 16 – 18 tuổi cần 15m2/cháu

+ Trẻ nhỏ chưa đến tuổi đi học cần 10m2/trẻ

Thực tế, diện tích nhà ở đã vừa phải chưa chủ yếu quyết định bởi số người ở là bao nhiêu và cũng không

CÓ một chuẩn mực chính xác. Nguyên tắc chung là: Rộng mà không bỏ trống, hẹp mà không chật chội, thuận tiện dễ chịu, hài hòa là được.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội