Nhà nên có hồ tắm, hồ nuôi cá hay không?

1. Nhà Nên Có Hồ Tắm Hay Không?

Một cái hồ tắm ở vườn sau làm tăng thêm vẻ sang trọng cho một căn nhà. Một cái hồ vừa nuôi cá, vừa trồng hoa sen, hoa súng trong vườn cũng lâm tăng thêm vẻ thơ mộng cho căn nhà và gợi cho chúng ta nhớ về những hình ảnh êm đêm của quê hương. Tuy vậy, những người chọn mua một căn nhà đã có hai ý kiến rõ ràng: một số người thích có hồ tắm, dù là quanh năm không bao giờ bước chân xuống hồ một lần. Một số khác khi mua nhà đã dặn dò chuyên viên Địa Ốc: “Nhớ tìm nhà đừng có hồ tắm”. Lý do là tại sao? Thống kê hàng năm cho thấy tai nạn xảy ra cho trẻ con bởi hồ tắm vẫn còn cao. Thêm vào đó, thì giờ vâ tiên bạc để gửi cho hồ tắm được đúng theo tiêu chuẩn cũng là một vấn đề.

Ngoài ra, với quan niệm của khoa Phong Thủy, những hình thức của nước chung quanh một căn nhà, thiên nhiên như sóng, hồ, ao, biển và nhãn tạo như hồ tắm, hồ cá v.v… cũng là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến các lãnh vực như tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ và cả những người cùng sống trong căn nhà. Điều đó đã khiến cho một số người phải quan tâm và thắc mắc:

2.  Nhà nên có hồ tắm, hồ nuôi cá hay không?

Cái khó khăn cho những người thích nhà có hồ tắm hay hồ nuôi cá là thường thường hồ tắm hay hồ cá lúc nào cũng ở phía vườn sau của căn nhà. Và nếu một người đã có lòng tin vào Phong Thủy, họ biết đó lại là một điều nên tránh đối với khoa Phong Thủy. Khoa Phong Thúy có một nguyên tắc căn bản là: Nước lúc nào cũng phải ở phía trước căn nhà.

Nhà nên có hồ tắm, hồ nuôi cá hay không? - nha nen co ho tam ho nuoi ca hay khong

Có thể nói, nguyên tắc này dựa trên một trong những quan niệm về biểu tượng của khoa Phong Thủy: Nước là biểu tượng của tiền bạc và của những vận hội may mắn. Nước hấp dẫn, tích tụ sinh khí và cũng là một phương tiện luân chuyển của sinh khí. Cho nên, nẽu nước ở bất cứ dưới hình thức như sông, hồ, ao, biến v.v… phía trước một căn nhà, sẽ hấp dẫn nhiều sinh khí đến và luân chuyển vào nhà một lượng sinh khí rất phong phú, tạo nên những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Nguyên tắc này đã được người Trung Hoa áp dụng từ ngàn năm về trước cho những kia trúc quan trọng như hoàng thành của các bậc vua chúa. Đến hình như hoàng thành xây từ trên nhà Mình và được tái thiết vào triều nhà Thanh, có công chính của Từ cảm Thành là Thái Hòa Môn nhìn về hướng Nam, trước công cụ suối Hoàng Thủy chảy qua, biểu tượng cho bổng lộc bất tận của trời. Trước cổng có xây 9 cột trụ, biểu tượng cho sự trường cửu của quyền uy.

Còn ngược lại, nẽu nước ở phía sau nhà, thì sinh khí trong nhà sẽ bị nước cuốn hút ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Đó cũng có nghĩa là tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc… sẽ bị cuốn trôi đi một cách dễ dàng.

Nếu như vậy, sẽ có người thắc mắc: Thường những nhân đắc tiền mới có hồ tắm, hồ nuôi ca…

Mà lâm chủ được một căn nhà như vậy, thì sao gọi là không có tiền? Hoặc như ở Orange County của tiểu bang California, có khu Huntington Harbor, giá nhà trung bình trên dưới một triệu. Đặc biệt của khu này là nhà nào phía sau cũng sát VỚI các kênh đào, dế nẽu chú nhà có du thuyền nhỏ, th) có thể đậu ngay sau nhà của mình được. Những người có ngón xúc một chút về

Phong Thúy đều thấy được sự phạm Phong Thúy đó, nhưng đây lại là khu nhà của những người giàu có. Như vậy, nguyên tắc căn bản vừa nên trên là đúng hay sai? Câu trả lời là:

  • Hạnh phúc của một đời người không phải chỉ là vấn đề tiền bạc. Nhìn những người sống trong các căn nhà sang trọng đó, điều mà chúng ta chỉ thấy được bên ngoài, họ là những người giàu có, hay it ra họ đang giàu có. Nhưng lâm sao chúng ta biết được sự giàu có của họ được bao lâu? Cứ thế ba năm sau, căn nhà đó đã đổi chủ. va ngay trong lúc họ giàu có đó, làm sao ai biết được cuộc sống của họ có thật sự hạnh phúc hay không? Nhìn một căn nhà, đằng trước xe Mercedes bóng loáng, đằng sau du thuyền lộng lẫy, ai biết được họ không đau khổ v) có thể con cái bỏ nhà đi hoang, hoặc X) ke, ma túy, cũng có thể vợ chồng tuy đang sống chung dưới một mái nhà, nhưng mặt dối mặt nhìn nhau như kẻ thù?

BỞI vậy, có một điều mà chúng ta cần phải lưu ý thêm là nước đằng sau nhà không phải chị lâm cho gia chủ bị hao tổn về tài lộc, và sự bất hạnh ở lãnh vực nào còn tùy thuộc mặt sau của căn nhà rơi vào cung nào trong tám cung. Chẳng hạn, nẽu mặt sau của căn nhà xây về hướng Đông Nam, tức là cung Tài LỘC, thì sự hao tốn chút yêu là vấn đề tiền bạc. Nhưng nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây, là vị trí của cung Tử Tức, ảnh hưởng xấu sẽ rơi vào phần con cai. Hoặc nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây-Nam, lâ nơi mà cung Tình Duyên tọa lạc, thì dù mặt hồ không dậy sóng, nhưng thuyền tình đưa ta vào bên mộng cũng khó được bình yên, phẳng lặng. Tuy nhiên, những người thích có hồ tắm, hồ nuôi cá sau nhà cũng chưa đến nỗi thất vọng vl nguyên tắc căn bản nêu trên cũng có thể uyển chuyển đổi phần với những điều kiện sau dãy:

  • Điều kiện thứ nhất: Hồ tắm, hô nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.
  • Điều kiện thứ hai: Kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so VỚI diện tích của vườn sau. Hồ công nhỏ công giảm được nhiều bất lợi.
  • Điều kiện thứ ba: Hồ không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. TỐI kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là ho tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.
  • Điều kiện thứ tư: Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hóa khiến cho hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhản tạo, thì giống nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc va những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

Tỏm lại, dối vài khoa Phong Thủy, nước là biểu tượng của tiền bạc Với của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí, thi thì đừng có nước vẫn là tốt hơn.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội