Nhà nghiên cứu phong thủy phải làm những gì?

Muốn làm nhà phong thủy (thầy địa lý) hay thầy phong thủy đòi hỏi nàng lực vể nhiểu lĩnh vực. Đặc biệt nhà phong thủy phải có sự linh cảm khác thường và một “nhăn quan” siêu việt, với các khả năng khác người như vậy mới đặt đến đỉnh cao của một lĩnh vực vừa khoa học vừa tâm linh lại vừa nhân sinh hiện hữu.

 1. Nhà nghiên cứu phong thủy

Trong thực tiễn, nhà nghiên cứu phong thủy khác nhà thực hành phong thủy (thầy địa lý). Nhà nghiên cứu phong thủy làm các việc điểu tra, tổng hợp, phân tích, so sánh những vấn để thuộc khái niệm phong thủy. Họ cần nhiều kiên thức khoa học ở một số lĩnh vực khác nhau ví dụ địa vật lý, địa lý, thiên văn, thần học, tâm sinh lý học, y học, kỹ thuật, mỹ thuật, môi trường… và hiểu thấu đáo nhiều thuyết lý cổ đại như: Âm Dương, Ngũ Hành, Dịch lý… thậm trí cả những hiểu biết vể các thuật “Kỳ môn độn giáp”, “tử vi”, “Tam Ngươn cung phi” thuật “tính danh dự đoán”…

Những kiến thức trong các lĩnh vực trên giúp cho các nhà nghiên cứu phong thủy có được nhừng kiên thức vể các hiện tượng phong thủy một cách khoa học và có sức thuyết phục đúng đắn.

Nhà nghiên cứu phong thủy đứng trước một vấn đề có tính phong thủy cần năng lực phát hiện và yên tĩnh, lý giải thấu đáo.

Có thể bạn muốn biết:

 

Nhà nghiên cứu phong thủy đứng trước một vấn đề có tính phong thủy cần năng lực phát hiện và yên tĩnh, lý giải thấu đáo và giải thích đến nơi đến chốn bằng khoa học. Họ biết sắp xếp các hiện thể vào các loại hình phong thủy khác nhau, hiện tượng phong thủy khác nhau.

Nói tóm lại nhà nghiên cứu phong thủy lấy thực tê để khảo sát và kiểm chứng, lấy kiến thức đế lý giải. Họ là những nhà phong thủy lý thuyết.

 1. Nhà thực hành phong thủy – thầy địa lý.

Thầy địa lý cần nắm rất vững những kiên thức mà nhà nghiên cứu phong thủy đã cung cấp để vận dụng vào thực tiễn. Thầy địa lý cần những phẩm chất như:

Thông tuệ.

Quan sát tinh tế, ghi chép đầy đủ cẩn thận.

Áp dụng phù hợp Chu đáo tận tình Chân thật.

Đúng mực, không xảo biện kiến lời.

Nhiệt tình kiểm chứng các lý thuyết.

Trên hết, nhà thực hành phong thủy – thầy địa lý luôn lấy lời dặn của thánh nhân là “Tâm, đức, hoạt” làm đầu: có tâm để giúp đời, có đức để không hại người, có hoạt để có khả năng sử lý tốt mọi vấn đề phong thủy đặt ra.

 1. BƯỚC QUAN SÁT THỰC ĐỊA THỬA ĐẤT

Quan sát là yêu cầu đầu tiên đối với một nhà phong thủy hay một thầy địa lý. Quan sát, khảo sát, điều tra thực địa là bước không thế thiêu để có thể lập phương án xử lý phong thủy.

 1. Quan sát cảnh quan, môi trường thực tê…

Quan sát cảnh quan, môi trường để không chỉ nắm bắt được hiện trạng thực địa mà cần xếp loại một trường theo phong thủy.

Quan sát cảnh quan, môi trường để không chỉ nắm bắt được hiện trạng thực địa mà cần xếp loại một trường theo phong thủy. Công việc này cần thầy địa lý đến thực địa, không thể nghe miêu tả của chủ đất.

Thực địa có những vấn để mà chỉ dưới con mắt của thầy mới nhận biết và phát hiện ra.

 1. Điểu tra để nắm được ‘Tịch sử” khu đất, thửa đất Ví dụ:
 • Khu đất được san lấp hay khu liền thổ
 • Khu đất trước đây là nghĩa địa, nghĩa trang
 • Thửa đất nằm gần hay trên mạng lưới ống ngầm, cống ngầm… hoặc nhà máy, các cơ sở.
 • Nhà hay công sở ở trên thửa đất “lành” hay “dữ”.
 • Nhà với các chủ trước của nó.
 • Thực trạng ngôi nhà, thửa đất (hình dạng, tình trạng)… điều tra đê nắm bắt được các vấn để có liên quan đến phong thủy mà qua quan sát không còn nhìn thấy hay còn có hiện trạng nữa. Những vấn đề thuộc vể lịch sử chỉ có qua điểu tra mới nắm được nhằm đưa ra những lời khuyên đúng đắn hợp với ý muốn của gia chủ dự định xây dựng một cãn nhà ở, một cơ sở kinh doanh hay một công sở, nhà máy… hay họ có ý định mua lại một cơ sở có sằn…

cả hai vấn đề quan sát về điểu tra chỉ thiên vể các khía cạnh phong thủy mà thôi.

Có thể bạn muốn biết:

Trong thực tê những nơi có bán sằn các cơ sở đă được xây dựng ví dụ như: nhà ồ, văn phòng, cửa hàng… rất cần được điểu tra kỹ trước khi mua. Nêu có vấn để vể phong thủy ta nên suy xét kỹ về khả năng khắc chê.

Nhà phong thủy có thể đưa ra lời khuyên là nên hay không nên mua cho thân chủ của mình.

 • LẬP HỔ Sơ PHONG THỦY VỂ THỬA ĐẤT
 1. Họ và tên chủ đất Ngày tháng năm sinh Họ và tên vợ

Ngày tháng năm sinh Họ và tên con trai trưởng Ngày tháng năm sinh

Bình luận trên Facebook